Dark Phoenix nằm ở đâu trong dòng thời gian rối như ma trận của vũ trụ X-Men?

Mirikatoji  - Theo Helino | 07/06/2019 04:30 PM

Bom tấn X-Men: Dark Phoenix đã chính thức khởi chiếu trên toàn cầu. Vậy bạn đã biết nó nằm trong dòng thời gian nào của vũ trụ X-Men không?

Sau 20 năm "làm mưa làm gió" trên màn ảnh rộng, hành trình của các dị nhân cũng đã đến hồi kết với X-Men: Dark Phoenix. Bộ phim không chỉ là lời tri ân dành cho người hâm mộ suốt nhiều năm qua mà còn được xem là trận chiến cuối cùng hoành tráng, mãn nhãn và không kém phần cảm xúc nhất từ trước đến nay.

Thế nhưng chắc hẳn nhiều người bước ra khỏi rạp sẽ bị hoang mang bởi những chi tiết vô cùng khó hiểu liên quan đến dòng thời gian của X-Men. Vì vậy hôm nay chúng ta hãy sắp xếp lại thứ tự các phim sao cho dễ hiểu nhất nhé.

Dark Phoenix nằm ở đâu trong dòng thời gian rối như ma trận của vũ trụ X-Men? - Ảnh 1.

Thứ tự ra mắt phim:

X-Men (2000), X2/X-Men: United (2003), X-Men: The Last Stand (2006), X-Men Origins: Wolverine (2009), X-Men: First Class (2011), The Wolverine (2013), X-Men: Days of the Future Past (2014), Deadpool (2016), X-Men: Apocalypse (2016), Logan (2017), Deadpool 2 (2018), X-Men: Dark Phoenix (2019).

Thứ tự dòng thời gian:

X-Men: First Class (1962), X-Men: Days of Future Past (1973), X-Men Origins: Wolverine (1979/1981), X-Men: Apocalypse (1983), X-Men: Dark Phoenix (1992), X-Men (2000), X2 (2003), X-Men: The Last Stand (2006), The Wolverine (2013), Deadpool (2016), Deadpool 2 (2018), Logan (2029).

1. X-Men: First Class (1962)

Dark Phoenix nằm ở đâu trong dòng thời gian rối như ma trận của vũ trụ X-Men? - Ảnh 2.

Đây là dòng thời gian đầu tiên của vũ trụ X-Men. Nội dung bộ phim đưa khán giả đi theo chân hai thủ lĩnh dị Charles Xavier và Erik Lehnsherr cũng như kể về tình bạn của họ và lý do biến cả hai thành kẻ thù.

X-Men: First Class cũng giải thích lý do thành lập nhóm X-Men và trường học của Xavier cùng với một vài sự kiện khiến loại người và dị nhân xung đột với nhau.

2. X-Men: Days of Future Past (1973)

Dark Phoenix nằm ở đâu trong dòng thời gian rối như ma trận của vũ trụ X-Men? - Ảnh 3.

Bộ phim này có thể sẽ khiến nhiều khán giả phải hoang mang khi lồng ghép nhiều yếu tố lịch sử cùng chủ đề du hành thời gian. Nội dung bộ phim mở ra một tương lai gần khi loài người chế tạo được các robot Sentinel và khiến dị nhân gần như tuyệt chủng. Một nhóm ít ỏi những dị nhân còn sống tập hợp lại với nhau và gửi Wolverine về quá khứ để thay đổi tương lai.

3. X-Men Origins: Wolverine (1979/1981)

Dark Phoenix nằm ở đâu trong dòng thời gian rối như ma trận của vũ trụ X-Men? - Ảnh 4.

Đây là phần phim riêng đầu tiên của Người Sói Wolverine, mở ra một nhân vật được yêu thích nhất trong lịch sử X-Men. Bộ phim giải thích mối thù truyền kiếp của Logan, Wolverine và Viktor, Sabretooth cùng với nguồn gốc khung xương Adamantium của anh. Đồng thời, cũng giới thiệu một số dị nhân khá nổi tiếng như Gambit, Deadpool…

4. X-Men: Apocalypse (1983)

Dark Phoenix nằm ở đâu trong dòng thời gian rối như ma trận của vũ trụ X-Men? - Ảnh 5.

Apocalypse đã giới thiệu đến khán giả một dị nhân có năng lực siêu phàm nhất trong lịch sử X-Men. Bộ phim kể về công cuộc ngăn chặn sự thống trị của dị nhân đầu tiên trên thế giới là Apocalypse- một kẻ được nhiều người tôn vinh là thần linh. Hắn từng đi khắp nơi trên thế giới, can thiệp vào những nền tôn giáo lớn và còn là dị nhân đầu tiên sở hữu năng lực khiến mình trở nên bất tử.

Và trong bộ phim này chúng ta lần đầu thấy được sức mạnh của một thực thể vô cùng mạnh mẽ của Jean Grey là Phoenix.

5. X-Men: Dark Phoenix (1992)

Dark Phoenix nằm ở đâu trong dòng thời gian rối như ma trận của vũ trụ X-Men? - Ảnh 6.

Đây là phần tiếp theo của Apocalypse, khi mà nhóm X-Men phải đối mặt với một sinh vật còn mạnh và nguy hiểm hơn gấp bội: Phượng Hoàng Hắc Ám (Dark Phoenix).

