Đâu là hướng đi tối ưu nhất cho “người nông dân” khi Season 3 Long Đồ Bá Nghiệp sắp bắt đầu?

Ác Niệm  - Theo Helino | 24/04/2019 09:55 PM

Long Đồ Bá Nghiệp
22/01/2019 NCB: SohaGame NPH:

Chỉ còn vài ngày nữa thôi, Season 3 được mong đợi nhất trong Long Đồ Bá Nghiệp sẽ được bắt đầu với nhiều thay đổi mới hứa hẹn tạo nên sự kịch tính chưa từng có.

Mùa giải thứ 3 trong Long Đồ Bá Nghiệp sắp bắt đầu và có lẽ hướng đi sắp tới dành cho những game thủ "nông dân" là một trong những chủ đề được quan tâm nhất hiện nay. Những gợi ý sau đây hi vọng có thể giúp người chơi định hình được cái nhìn tổng quan về Season 3 sắp tới, cũng như các mẹo chơi hữu ích nhất định không thể bỏ qua.

Đâu là hướng đi tối ưu nhất cho “người nông dân” khi Season 3 Long Đồ Bá Nghiệp sắp bắt đầu? - Ảnh 1.

Season 3 đã tới rất gần rồi, "nông dân" phải làm sao đây?

Vấn đề nạp KNB vào game

Chơi game thời nay nếu bảo "nông dân free 100%" thì gần như rất khó khăn, và gần như chẳng có ai leo Top nổi nếu không nạp KNB chút đỉnh. Quan trọng là chi tiêu sao cho hợp lý, đối với hầu như tất cả mọi người kể cả sinh viên, học sinh thì việc bỏ ra 100.000 đến 200.000 VNĐ cho tựa game mình yêu thích thì cũng không hẳn là quá khó khăn.

Đâu là hướng đi tối ưu nhất cho “người nông dân” khi Season 3 Long Đồ Bá Nghiệp sắp bắt đầu? - Ảnh 2.

Muốn leo Top thì rất khó nếu chỉ "chơi chay", hãy học cách đầu tư hiệu quả với số KNB giới hạn

Ít nhất trong ngày đầu nên bỏ ra 100.000 VNĐ đầu tư cái thẻ tháng. Dư dả thêm thì bỏ ra 200.000 VNĐ sẽ được 200 SohaCoin. Sau khi mua thẻ tháng thì bạn sẽ còn lại 100 điểm. Đừng vội lấy quà nạp đầu, hãy vào game làm hết nhiệm vụ xây nhà thảo phạt… Đến khi xuất hiện mốc hạn giờ nạp 60 KNB mua đá. Bạn sử dụng 20 SohaCoin đầu tiên để vừa lấy event đá vừa lấy quà nạp đầu.

Đâu là hướng đi tối ưu nhất cho “người nông dân” khi Season 3 Long Đồ Bá Nghiệp sắp bắt đầu? - Ảnh 3.

Quà nạp đầu có cả Điêu Thuyền vừa mạnh lại vừa là mỹ nhân số 1 Tam Quốc

Tương tự sẽ còn 2 event nạp 60 KNB và còn lại 40 SohaCoin các bạn để dành đến tuần thứ 3 có event quà ngày ngẫu nhiên 300 KNB hoặc cử hiện lệnh tùy thích. Với mốc đầu tư 500.000 VNĐ, cách làm tương tự, sau đó ngày 2 đến 3 sẽ có event nạp tặng Nhạc Phi và Mặc Tử. Cố gắng lấy hết quà nạp đầu này, số SohaCoin dư còn lại tương tự để dành ăn quà nạp ngày bắt đầu từ tuần 3.

Vấn đề build tướng nào hợp lý ngon bổ rẻ?

Điểm khác biệt lớn nhất của các tướng Season 1 và 2 chính là việc bị ảnh hưởng bởi địa hình, đây là lý do nhiều tướng rất mạnh ở mùa giải đầu nhưng sang mùa sau bị yếu đi hẳn. Dù vậy vẫn luôn có những tướng mạnh bất chấp mọi meta như Triệu Vân. Vị tướng này cực mạnh ở Season 1, Season 2 làm tướng phụ tốt và khả năng lên Season 3 sẽ được update lên "thần".

