Đập hộp mainboard ASUS Maximus XIII Extreme: 25 triệu, hàng khủng siêu cấp vô địch

Đồ Chơi Game Thủ  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 29/06/2021 09:29 PM

 
  thích

Chỉ một chiếc mainboard đã có giá cao hơn cả một bộ case hoàn chỉnh của nhiều anh em mất rồi...

ASUS ROG Maximus XIII Extreme được chính nhà sản xuất định vị nằm trong top đầu những chiếc bo mạch chủ sử dụng chipset Z590 của Intel. Sản phẩm tuyệt đỉnh này thực sự là niềm mơ ước đối với nhiều người, và là sự lựa chọn hoàn hảo cho các game thủ đỉnh cao lẫn dân chơi công nghệ muốn lắp đặt bộ PC thuộc dạng "khủng long".

Đập hộp mainboard ASUS Maximus XIII Extreme: 25 triệu, hàng khủng siêu cấp vô địch - Ảnh 1.

Ngay từ vỏ hộp hay bộ phụ kiện của chiếc bo mạch chủ này đã toát lên sự đẳng cấp. Ngoài những thứ thường thấy như sách vở, sticker, các loại dây kết nối (LED, SATA...) dồi dào thì ASUS ROG Maximus XIII Extreme còn có những phụ phẩm vô cùng hấp dẫn và đáng giá như module gắn 2 chiếc SSD cổng DIMM.2, hộp LED Controller riêng biệt, USB Sound Card xịn sò, thanh chống card đồ họa.

Đập hộp mainboard ASUS Maximus XIII Extreme: 25 triệu, hàng khủng siêu cấp vô địch - Ảnh 2.

Nhưng điều hay ho nhất cần phải nhắc tới là một cái... tô vít. Nhiều người sẽ tự hỏi là tại sao mainboard lại đi kèm một chiếc tô vít? Và muốn biết tại sao chiếc tô vít lại đặc biệt trong bộ phụ kiện của ASUS ROG Maximus XIII Extreme thì chúng ta sẽ đi vào xem kỹ hơn thiết kế của chiếc bo mạch chủ này.

Đập hộp mainboard ASUS Maximus XIII Extreme: 25 triệu, hàng khủng siêu cấp vô địch - Ảnh 3.

Câu trả lời ở đây chính là bộ giáp được phủ kín gần như từ đầu tới chân của ASUS ROG Maximus XIII Extreme, chỉ trống mỗi khu vực lắp đặt CPU và RAM. Và để có thể gắn được SSD vào các khe bên dưới lớp tản thì bạn sẽ phải dùng tới tô vít để tháo chúng ra. Rõ ràng là ASUS đã rất tinh tế khi tặng luôn một chiếc, nhìn thôi đã thấy xịn rồi.

Đập hộp mainboard ASUS Maximus XIII Extreme: 25 triệu, hàng khủng siêu cấp vô địch - Ảnh 4.

Chiếc mainboard này có giá tới 25 triệu đồng

Đi vào các khu vực chính trên chiếc mainboard ASUS ROG Maximus XIII Extreme, tôi sẽ giới thiệu luôn các tính năng kỹ thuật của sản phẩm:

Chiếc mainboard này sử dụng chipset Z590 và rõ ràng là sẽ hỗ trợ bộ vi xử lý Intel® Core™ thế hệ 11 và Intel Core thế hệ 10, bộ vi xử lý Pentium® Gold và Celeron® với socket LGA 1200. Nói dài như vậy nhưng mà gần như là ai mua ASUS ROG Maximus XIII Extreme cũng sẽ kèm với Core i9 hoặc bét nhất là Core i7 để ép xung mà thôi.

Đập hộp mainboard ASUS Maximus XIII Extreme: 25 triệu, hàng khủng siêu cấp vô địch - Ảnh 5.

Để cấp điện cho các loại CPU hiệu năng cao ăn nhiều năng lượng thì dĩ nhiên mainboard phải có giải pháp cấp nguồn mạnh mẽ. Đó là 18+2 tụ nguồn kết hợp - hoạt động ở mức 100 Ampe, cổng nguồn ProCool II, cuộn cảm hợp kim MicroFine và tụ điện kim loại đen 10K do Nhật Bản sản xuất. Tất cả được đặt dưới lớp tản nhiệt lớn và trông cũng cực đẹp.

Đập hộp mainboard ASUS Maximus XIII Extreme: 25 triệu, hàng khủng siêu cấp vô địch - Ảnh 6.

Vẫn ở phần trên và đi sang bên cạnh chúng ta có 4 khe RAM dual channel hiệu năng cao, hỗ trợ tới 128GB tối đa. Thêm một thứ hay ho khác nữa vốn là truyền thống trên các dòng mainboard cao cấp của ASUS chính là khe DIMM.2 cung cấp thêm 2 khe M.2 cho người dùng.

Đập hộp mainboard ASUS Maximus XIII Extreme: 25 triệu, hàng khủng siêu cấp vô địch - Ảnh 7.

Đi xuống dưới chúng ta có loạt cổng PCIe chuẩn 4.0 xịn sò, 3 khe cắm M.2. Đặc biệt ở khe M.2 đầu tiên là chiếc tản nhiệt kiêm màn hình độc đáo có kích thước 2 inch mang tên LiveDash hiển thị những thông tin hữu ích bao gồm xung nhịp, nhiệt độ… hoặc game thủ cũng có thể tự tinh chỉnh thêm bằng phần mềm.

Đập hộp mainboard ASUS Maximus XIII Extreme: 25 triệu, hàng khủng siêu cấp vô địch - Ảnh 8.

Ở tấm che I/O đi kèm có rất nhiều tiện ích với công tắc V_Latch, BIOSFlashBack™, Q-Code, FlexKey, Q-Connector, khe bảo vệ SafeSlot. Tiếp đến là tha hồ cổng USB Type A, Type C tốc độ cao kèm với các cổng kết nối mạng xịn sò gồm Wi-Fi 6E (802.11ax), Marvell® AQtion 10 Gb Ethernet, Intel® 2.5 Gb Ethernet và ASUS LANGuard. Âm thanh cũng rất đỉnh với ROG SupremeFX ALC4082 cùng DACESS® ES9018Q2C.

Đập hộp mainboard ASUS Maximus XIII Extreme: 25 triệu, hàng khủng siêu cấp vô địch - Ảnh 9.

Ngoài ra, ASUS ROG Maximus XIII Extreme còn cung cấp thêm phần mềm và firmware tiện ích độc quyền của ASUS giúp đơn giản hóa việc thiết lập và cải thiện hiệu suất: Ép xung bằng trí tuệ nhân tạo AI, làm mát bằng trí tuệ nhân tạo AI, kết nối mạng bằng trí tuệ nhân tạo AI và tính năng khử ồn hai chiều chủ động thông minh AI.

Phải nói rằng ASUS ROG Maximus XIII Extreme trông quá đẹp, quá hoành tráng và trang bị sẵn rất rất nhiều tính năng ăn chơi, không những đem lại khả năng vận hành tuyệt hảo cho người sử dụng bình thường mà cả các OCer thích tự mình tinh chỉnh, overclock hệ thống để tăng cao hiệu năng nữa. Phải nói là hoàn hảo và quá đỉnh cho anh em game thủ!