Phoenix là một nhân cách tàn bạo cư ngụ bên trong nữ dị nhân trẻ Jean Grey. Khi xuất hiện, nó có hình dạng một con chim lửa khổng lồ với khả năng điều khiển vật chất vô cùng đáng sợ. Tuy nhiên giờ đây nó không còn cứu thế giới như trong tập phim trước, mà lại trỗi dậy đối đầu với mọi người.

6. X-Men (2000)

Dark Phoenix nằm ở đâu trong dòng thời gian rối như ma trận của vũ trụ X-Men? - Ảnh 7.

Đây là bộ phim đầu tiên cho thương hiệu dị nhân, lần đầu tiên khán giả được chứng kiến năng lực và sức mạnh của những người đột biến. Tuy nhiên theo dòng thời gian thì nó không phải là sớm nhất.

Nội dung bộ phim kể về cuộc nội chiến của giống loài dị nhân với 1 phe mong muốn hòa hợp với con người do Giáo sư X lãnh đạo. Phe còn lại thì muốn thống trị nhân loại do Magneto dẫn đầu.

7. X-Men 2: United (2003)

Dark Phoenix nằm ở đâu trong dòng thời gian rối như ma trận của vũ trụ X-Men? - Ảnh 8.

Bộ phim là phần tiếp nối của X-Men vào năm 2000, nhưng có thêm sự xuất hiện của Người Sói Wolverine. Nội dung kể về kế hoạch tiêu diệt tất cả những người đột biến trên thế giới của một ông tướng tên William Stryker. Đây cũng là người đã cho Wolverine một khung xương bằng Adamantium. Và lần này cả Professor X và Magneto phải gác lại những xung đột riêng để cùng nhau góp sức chống lại kẻ thù chung.

8. X-Men: The Last Stand (2006)

Dark Phoenix nằm ở đâu trong dòng thời gian rối như ma trận của vũ trụ X-Men? - Ảnh 9.

Đây là bộ phim được xem là kết thúc kỉ nguyên thứ nhất của 3 phần X-Men đầu tiên.

Ở phần này, xung đột giữa con người và người đột biến được đẩy lên cao trào. Con người tìm được phương thuốc chữa đột biến còn Magneto thu thập được Jean Grey – dị nhân mạnh nhất lúc bấy giờ với mưu đồ tiêu diệt con người.

9. The Wolverine (2013)

Dark Phoenix nằm ở đâu trong dòng thời gian rối như ma trận của vũ trụ X-Men? - Ảnh 10.

Tiếp tục là một phần phim riêng về dị nhân là Wolverine, nhưng lại thiên về cảm xúc nhiều hơn so với phần phim trước. Vì quá đau buồn trước cái chết của Jean Grey và chán ghét sự bất tử của mình, Wolverine bỏ đi lang thang khắp nơi. Cuối cùng, anh tới Nhật Bản theo lời mời của một người bạn cũ, hứa hẹn rằng có thể giúp anh toại nguyện mong muốn "được chết" của mình.

10. Deadpool (2016)

Dark Phoenix nằm ở đâu trong dòng thời gian rối như ma trận của vũ trụ X-Men? - Ảnh 11.

Trái ngược với phong cách u tối trước đó, Deadpool 2016 đã mang đến một trải nghiệm vô cùng mới mẻ cho khán giả khi giới thiệu một kẻ "lầy lội" nhất thế giới dị nhân.

Deadpool kể về hành trình của Wade Wilson từ một tên lính đánh thuê mắc bệnh ung thư trở thành gã "sát thủ áo đỏ lắm mồm" đột biến. Với độ "bựa" không giống ai của mình Deadpool trở thành bộ phim dán nhãn R có doanh thu cao nhất lịch sử và đã mở hàng cho một năm đầy viên mãn của thể loại phim siêu anh hùng.

11. Deadpool 2 (2018)

Dark Phoenix nằm ở đâu trong dòng thời gian rối như ma trận của vũ trụ X-Men? - Ảnh 12.

Tiếp tục câu chuyện về gã dị nhân lắm mồm, Deadpool 2 là cuộc chiến đấu của Wade chống lại tên sát nhân Cable khi mục tiêu của hắn là anh bạn nhỏ Russell – người mà Cable khẳng định rằng sẽ trở thành một dị nhân có sức mạnh khủng khiếp và rất mê giết chóc. Deapool với sự giúp đỡ của những thành viên đặc biệt trong đội X-Force đã lên kế hoạch để chống lại để bảo vệ cậu bé này.

12. Logan (2029)

Dark Phoenix nằm ở đâu trong dòng thời gian rối như ma trận của vũ trụ X-Men? - Ảnh 13.

Logan là phim thứ 10 trong series X-Men ra mắt từ 2000 đồng thời là phần ba trong chuỗi tác phẩm làm riêng về nhân vật Người Sói. Lần đánh dấu sự trở lại này cũng là lời chia tay đối với một nhân vật có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trên màn ảnh rộng như Wolverine của tài tử Hugh Jackman.

Câu chuyện lấy bối cảnh vào năm 2029, thời điểm người đột biến gần như biến mất hoàn toàn. Ở vùng biên giới Mexico hẻo lánh, một Logan già nua và tuyệt vọng đang sống bằng nghề lái xe thuê. Ông ở cùng Caliban và Giáo sư X - người đang trong cơn bạo bệnh.

Vốn đã có thể rửa tay và "gác móng vuốt", nhưng Logan buộc phải quay lại sự nghiệp sát thủ khi một người phụ nữ thỉnh cầu ông bảo vệ cô bé dị nhân Laura - thế hệ X-23.