Darkseid từng sở hữu 6 viên đá vô cực của Marvel nhưng lại vứt đi vì chúng quá vô dụng

DG  Pháp luật và Bạn đọc | 17/04/2021 02:14 PM

Gã bạo chúa Darkseid của DC từng nằm trong tay chiếc găng vô cực với đầy đủ "phụ kiện", nhưng sau đó lại thẳng tay vứt bỏ nó đi mà không hề nuối tiếc.

Dù là trong nguyên tác truyện tranh hay trên màn ảnh lớn, 6 viên đá vô cực vẫn luôn là những vật phẩm mạnh mẽ và uy lực nhất vũ trụ Marvel. Bất cứ ai, chỉ cần sở hữu ít nhất 1 trong số đó và biết cách sử dụng hợp lý, cũng đã đủ khả năng để “out trình” rất nhiều đối thủ khác. Trong MCU, đá vô cực cũng là đề tài xuyên suốt, kết nối các phần phim lẻ lại với nhau để dần dẫn dắt đến 2 bom tấn tỷ đô Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame mà có lẽ phải rất lâu nữa mới có 1 sự kiện crossover quy mô lớn như vậy xảy ra trên màn bạc.

Tuy nhiên, khi gã bạo chúa Darkseid của DC sở hữu trong tay 6 viên đá này, hắn đã lập tức vứt bỏ vì chúng… quá vô dụng, ít nhất là trong thực tại mà hắn đang sinh sống. Chi tiết đó diễn ra bộ truyện The Avengers/JLA, ra mắt vào đầu những năm 2000 và mang đến cuộc hội ngộ siêu anh hùng cực hấp dẫn giữa 2 đối thủ lâu năm trong thị trường truyện tranh thế giới, cũng là lần cuối cùng Marvel và DC hợp tác cho đến thời điểm hiện tại.

Darkseid từng sở hữu 6 viên đá vô cực của Marvel nhưng lại vứt đi vì chúng quá vô dụng - Ảnh 1.

Darkseid từng sở hữu cả 6 viên đá vô cực của vũ trụ Marvel nhưng lại vứt bỏ chúng đi vì quá... vô dụng.

Cốt truyện của The Avengers/JLA cũng mang đến nhiều chi tiết đầy tham vọng khi dàn siêu anh hùng và siêu phản diện của 2 bên phải chiến đấu lần lượt với nhau để bảo vệ vũ trụ của mình. Trong đó có rất nhiều phân cảnh ấn tượng khiến fan phải đứng ngồi không yên, bao gồm Superman nâng được chiếc búa thần Mjolnir của Thor; dàn Avengers gạo cội như Captain America, Iron Man và Thor đại chiến với Wonder Woman, Green Lantern và Batman. Sau đó, họ chuyển sang thi đấu với thể thức tìm kiếm đồ vật, mỗi đội phải tìm ra 12 món đồ vật quyền năng nằm rải rác trong 2 vũ trụ. Phe nào chiến thắng thì vũ trụ đó sẽ được tồn tại và ngược lại. Nói dễ hiểu thì đây là cuộc chiến quyết định đến sự sống còn của chính Marvel và DC.

Trong tập truyện thứ 2 của The Avengers/JLA, 1 nhóm siêu anh hùng của cả 2 đội đã tìm đến hành tinh Apokolips và đụng độ với chúa tể Darkseid, kẻ đang sở hữu găng tay vô cực có gắn đủ 6 viên đá quyền năng. Hawkeye nhận định rằng hắn ta “trông còn tồi tệ, xấu xa hơn Thanos”, và có thể thay đổi thời gian, không gian, thực tại tùy theo ý muốn của mình. Trong khi các anh hùng đang bàn luận xem nên đối phó với Darkseid thế nào, hắn đột nhiên thừa nhận mặc dù có cảm thấy 1 nguồn năng lượng lớn, nhưng lại hoàn toàn không có tác dụng với bản thân.

Darkseid từng sở hữu 6 viên đá vô cực của Marvel nhưng lại vứt đi vì chúng quá vô dụng - Ảnh 2.

6 viên đá vô cực không có tác dụng trong vũ trụ DC, thế nên Darkseid chỉ coi chúng là món đồ bỏ đi.

Cảnh truyện shock nhất có lẽ là khi Darkseid dứt khoát cởi bỏ chiếc găng vô cực và ném về phía các siêu anh hùng, đồng thời còn cho rằng cứ đeo nó như vậy “chỉ tốn thời gian vô ích”. Nguyên nhân là do những viên đá này chỉ thực sự hoạt động khi tồn tại trong vũ trụ Marvel mà thôi. Chính vì thế, dù có mặt trên hành tinh Apokolips (thuộc DC), chúng vẫn ẩn chứa sức mạnh tiềm tàng nhưng lại không thể bung ra được. Quicksilver sau đó đã tóm được chiếc găng trước khi nó rơi vào hỏa ngục của hành tinh này. Nhận thấy Thanos định tấn công để giành lại 6 viên đá vô cực, anh đã cùng các siêu anh hùng khác tốc biến kịp thời đến Savage Land của Marvel.

Nói tóm lại, Darkseid đã từng sở hữu găng tay vô cực với đầy đủ “phụ kiện”, nhưng lại thản nhiên ném nó đi vì chúng quá vô dụng. Nếu những viên Infinity Stone thực sự có thể phát huy hết sức mạnh tại Apokolips, cộng với năng lực dồi dào vốn có của Darkseid và cả phương trình phản sinh (Anti-Life Equation), đó có thể coi như là dấu chấm hết hành cho vũ trụ DC, và thậm chí là cả Marvel.

The ScreenRant