Đâu là dạng kỹ năng bá đạo nhất LMHT?

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/12/2020 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Hầu hết tướng có một trong số những dạng kỹ năng này đều rất mạnh trong meta hiện tại.

Cho đến nay, Riot Games liên tục ra mắt tướng mới, làm lại tướng cũ với những kỹ năng độc nhất hiếm có trong LMHT. Tuy nhiên những bộ kỹ năng mới dù độc đáo đến đâu, ấn tượng đến đâu thì cũng nằm trong những dạng kỹ năng mạnh nhất LMHT. Nhiều người cho rằng mục đích Riot Games làm vậy là để tướng mới luôn mạnh hơn, được yêu thích hơn, được chơi nhiều hơn và luôn... bán được nhiều trang phục hơn.

Sau đây là một vài dạng kỹ năng mạnh nhất trong LMHT:

Khống chế diện rộng

Đâu là dạng kỹ năng bá đạo nhất LMHT? - Ảnh 1.

Đầu tiên, khống chế diện rộng thì có nhiều loại nhưng loại nguy hiểm nhất là kỹ năng có thể "gom" hết kẻ thù vào một chỗ. Ví dụ như Sức Hút Kinh Hoàng của Rell, Khúc Ca Lan Tỏa của Seraphine (mê hoặc kẻ địch tiến về phía mình), Đoạt Mệnh của Yone, Song Thú Chưởng của Sett, Thế Giới Bùng Nổ của Qiyana, Lệnh: Sóng Âm của Orianna,...

Tiếp theo là những kỹ năng khống chế diện rộng ít nguy hiểm hơn nhưng vẫn rất mạnh như làm choáng, hất tung, giữ chân,... Ví dụ như Liên Kết Từ Trường của Rell, Chương Cuối của Yuumi, Dòng Nước Ma Quái của Pyke, Thiên Mệnh Khả Biến của Bard,... Nếu sử dụng khéo léo thì những kỹ năng này hoàn toàn có thể làm team địch bất tỉnh đến chết mới thôi.

Di chuyển

Đâu là dạng kỹ năng bá đạo nhất LMHT? - Ảnh 2.

Kỹ năng di chuyển là dạng kỹ năng phổ biến nhất trong LMHT, và trong meta hiện tại thì hầu hết những tướng có khả năng bay, nhảy, lướt, lăn,... đều cực kỳ mạnh trong meta. Nguyên nhân là vì những kỹ năng này giúp bạn săn đuổi hoặc tránh xa khỏi kẻ địch một cách dễ dàng, cũng vì thế mà Tốc Biến là phép bổ trợ được sử dụng nhiều nhất trong LMHT. Ngoài ra, các kỹ năng di chuyển cũng giúp bạn né chiêu tạo đột biến trong nhiều tình huống, bởi đôi khi chỉ trúng hoặc trượt 1 kỹ năng cũng đủ thay đổi cục diện trận đấu rồi.

Hồi phục và tạo lá chắn

Đâu là dạng kỹ năng bá đạo nhất LMHT? - Ảnh 3.

Loại kỹ năng này thường thấy ở những vị tướng hỗ trợ ưa thích lối chơi "tiêu hao chiến". Hiệu quả của dạng kỹ năng này cũng rất dễ hiểu đó là hồi máu, tạo lá chắn cho đồng đội mình sống "dai" hơn, gây được nhiều sát thương hơn.

Ngoài ra, còn một loại kỹ năng tự hồi máu hoặc tạo lá chắn cho bản thân khác như Đồ Vương của Sylas, Cuồng Thú Quyền của Sett, Vũ Điệu Cá Sấu của Renekton, Skaarl Thằn Lằn Hèn Nhát của Kled,... những kỹ năng này có thể giúp bạn "lật kèo" trong những giây phút quan trọng, giành chiến thắng nhờ việc "ảo thuật" thanh máu của mình.

Vô hiệu hóa

Đâu là dạng kỹ năng bá đạo nhất LMHT? - Ảnh 4.

Kỹ năng E của Soraka có thể khắc chế rất nhiều kẻ địch muốn mở giao tranh, khiến chúng lao vào nơi nguy hiểm để rồi bị câm lặng đến chết

Vô hiệu hóa một khả năng nào đó của đối thủ là dạng kỹ năng cực kỳ lợi hại trong LMHT. Ví dụ như vô hiệu hóa đòn đánh (hoặc một số kỹ năng) của đối thủ như Tường Gió của Yasuo, Tối Kiên Cường của Braum, Lốc Kiếm của Samira, Bảo Hộ Linh Hồn của Shen,... Vô hiệu hóa tầm nhìn với Bom Mù của Graves, Hoang Tưởng của Nocturne, Không Kích của Quinn,... Vô hiệu hóa một số (hoặc toàn bộ kỹ năng) di chuyển của kẻ địch như Chướng Khí của Cassiopeia, Điểm Phân Cực của Soraka, Không Thể Lay Chuyển của Poppy,...

Sau cùng, các kỹ năng dạng vô hiệu hóa này cũng gần giống với khống chế cứng, đều làm cho kẻ địch mất đi một khả năng nào đó và đẩy chúng vào thế bất lợi, giúp cho team mình chiếm thế thượng phong trong giao tranh.