Đầu cơ bộ sưu tập của game bom tấn hay nhất hiện tại, người chơi kiếm lãi gần 50 triệu, gấp 7 lần vốn mua

Tuấn Hưng  Phụ Nữ Số | 22/08/2023 02:27 PM

Rất nhiều game thủ có lẽ đã phải cảm thấy rất bất ngờ trước mức lợi nhuận thu được từ phương thức này.

Vấn đề đầu cơ đã luôn tồn tại trong làng game thế giới nhiều năm qua. Về cơ bản, với những vật phẩm, phiên bản có giới hạn của các trò chơi, mức giá thường sẽ bị đẩy lên rất cao sau đó ít lâu. Không ít người đã tận dụng lợi thế này và tất nhiên, những bom tấn như Baldur's Gate 3 cũng không phải ngoại lệ. Thậm chí, những game thủ đầu cơ bộ sưu tập của bom tấn đang được đánh giá hay nhất hiện nay này còn đang đứng trước viễn cảnh có lợi nhuận khổng lồ, gấp nhiều lần vốn mua.

Đầu cơ bộ sưu tập của game bom tấn hay nhất hiện tại, người chơi kiếm lãi gần 50 triệu, gấp 7 lần vốn mua - Ảnh 1.

Cụ thể, theo phát hiện của nhiều game thủ, bộ sưu tập Collector's Editions của Baldur's Gate 3 hiện đang được bán đấu giá trên eBay. Về cơ bản, giá bán lẻ chính thức của nhà phát hành chỉ là khoảng 26,99$. Thế nhưng hiện tại, mức giá đang được cạnh tranh trên eBay đang rất phổ biến với con số 1.000$. Thậm chí, một số mặt hàng đặc biệt còn được đẩy giá lên tới 2.000$ (gần 50 triệu VND), tức là gấp 7 lần so với mức giá gốc mua trực tiếp từ phía nhà phát hành. Tất nhiên, cũng vì mặt hàng này đã được bán hết trên Larian Studios nên các game thủ trong lĩnh vực đầu cơ mới có cơ hội đẩy giá lên cao tới vậy.

Đầu cơ bộ sưu tập của game bom tấn hay nhất hiện tại, người chơi kiếm lãi gần 50 triệu, gấp 7 lần vốn mua - Ảnh 2.

Ngoài ra, vì Baldur's Gate 3 đang thật sự quá hot vào lúc này và có điểm đánh giá lên tới 97 và giống như các phiên bản đặc biệt khác, bộ Collector's Editions của Baldur's Gate 3 chứa đựng vô số những vật phẩm, nội dung thú vị bao gồm một bản sao kỹ thuật số của trò chơi cũng như gói DLC Digital Deluxe Edition, một mô hình cực đẹp, một bản nhạc nền và một cuốn sách nghệ thuật bìa cứng dày 160 trang, đi kèm với tấm vải bản đồ Faerun, móc khóa, chứng nhận xác thực, bộ bảng ký tự lấy cảm hứng từ D&D và xúc xắc D20 bằng kim loại ngoại cỡ cùng một số hình dán khác.

Đầu cơ bộ sưu tập của game bom tấn hay nhất hiện tại, người chơi kiếm lãi gần 50 triệu, gấp 7 lần vốn mua - Ảnh 3.

Hiện tại, chưa biết Larian Studios có dự định gia tăng số lượng và mở bán lại bộ sưu tập này hay không, nhưng chắc chắn, các game thủ đầu cơ gói vật phẩm này thì đã kiếm được không ít lợi nhuận.