Đập hộp bàn phím cơ "nóng bỏng tay" SteelSeries Apex M500 vừa về Việt Nam

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/04/2016 05:44 PM

Dự kiến mức giá của chiếc bàn phím cơ SteelSeries Apex M500 sẽ rơi vào khoảng 2,3 đến 2,5 triệu Đồng

Bên cạnh hai mẫu bàn phím chơi game mang tên Apex M800 và Apex M260, thì vào ngày hôm qua, mẫu bàn phím cơ mới toanh của SteelSeries mang tên Apex M500 cuối cùng cũng đã cập bến làng game Việt. Nếu như Apex M260 tập trung vào trải nghiệm đa dạng với việc sử dụng switch Kailh Brown, Red và Blue, cùng những màu sắc đa dạng, thì M500 lại tập trung tới trải nghiệm game chuyên nghiệp, không màu mè, không đèn LED hàng triệu màu, mà thay vào đó là độ bền cực kỳ cao và switch Cherry cao cấp.

Không cần phải nói cũng có thể thấy rằng, sau thành công của mẫu bàn phím cơ hiếm hoi 6Gv2 nhiều năm về trước của SteelSeries, hãng đã chọn M500 làm phiên bản thay thế cho chiếc phím cơ cũ, với độ bền ngoại hạng. Quả thật dù không nặng tay như nhiều bàn phím khác trên thị trường, nhưng lớp vỏ của Apex M500 đem lại cảm giác cực kỳ chắc chắn, cả trên bề mặt lẫn thậm chí là cả mặt đáy với những đường rãnh để game thủ "giấu dây cáp" giúp phím gọn gàng hơn.

Thay đổi lớn nhất giữa 6Gv2 và Apex M500 chính là việc chiếc bàn phím này cuối cùng cũng đã có đèn LED nền giống như M260 và M800. Tuy nhiên M500 chỉ có đèn nền màu xanh lam đơn sắc và 6 chế độ điều chỉnh ánh sáng. Đối với những game thủ hay chơi game vào ban đêm thì ngần đó là đủ, còn nếu muốn lập lòe đẹp mắt thì có lẽ bạn nên lựa chọn M800 hoặc Razer Blackwidow X Chroma...

Mẫu bàn phím cơ chúng tôi được dùng thử được trang bị switch Cherry MX Red với độ nặng 45g, êm ái và không có tiếng động như Switch blue hay brown. Vì hướng đến đối tượng game thủ nên nút bấm cũng có khoảng cách ngắn, và bấm nhẹ hơn so với một vài cái tên trên thị trường, giúp bạn tiện hơn trong các pha xử lý trong game, thay vì phải gồng mình lên ấn phím. Tuy nhiên với một số người thì cảm giác gõ lách cách là thứ họ rất mê, và Apex M500 khó lòng thỏa mãn được điều này.

Nhưng bù lại dáng vẻ có phần trung tính của Apex M500 lại hợp với nhiều đối tượng hơn chứ không riêng gì game thủ, và cùng với độ bền cao của sản phẩm, chắc chắn rằng trong tương lai đây sẽ là một mẫu bàn phím ở tầm giá khoảng 2 triệu Đồng rất được ưa chuộng tại làng game Việt. Hiện tại sản phẩm này mới được xuất hiện những phiên bản sử dụng thử đầu tiên tại Việt Nam, dự kiến mức giá của Apex M500 sẽ rơi vào khoảng 2,3 đến 2,5 triệu Đồng, theo trao đổi với đại diện nhà phân phối. Đây là một mức giá hết sức cạnh tranh xét tới tầm giá của những chiếc bàn phím cơ góp mặt tại thị trường Việt Nam hiện tại.

Cuối cùng xin chân thành cám ơn SteelSeries Việt Nam đã hỗ trợ chúng tôi hoàn thành bài viết này.

Một số hình ảnh của chiếc bàn phím cơ mới toanh SteelSeries Apex M500: