Darkseid so kèo "binh hùng tướng mạnh" với Thanos: Gã bạo chúa nào sở hữu đội quân chất lượng hơn trên màn ảnh lớn?

DG  Pháp luật và Bạn đọc | 01/05/2021 02:00 PM

Nếu xét trên phương diện điện ảnh, cụ thể là MCU và DCEU, đội quân mà Thanos và Darkseid sở hữu đều rất hiếu chiến, mạnh mẽ, đa dạng và chắc chắn sẽ tạo nên 1 cuộc thư hùng hoành tráng nếu 2 nhân vật phản diện này có cơ hội đối đầu với nhau trên màn ảnh lớn.

Thanos và Darkseid là 2 trong số những nhân vật phản diện nổi tiếng nhất trong nền truyện tranh thế giới, thuộc 2 vũ trụ “không đội trời chung” là Marvel và DC. Trong những năm gần đây, bộ đôi này đều đã lần lượt được đưa lên màn ảnh, với Thanos trở thành phản diện chính của bom tấn Avengers: Infinity War và Endgame, còn Darkseid xuất hiện thoáng qua trong Justice League Snyder Cut. Dù sở hữu những cá tính, sức mạnh khác nhau, nhưng để chinh phục khát vọng của mình, cả hai đều cần đến sự phò trợ của dàn binh hùng tướng mạnh.

Được nhá hàng từ khi dự án Avengers thành lập trong MCU, Thanos tính đến nay đã nắm giữ trong tay rất nhiều quân bài mạnh mẽ, bao gồm binh đoàn Outriders, Chitauri, đội quân Sakaar, cùng với những “đứa con” của mình - Black Order. Trong khi đó, Darkseid sở hữu bầy quỷ Parademon và rất nhiều cái tên “có số má” trong vũ trụ như Steppenwolf, DeSaad, Granny Goodness. Nếu tính trong dòng thời gian Knightmare, Superman cũng đã chịu quy phục trước gã bạo chúa này.

Thanos và Darkseid chưa bao giờ chạm trán nhau trên màn ảnh lớn, và rất khó để đánh giá đội quân của ai sẽ nhỉnh hơn trong cuộc chiến giữa 2 bên. Tuy nhiên, nếu phân tích sâu hơn 1 chút, có lẽ mỗi chúng ta sẽ có cơ sở rõ ràng hơn để lựa chọn người thắng cuộc giữa 2 gã phản diện sừng sỏ này. (Lưu ý, chúng ta sẽ chỉ xem xét trong phạm vi phim ảnh mà thôi).

Sức mạnh và điểm yếu của Parademon

Darkseid so kèo binh hùng tướng mạnh với Thanos: Gã bạo chúa nào sở hữu đội quân chất lượng hơn trên màn ảnh lớn? - Ảnh 1.

Để chinh phạt vũ trụ, Darkseid đã sử dụng đội quân tay sai Parademon, với đặc trưng tấn công theo bầy đàn cùng những đòn đánh từ trên cao và được hỗ trợ bởi rất nhiều công nghệ hiện đại. Chúng có thể bay lượn 1 cách thuần thục và sở hữu sức mạnh thể chất nổi trội con người bình thường tại Trái Đất. Tuy nhiên, với những cá nhân đã luyện tập vượt quá cả giới hạn cực đại mà 1 người có thể chịu được được, như Batman chẳng hạn, Parademon vẫn không phải mối đe dọa quá lớn. Parademon cũng thành thạo trong việc sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau, còn việc có hiệu quả hay không thì lại là chuyện khác.

Mặc dù sở hữu công nghệ tiên tiến, nhưng dường như Parademon lại không thực sự có những đối sách, chiến lược hợp lý khi tham chiến trong Justice League Snyder Cut. Như đã nêu trên, chúng sở hữu sức mạnh thể chất vượt trội, nhưng thường chỉ tấn công theo bầy đàn, lấy nhiều địch ít, cậy đông hiếp yếu và không quá thực sự để tâm đến tình hình chung.

Sức mạnh và điểm yếu của Outrider

Darkseid so kèo binh hùng tướng mạnh với Thanos: Gã bạo chúa nào sở hữu đội quân chất lượng hơn trên màn ảnh lớn? - Ảnh 2.

Vì được đưa lên màn ảnh sớm hơn nên Thanos đã có nhiều thời gian hơn để “khoe” dàn binh lính xịn sò của mình. Sau Chitaur trong The Avengers và Sakaar trong Guardians of the Galaxy, Thanos tiếp tục thể hiện uy lực của bản thân khi cử đội quân Outrider đến Wakanda để lấy viên Mind Stone. Chúng có thể coi là 1 loài sinh vật hung hãn, thô bạo và sẵn sàng xét nát kẻ thù của mình.

Giống như Parademon, Outrider cũng thường tấn công theo bầy đàn, liên tục tiến về phía mục tiêu và có thể chiến đấu với gần như tất cả bộ phận trên cơ thể, từ việc cào cấu cho đến cắn xé. Tuy nhiên, khi cần thiết, chúng không hề ngần ngại “solo” với đối thủ, và đã có những khoảnh khắc Outrider trên cơ cả những siêu anh hùng như Black Panther hay Captain America.

