Darksiders 3 trước nghi vấn lớn; liệu có tiếp tục là một quả bom xịt?

Danny  - Theo Helino | 22/11/2018 11:06 AM

 
  thích

Trailer mới của game Darksiders 3 đang khiến các fan lo lắng. Game có đủ yếu tổ để trở thành một tựa game thất bại hoàn toàn.

Trailer mới của game Darksiders 3 đang khiến các fan lo lắng. Game có đủ yếu tổ để trở thành một tựa game thất bại hoàn toàn. Cốt truyện mang tính chất ru ngủ cao, kèm theo đồ họa lỗi thời, THQ dường như không quá ‘mặn mà’ với series ngày tận thế.

Darksiders 3 trước nghi vấn lớn; liệu có tiếp tục là một quả bom xịt? - Ảnh 1.

Ngay từ lúc nghe thông tin Darksiders 3 sẽ được THQ Nordic hồi sinh, tôi đã có dự cảm không lành. Ngay cả các fan của dòng game này cũng không quá quan tâm. Và trailer gần đây của game thật sự khiến tôi thất vọng. Câu chuyện của nữ tướng Fury và ngày tận thế dường như bắt đầu bằng một đống hổ lốn. Nếu bạn bị mất ngủ, hãy xem trailer này.

Đoạn trailer ra mắt trước đó, đem lại ấn tượng tốt hơn nhiều. Những khung hình tràn ngập pháp thuật, chém giết và Horseman đầy phẫn nộ. Tuy nhiên, bối cảnh trong game vẫn là tàn tích đô thị đổ nát, một hình ảnh quá nhạt nhẽo đã xuyên suốt series này từ phần đầu tiên. Và dù có biện minh thế nào đi nữa, game vẫn không hề cải tiến đồ hoạ, hình ảnh y hệt những tựa game ra mắt vào năm 2010.

Sau khi chơi thử, tôi khẳng định vẫn còn một chút ít ‘thần thái’ của Darksiders và như vậy vẫn chưa đủ. Yếu tố chặt chém dường như chưa đủ đã tay, không có những rương kho báu đầy vũ khí. Phần này sẽ có khá nhiều côn trùng được ném và làm vật cản và nhiệm vụ của bạn là chạy qua một số hành lang ảm đạm để giết những con cua khổng lồ.

Darksiders 3 trước nghi vấn lớn; liệu có tiếp tục là một quả bom xịt? - Ảnh 2.

THQ hãy nhìn lại xem, Gunfire Games đã tạo nên một siêu phẩm RPG như thế nào trong Darksider 2. Hãng đã khiến tựa game này vượt qua cái bóng của một game hành động tầm thường. Những thiết kế nhân vật như trong truyện tranh kèm theo hiệu ứng biến đổi ấn tượng. Cốt truyện như thiên sử thi đầy hấp dẫn và khiến bất cứ game thủ nào cũng muốn khám phá. Đó dường như là một rào chắn quá cao, khiến THQ cùng Darksider 3 không thể nhảy qua được.

Tuy nhiên, đây chỉ là những nhận định sơ lược ban đầu, biết đâu THQ còn át chủ bài nào đó. Chúng ta hãy đợi tới ngày 27 tháng 11, khi Darksider 3 chính thức lên kệ.