Đầu độc bằng thạch tín và thuốc chuột: Câu chuyện về 5 nữ sát nhân "giết chồng" hàng loạt

Jessie Mai  - Theo Helino | 16/11/2019 05:22 PM

Với thủ đoạn thường thấy là đầu độc bằng thạch tín, những nữ sát nhân dưới đây đã giết chết nhiều người chồng và thậm chí con đẻ.

Trong cuốn tiểu thuyết đầu tay, nữ nhà văn trinh thám Agatha Christie đã viết: "Thuốc độc là vũ khí của phụ nữ". Điều này hoàn toàn phù hợp với bản chất tự nhiên của phái nữ, vì họ có sức khỏe yếu hơn, nên họ buộc phải tìm cách gì đó khác để có thể kết liễu kẻ thù mà không cần dùng tới thể chất.

Bởi vậy mới thấy, phụ nữ quả thực là... "sinh vật đáng sợ nhất" trên Trái Đất.

1. Giulia Tofana và cái chết của 600 người đàn ông

Đầu độc bằng thạch tín và thuốc chuột: Câu chuyện về 5 nữ sát nhân giết chồng hàng loạt - Ảnh 1.

Giulia Tofana có lẽ là nữ sát nhân hàng loạt đáng khiếp sợ nhất lịch sử. Bà được xem là thủ phạm đứng sau cái chết của khoảng 600 người. Vào giữa thế kỷ 17, người phụ nữ gốc Ý này đã giúp các bà vợ giết chết chồng mình bằng một loại độc dược được gọi là "Aqua Tofana". Đó là một dung dịch chết người chứa thạch tín (arsenic), chì và cà độc dược. Chỉ một vài giọt nhỏ đã đủ để giết người, và nó được làm sao cho giống một món đồ trang điểm để không ai phát hiện ra.

Đầu độc bằng thạch tín và thuốc chuột: Câu chuyện về 5 nữ sát nhân giết chồng hàng loạt - Ảnh 2.

Âm mưu của Giulia bại lộ khi một khách hàng của bà ta nhỏ vài giọt dung dịch vào món súp của chồng mình, rồi đột nhiên cảm thấy hối hận và kiên quyết ngăn ông ăn súp. Người chồng đã tra khảo vợ mình và bà ta đã phải thú nhận âm mưu giết hại chồng.

Đầu độc bằng thạch tín và thuốc chuột: Câu chuyện về 5 nữ sát nhân giết chồng hàng loạt - Ảnh 3.

Khi vụ việc bại lộ, Giulia tìm đến một nhà thờ để ẩn náu. Vì tin đồn rằng bà đã đầu độc dòng nước cấp cho người dân ở Rome, bà ta đã bị bắt, tra tấn và buộc phải nhận tôi. Trước nhà cầm quyền, bà ta khai rằng cùng với mẹ và con gái mình, bà ta đã đầu độc hơn 600 người đàn ông từ năm 1633 đến 1651. Năm 1659, Giuilia bị xử tử.

2. Mary Ann Cotton

Đầu độc bằng thạch tín và thuốc chuột: Câu chuyện về 5 nữ sát nhân giết chồng hàng loạt - Ảnh 4.

Cái tên Mary Ann Cotton bắt đầu nổi lên vào năm 1852, đúng 36 năm trước khi Đồ tể Jack khủng bố thành phố London. Bà ta là một người phụ nữ hiểm ác, đầu độc đàn ông với chất thạch tín để chiếm đoạt tài sản và tiền bạc, hoặc tiền bảo hiểm nhân thọ. Bà ta đã giết chết ba người chồng, mẹ đẻ mình, một tình nhân, thậm chí là giết cả 8 đứa trẻ bà ta sinh ra và 7 đứa con riêng của chồng.

Cuối cùng, bà ta cũng bị bắt và xử tử bằng cách treo cổ. Những vụ án khủng khiếp của Marry Ann Cotton đã sinh ra bài đồng dao trẻ em rùng rợn ở Anh, cho tới giờ vẫn còn nổi tiếng.

2. Amy Archer Gilligan

Đầu độc bằng thạch tín và thuốc chuột: Câu chuyện về 5 nữ sát nhân giết chồng hàng loạt - Ảnh 5.

Là người sở hữu một viện dưỡng lão ở Connecticut, Amy A.G đã dấy lên nghi ngờ khi hàng chục người sống tại viện của bà đã chết đột ngột, và người thừa kế trong di chúc của họ đều là bà ta. Từ năm 1911 đến 1916, đã có khoảng 50 người cư trú trong viện dưỡng lão của Amy chết theo cách này, kể cả 5 người chồng của bà, đều vì ngộ độc thạch tín.

Nữ sát nhân này trở thành nguồn cảm hứng cho vở kịch và bộ phim Arsenic and Old Lace sau này.

3. Mary Elizabeth Wilson 

Đầu độc bằng thạch tín và thuốc chuột: Câu chuyện về 5 nữ sát nhân giết chồng hàng loạt - Ảnh 6.

 Nữ sát nhân hàng loạt người Anh này còn được gọi là "Góa phụ vùng Windy Nook". Bà ta đã trải qua bốn đời chồng, họ đều chết liên tiếp vào những năm 1950. Bà ta được thừa hưởng số tiền lớn với mỗi đám tang như vậy. Năm 1958, bà ta bị kết án tử hình vì đã giết chết chồng bằng chất độc từ bọ cánh cứng. 

 4. Lydia Sherman 

Đầu độc bằng thạch tín và thuốc chuột: Câu chuyện về 5 nữ sát nhân giết chồng hàng loạt - Ảnh 7.

Còn được biết đến là "Độc nữ Derby", Lydia Sherman sinh sống ở New Jersey vào cuối thế kỷ 19. Bà ta đã giết chết ba người chồng của mình, cùng với 6 đứa con đẻ bằng chất độc. Bà ta thậm chí đã hạ độc người chồng thứ ba bằng cách trộn thuốc chuộc vào socola nóng. Lydia đã chết vì ung thư trong tù năm 1878.