Tuy nhiên, vì quá hiếu chiến, lại có trí tuệ thấp, chúng dường như chỉ biết tấn công và tấn công, không hề có ý định phòng ngự. Dù có bị thương thì chúng cũng không dừng lại cho đến khi bản thân hoặc kẻ thù bị tiêu diệt. Trước lớp lá chắn vững chãi bao quanh Wakanda, lũ Outrider thậm chí còn cố vượt qua bằng được, bất chấp việc cơ thể chúng có thể bị chia năm xẻ bảy ngay sau đó.

Parademon - Outrider: Đội quân nào sẽ chiến thắng?

Darkseid so kèo binh hùng tướng mạnh với Thanos: Gã bạo chúa nào sở hữu đội quân chất lượng hơn trên màn ảnh lớn? - Ảnh 3.

Đội hình binh tướng hoàn chỉnh của Darkseid có quy mô lớn hơn rất nhiều so với Thanos, tuy nhiên hắn chinh phạt vũ trụ chủ yếu dựa vào Mother Box. Còn Parademon thực chất là chiêu lấy số lượng để hù dọa đối phương. Điều này có thể thấy rõ khi Steppenwolf đến đảo Themyscira, người Amazon không gặp quá nhiều khó khăn khi đối đầu với chúng mà chỉ thực sự chịu khuất phục trước sức mạnh của Steppenwolf.

Trong khi đó, như đã nêu trên, những con quái vật Outrider đặc biệt hung hăng và có thể “xử đẹp” những siêu chiến binh như Báo Đen hay Đội trưởng Mỹ. Ngay cả bộ giáp Hulkbuster siêu to khổng lồ cũng bị chúng đánh gục. Sức mạnh của Outrider hoàn toàn có thể áp đảo đội ngũ siêu anh hùng của Trái Đất, và nếu Thor chỉ đến chậm chút nữa thôi thì rất có thể Wakanda đã sớm thất thủ trong trận chiến với Thanos.

Tuy nhiên, sức mạnh thật sự của 2 đội quân mà Darkseid và Thanos sở hữu nằm ở những tướng lĩnh hiếu chiến. Thanos từng hợp tác với Loki, Ronan the Accuser, và nắm trong tay bộ tứ Black Order. Trong khi đó, người được thể hiện nhiều nhất bên phía Darkseid trong Justice League lại là Steppenwolf - đối thủ có thể coi là ngang cơ với Wonder Woman xét về mặt sức mạnh. Nếu hắn có thể đánh bại Ronan thì những đứa con của Thanos gần như sẽ không có bất cứ cơ hội chiến thắng nào cả.

Sức mạnh của Granny Goodness và DeSaad trong DCEU vẫn chưa được khai thác rõ ràng, nhưng chắc chắn 2 cánh tay đắc lực của Darkseid không phải dạng vừa đâu và hoàn toàn có thể ngang bằng, thậm chí là hơn Steppenwolf. Mặt khác, nếu gã bạo chúa đến từ hành tinh Apokolips sở hữu Superman như trong dòng thời gian Knightmare, đó sẽ là dấu chấm hết dành cho Outrider và các tướng lĩnh dưới quyền Thanos.

Darkseid - Thanos: Ai là kẻ mạnh hơn?

Darkseid so kèo binh hùng tướng mạnh với Thanos: Gã bạo chúa nào sở hữu đội quân chất lượng hơn trên màn ảnh lớn? - Ảnh 4.

Nếu đội quân của Darkseid và Thanos giao chiến thì 1 trận đấu tay đôi sòng phẳng giữa 2 nhân vật phản diện này chắc chắn là điều không thể tránh khỏi. Mặc dù chỉ xuất hiện với thời lượng rất ít ỏi trong Snyder Cut nhưng Darkseid đã kịp chứng tỏ sức mạnh của bản thân khi 1 mình hắn “cân” rất nhiều vị thần khác và liên minh giữa người Atlanta, Amazon và Green Lanterns.

Trong khi đó, Thanos khi chưa sở hữu những viên đá vô cực, từng bị Scarlet Witch và Captain Marvel vùi dập không thương tiếc, dù hắn có thể một mình chiến đấu với cả Captain America, Iron Man và Thor. So với nguyên tác truyện tranh, sức mạnh của Thanos trong MCU dường như đã bị “nerf” đi phần nào, khiến hắn không thực sự quá nổi bật khi không nắm trong tay chiếc găng vô cực.

Cuối cùng, nên nhớ rằng Darkseid sở hữu rất nhiều năng lực mà khán giả mới chỉ được chiêm ngưỡng thoáng qua trên màn ảnh, trong đó bao gồm chùm tia Omega có thể bẻ hướng để đuổi theo kẻ thù đến khi nào trúng mục tiêu mới thôi. Ngoài ra, nếu tìm ra phương trình phản sinh (Anti-Life Equation), Darkseid chắc chắn sẽ trở nên không thể ngăn cản, và hoàn toàn trên cơ so với gã Titan điên loạn của MCU.

Theo CBR