Đáp trả lời tố cáo trả công bèo bọt, đại diện studio sản xuất anime MAPPA hùng hồn tuyên bố "Ở đây chúng tôi không làm thế"

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/07/2021 02:58 PM

 
  thích

Sau rất nhiều chỉ trích, cuối cùng studio sản xuất anime nổi tiếng tại Nhật Bản là MAPPA cũng lên tiếng phản bác búa rìu dư luận.

Thời gian gần đây, MAPPA là cái tên "hot" nhất trong làng anime Nhật Bản không chỉ vì lượng tác phẩm chất lượng mà còn vì vô số "phốt" mà studio này mắc phải. Cụ thể, vào tháng 5 năm nay, một cựu nhân viên đã chỉ trích MAPPA rằng studio "như một nhà máy" không ngừng vắt kiệt sức lao động của đội ngũ. Đầu tháng 7, một nhân viên khác là Ippei Ichii cũng lên tiếng về một dự án hoạt hình hợp tác với Netflix chỉ chi trả 3,800 yên cho một đoạn cut - mức giá thấp nhất từ trước đến nay. Dù không trực tiếp chỉ trích MAPPA nhưng những gì Ippei Ichii chia sẽ cũng khiến studio chủ quản hứng chịu không ít búa rìu dư luận.

Đáp trả lời tố cáo trả công bèo bọt, đại diện studio sản xuất anime MAPPA hùng hồn tuyên bố Ở đây chúng tôi không làm thế - Ảnh 1.

Sau nhiều ngày im lặng, cuối cùng những người đứng đầu MAPPA đã có những phát ngôn đầu tiên. Cụ thể, vào chiều ngày 7 tháng 7 (giờ Nhật Bản), MAPPA đã đưa ra tuyên bố rằng vụ việc liên quan đến Ippei Ichii là một "sự hiểu nhầm" trong việc thảo luận về "một sản phẩm chưa được thông báo".

MAPPA tuyên bố rằng họ chưa bao giờ đưa ra mức giá vô lý cho người sáng tạo lẫn đội ngũ làm anime. Thay vào đó, các mức giá được đưa ra phù hợp với ngân sách dự án. MAPPA cũng cam đoan rằng họ chưa bao giờ ép buộc nhân viên làm việc.

Đáp trả lời tố cáo trả công bèo bọt, đại diện studio sản xuất anime MAPPA hùng hồn tuyên bố Ở đây chúng tôi không làm thế - Ảnh 2.

Bên cạnh những lời bác bỏ trên, MAPP cũng cho biết rằng anime mà Ippei Ichii nhắc đến không phải là dự án được đặt hàng bởi "nền tảng chính" mà là tác phẩm mới nhất trong loạt TV series đang được thực hiện. MAPPA cung cấp anime cho "nền tảng lớn" với việc sản xuất bắt đầu sau khi giao dịch được hoàn tất. Thông qua tuyên bố này MAPPA muốn nói rằng mọi chuyện đều đến từ thương thảo giữa hai bên chứ không phải do "nền tảng lớn" kia ép giá. Chốt lại bài viết, đại diện studio sản xuất anime MAPPA hùng hồn tuyên bố "Ở đây chúng tôi không làm thế".

Với thông báo trên, nhiều khán giả cho rằng MAPPA muốn xóa bỏ mọi "hiểu lầm" với Netflix và giảm thiểu mọi rủi ro xuống mức thấp nhất có thể. Dù MAPPA khá chân thành nhưng đa số khán giả vẫn không tin lời studio nổi tiếng này, nhất là khi việc bóc lột lao động vẫn chưa được làm rõ. Câu chuyện về MAPPA và những cú phốt chắc chắn sẽ còn kéo dài trong thời gian tới, nhất là khi studio đang chuẩn bị cho ra mắt không ít tác phẩm mới.

Đáp trả lời tố cáo trả công bèo bọt, đại diện studio sản xuất anime MAPPA hùng hồn tuyên bố Ở đây chúng tôi không làm thế - Ảnh 3.

Thêm vào đó thì nhiều khán giả hỏi nghi rằng anime mà Ippei Ichii nhắc đến không phải là dự án được đặt hàng bởi "nền tảng chính" mà là tác phẩm mới nhất trong loạt TV series đang được thực hiện chính là Attack On Titan mùa 4 phần 2 dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm nay. Các bạn thấy sao về tuyên bố trên của studio sản xuất anime nổi tiếng nhất Nhật Bản hiện tại MAPPA? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!