Đâu là con quái vật bá nhất bộ truyện One Punch Man?

Sammy Đặng  - Theo Helino | 18/08/2019 01:21 PM

 
  thích

Ba ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch giải quái vật mạnh nhất là: Orochi, Boros và Garou.

One Punch Man là một trong những bộ truyện tranh được yêu thích nhất hiện nay. Nội dung bộ truyện xoay quanh một anh thanh niên mặt ngơ tên là Saitama chiến đấu chống lại quái vật. Anh hùng áo choàng hói là nhân vật có sức mạnh quá mức bá đạo đến độ khiến anh chàng trở nên chán nản vì không có đối thủ. Không còn gì để nghi ngờ, nhân vật chính Saitama rõ ràng chính là nhân vật có mạnh nhất truyện.

Bởi vì ngưỡng sức mạnh quá vượt trội, đối với Thánh Phồng con quái vật nào cũng xoàng xĩnh như nhau. Đều một đấm là chết luôn mà. Thế nhưng thật ra có rất nhiều quái vật mạnh hơn hẳn phần còn lại, những con quái vật để lại ấn tượng sâu sắc với độc giả vì khả năng hủy diệt của chúng.

Và ba ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch giải quái vật mạnh nhất là: Orochi, Boros và Garou.

Đâu là con quái vật bá nhất bộ truyện One Punch Man? - Ảnh 1.

Đầu tiên là Orochi.

Orochi là vua quái vật, là con quái vật mạnh nhất hiệp hội quái vật. Ban đầu Orochi cũng chỉ là một con người bình thường. Tên này bị một sinh vật ngoại cảm tên là Gyoro Gyoro biến thành quái vật.

Cơ thể của tên vua quái vật được ghép từ vô số những con rồng khác nhau. Sức mạnh của Orochi đến từ việc học hỏi các kỹ thuật chiến đấu chỉ bằng cách quan sát cách đối thủ ra chiêu.

Đâu là con quái vật bá nhất bộ truyện One Punch Man? - Ảnh 2.

Thứ hai là Boros.

Boros là lãnh đạo của phi đoàn xã hội đen toàn vũ trụ có tên "Vật chất tối". Kẻ tự cao này tự xưng là chúa tể của thiên hà.

Boros là một chiến binh toàn diện. Không chỉ có sát thương lớn và tốc độ cao, Boros còn có khả năng tự hồi phục. Chính bởi vậy nên niềm vui của hắn chính là rong ruổi khắp thiên hà để tìm được đối thủ ngang tầm với mình.

Đâu là con quái vật bá nhất bộ truyện One Punch Man? - Ảnh 3.

Cuối cùng là Garou.

Garou từng là đồ đệ của Bang, thậm chí còn là đồ đệ xuất sắc nhất. Cũng giống như Orochi, vốn dĩ Garou cũng chỉ là một người hoàn toàn bình thường. Thế nhưng bởi vì lý tưởng muốn anh hùng phải chịu thất bại trước quái vật, tên thợ săn đã tự dần dần tiến hóa thành quái vật.

Khả năng của Garou cũng là ghi nhớ và học hỏi chiêu thức của đối thủ. Tên thợ săn anh hùng này thực sự là một thiên tài võ thuật. Về sau, Garou đạt được trạng thái thức tỉnh, và đây mới là lúc sức mạnh tiềm ẩn trong hắn hoàn toàn được giải phóng.

Đâu là con quái vật bá nhất bộ truyện One Punch Man? - Ảnh 4.

Trong số ba tên quái vật này thì có thể khẳng định Orochi là kẻ yếu nhất. Chính tác giả ONE từng xác nhận rằng nếu không có Saitama thì cũng sẽ có một người khác có thể hạ gục được tên vua quái vật. Đồng thời ông cũng nói rằng đối với Boros và Garou trạng thái thức tỉnh nếu không phải là Saitama thì không ai khác có thể đánh thắng hai tên này.

Khi được hỏi rằng Boros và Garou ai mạnh hơn, tác giả ONE đã đưa ra câu trả lời: "Trước đây thì chắc chắn Boros là kẻ mạnh hơn. Nhưng bây giờ Garou là một con quái vật gần như là hoàn hảo. Khó có thể nói được. Đây là sẽ một kèo đấu ngang tài ngang sức. Nhưng tôi tin rằng Garou sẽ có lợi thế hơn khi đánh cận chiến vì cậu ta có thể né được hầu hết các cú đấm hoặc đá."

Dựa vào đáp án của tác giả, Garou sẽ có nhiều cơ hội thắng hơn khi đánh cận chiến vì tên thợ săn anh hùng có khả năng né và đỡ đòn tốt hơn Boros. Ngược lại Boros có sức mạnh vật lý và khả năng tung đòn chí mạng hơn. Chúng ta từng được chứng kiến Boros có thể bắt kịp Saitama, và Saitama có thể né những viên đá lao tới bằng tốc độ gần bằng tốc độ ánh sáng. Điều này có nghĩa là khả năng cao Boros nhanh hơn Garou rất nhiều.

Từ những phân tích trên, có thể nói Boros và Garou mạnh ngang nhau, khó có thể so sánh chính xác.