Đâu là hướng đi tối ưu nhất cho “người nông dân” khi Season 3 Long Đồ Bá Nghiệp sắp bắt đầu? - Ảnh 4.

Triệu Vân luôn luôn là tướng mạnh bất chấp mọi meta trong Long Đồ Bá Nghiệp

Bên cạnh đó các tướng mạnh ở Season 1 khác như Vệ Thanh, Nhạc Phi, Mặc Tử nên nâng tầm 7 đến 8 sao là nên ngưng. Tập trung farm hồn Triệu Vân để tích trữ điểm thần tướng. Sang Season 2 tùy điều kiện mà các bạn có thể farm lên 10 sao hết hoặc 1 đến 2 tướng trong tùy đội hình hướng đến.

Đâu là hướng đi tối ưu nhất cho “người nông dân” khi Season 3 Long Đồ Bá Nghiệp sắp bắt đầu? - Ảnh 5.

Nhạc Phi sang đến Season 2 vẫn khá mạnh và được "nông dân" ưa chuộng

Những tướng nên nâng trong Season 2 có thể kể đến Lý Bạch: Khắc chế cứng hệ trí, "ngon bổ rẻ" và hữu dụng kể cả Top vẫn đang trọng dụng. Đây là tướng nên ưu tiên số 1. Tiếp sau đó là Tuân Úc: Khắc chế được Bạch Khởi và Trương Liêu. Tất nhiên không thể bỏ qua Dương Diên Chiêu: Khắc chế cứng Doanh chính và hầu hết tướng thủ. Còn Tôn sách và Mộc Quế Anh thì chỉ nên nâng lên 60 làm tướng phụ để vượt ải.

Đâu là hướng đi tối ưu nhất cho “người nông dân” khi Season 3 Long Đồ Bá Nghiệp sắp bắt đầu? - Ảnh 6.

Tuân Úc là tướng trí đang được yêu thích hiện nay nhờ khả năng khắc chế "sát thần" Bạch Khởi

Các tướng cơ bản ở Season 2 đều rất mạnh nhưng điểm yếu là farm và khá khó max 10 sao đối với "nông dân". Nên farm đến khi Lý Bạch và Tuân Úc tầm 7 đến 8 sao là chuyển sang farm Triệu Vân tiếp tục tích điểm thần tướng. Tuyệt đối nói không với tướng đỏ thần Season 1 nếu bạn là nông dân. Các tướng đỏ thần Season 2 đều rất mạnh nhưng đối với nông dân vẫn không nên mơ tưởng, vì tướng mạnh đến đâu cũng đều bị khắc chế bởi tướng cam. Nếu bạn chỉ chăm chăm vào tướng đỏ thì hậu quả là kéo theo cả đội hình yếu đi rất nhiều, vì đầu tư 1 thần đỏ = 3 thần cam nên khuyến nghị nông dân chơi thần cam sẽ có lợi hơn.

Đâu là hướng đi tối ưu nhất cho “người nông dân” khi Season 3 Long Đồ Bá Nghiệp sắp bắt đầu? - Ảnh 7.

Tướng cam đôi khi lại là khắc chế cứng của không ít tướng đỏ nếu biết cách chơi

Tạm kết

Mong rằng với những chia sẻ trên, hành trình leo Top dành cho các "nông dân" trong Season 3 sắp tới sẽ trở nên "dễ thở" hơn hẳn. Đừng quên cập nhật các bài viết trên group cũng như trang chủ để biết được các thay đổi sắp tới khi mùa giải mới bắt đầu nhé!

Tham khảo từ group Long Đồ Bá Nghiệp

Đâu là hướng đi tối ưu nhất cho “người nông dân” khi Season 3 Long Đồ Bá Nghiệp sắp bắt đầu? - Ảnh 8.