Đập hộp Razer Basilisk 5G tại Việt Nam - Chuột chiến game siêu cấp cho PUBG

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/10/2017 07:01 PM

 
  thích

Chúng tôi xin được gửi tới các bạn độc giả những hình ảnh đầu tiên cũng như một số đánh giá cơ bản về chú chuột Razer Basilisk 5G này.

Cách đây không lâu, Razer đã giới thiệu chú chuột chơi game cực chất hướng tới các game thủ thích chơi thể loại FPS nói chung và PUBG nói riêng là Basilisk. Đến nay thì sản phẩm đã được đưa về Việt Nam, sắp được bán chính thức trên thị trường. Sau đây, chúng tôi xin được gửi tới các bạn độc giả những hình ảnh đầu tiên cũng như một số đánh giá cơ bản về chú chuột Razer Basilisk 5G này:


Tương tự như các mẫu chuột chơi game thế hệ mới, Raer Basilisk được đóng gói đơn giản nhưng rất đẹp mắt với vỏ hộp đen - xanh truyền thống.

Tương tự như các mẫu chuột chơi game thế hệ mới, Raer Basilisk được đóng gói đơn giản nhưng rất đẹp mắt với vỏ hộp đen - xanh truyền thống.


Phụ kiện đi kèm bao gồm giấy hướng dẫn sử dụng và 2 miếng button cover cho một phím phụ đặc biệt.

Phụ kiện đi kèm bao gồm giấy hướng dẫn sử dụng và 2 miếng "button cover" cho một phím phụ đặc biệt.


Nhân vật chính của chúng ta!

Nhân vật chính của chúng ta!

Cảm nhận đầu tiên của chúng tôi về Razer Basilisk 5G chính là chuột rất chắc. Riêng về độ đầm (nặng, chắc chắn), có thể nói sản phẩm này cho cảm giác cầm "đầm" nhất trong số tất cả các loại chuột của Razer hiện tại, hơn cả DA.

Trọng lượng của Razer Basilisk 5G là 107 gram, nghĩa là nặng hơn Razer DeathAdder Elite chỉ 2 gram tuy nhiên thực tế cảm nhận khi sử dụng thì chú chuột này cầm chắc tay và đầm hơn tương đối nhiều so với người đàn anh nổi tiếng của mình.


Razer Basilisk có hệ thống LED logo và scroll Chroma 16.8 triệu màu và hỗ trợ phần mềm Razer Synapse 3 mới nhất.

Razer Basilisk có hệ thống LED logo và scroll Chroma 16.8 triệu màu và hỗ trợ phần mềm Razer Synapse 3 mới nhất.

Hai nút bấm chỉnh của Razer Basilisk 5G rất lớn, nút chuột trái hõm ở giữa đúng vị trí đặt ngón tay. Vỏ hai nút chính được tách rời khỏi vỏ phần lưng chuột, giúp cho nút bấm mềm và nhạy hơn.

Razer Basilisk mang thiết kế công thái học bất đối xứng hoàn toàn mới, với điểm đặt ngón tay cái được thiết kế rất ấn tượng và hiệu quả, rất giống với huyền thoại SteelSeries Ikari và lai tạo gữa các thiết kế của Logitech G502 hay Mionis Castor... Hai bên hông chuột được bọc cao su chống trượt.

Mặt đáy của Razer Basilisk, chúng ta có thể nhìn thấy rất rõ chuột được trang bị cảm biến quang học Razer 5G mới nhất với DPI tối đa 16.000 tương đương với Razer DeathAdder Elite và Razer Lancehead Tournament Edition, đây là loại cảm biến được Pixart làm riêng cho Razer và tối ưu về độ chính xác và độ ổn định. Razer Basilisk còn sở hữu một nút chuyển Profile nhanh, cho phép game thủ chuyển đổi qua lại giữa các thiết lập một cách nhanh nhất.

Một tính năng rất hay cho các game thủ game bắn súng, đặc biệt là CS:GO thường bind Scroll up hoặc down là nhút "Jump", Razer Basilisk có thể chỉnh được "độ cứng" của thanh cuộn, game thủ có thể tự do chọn lực cản phù hợp, tránh được tình trạng "bấm nhầm" hoặc "bug jump".

Hệ thống nút phụ trên Razer Basilisk rất hay với 3 nút bao gồm 2 nút side button truyền thống với tính năng mặc định là back và forward, nút phụ thứ 3 là chức năng giảm DPI nhanh hay còn được gọi là Aimming botton đã từng có trên khá nhiều các loại chuột. Đây là nút rất hay cho các game thủ sniper trong các game bắn súng cần phải canh đường đạn phức tạp như Battlefield, chúng giúp cho game thủ giảm độ nhạy chuột tức thời khi bấm để canh đường đạn một cách chính xác và chi tiết hơn.

Đối với dân CSGO hay PUBG không cần dùng tới nút này, Razer Basilisk cho phép game thủ có thể lựa chọn lớp vỏ nút bấm nhỏ hơn, hoặc loại bỏ hoàn toàn nút bấm này nhờ một "button cover" bằng cao su.

Qua sử dụng thực tế với CS:GO cùng PUBG, chúng tôi thực sự rất ấn tượng về hiệu năng mà Razer Basilisk mang lại. Cá nhân người viết có thể kiểm soát các loại súng rất dễ dàng và "vững tâm" khi mà Basilisk cho chúng tôi cảm giác rất "đầm". Nút bấm chuột rất tốt, hành trình bấm phím vừa đủ và hoàn toàn không bị rung chuột khi bấm.

Trọng tâm chuột nằm chính tại chính giữa, ngay cảm biến khiến chuột rất cân bằng và với thiết kế lưng có độ cao vừa phải, chúng tôi nhận thấy Razer Basilisk phù hợp với cả kiểu cầm Palm grip và Claw grip.

Razer Basilisk không hề cho chúng tôi cảm giác có bất cứ nút nào thừa thãi. Ngay cả nút bấm phụ số 3 mặc dù cá nhân người viết không mấy khi dùng đến nhưng việc nút bấm được bố trí rất thông minh nên không bao giờ bấm nhầm (ngay cả khi không tháo rời).

Hiện tại sản phẩm có giá khoảng 1,7 triệu đồng, tham khảo thêm về Razer Basilisk 5G.

Chuột chơi game huyền thoại IE 3.0 sắp được hồi sinh, game thủ Counter-Strike 8x và 9x đã thấy sôi động chưa?