Đập hộp Asus RTX 2080 Dual - Một trong những bản custom đầu tiên ra mắt thị trường

Kazuto  - Theo Helino | 28/09/2018 11:59 PM

 
  thích

Asus RTX 2080 Dual là một trong những phiên bản có mặt sớm nhất và cũng là phiên bản duy nhất có 2 fan.

Vậy là dòng card đồ họa phổng thông mạnh mẽ nhất thế giới đã chính thức được lên kệ. Mặc dù vẫn còn nhiều lời tranh cãi về GeForce RTX, về hiệu năng tại thời điểm này và tương lai của nó trên thị trường Gaming cũng như là công việc nhưng nó vẫn luôn nhận được sự chào đón đến từ cộng đồng game thủ trên toàn thế giới.

Đập hộp Asus RTX 2080 Dual - Một trong những bản custom đầu tiên ra mắt thị trường - Ảnh 1.

Ở lần ra mắt này, những chiếc founder edition đã không còn xuất hiện nữa mà thay vào đó là các phiên bản custom của các nhà sản xuất khác nhau trên thế giới. Đối với thị trường Việt Nam thì Asus RTX 2080 Dual là một trong những phiên bản có mặt sớm nhất và cũng là phiên bản duy nhất có 2 fan.

Đập hộp Asus RTX 2080 Dual - Một trong những bản custom đầu tiên ra mắt thị trường - Ảnh 2.

ASUS Dual GeForce® RTX 2080 là mẫu card đồ họa duy nhất có 2 fan được lên kệ trong dịp này. Các thương hiệu còn lại đều đồng loat ra mắt phiên bản 3 fan của mình. Điều này làm các game thủ cao cấp có phần hơi thất vọng một chút khi sản phẩm được mong đợi là Asus ROG Strix lại chưa thấy xuất hiện. Tuy nhiên với những ai ưa thích những chiếc PC nhỏ gọn nhẹ nhàng nhưng phải thật mạnh mẽ thì Asus Dual lại là chiếc card duy nhất đáp ứng được yêu cầu của họ.

Đập hộp Asus RTX 2080 Dual - Một trong những bản custom đầu tiên ra mắt thị trường - Ảnh 3.

Quay trở lại với chiếc card đồ họa thì phần vỏ hộp cũng không có gì đáng bàn ngoài logo RTX 2080 hoàn toàn mới mẻ rất phù hợp cho anh em game thủ "ra oai" với bạn bè. Trông nó giống như vỏ hộp xe đua đồ chơi hơn là card đồ họa.

Cách đóng hộp của phiên bản Dual này cũng khá là "dị". Chẳng có những miếng xốp dày êm ái như trước là lại là một style gấp giấy bìa nhìn thì cũng chắc chắn nhưng ai mà ít vọc vạch thì mở được chiếc card này ra cũng không phải là dễ dàng.

Đập hộp Asus RTX 2080 Dual - Một trong những bản custom đầu tiên ra mắt thị trường - Ảnh 4.

Vẫn giữ nguyên concept xe đua thon dài với những đường bo cong ở 1 đầu. Các họa tiết cũng được làm đối xứng hướng về một phía tạo thành hình mũi tên. Thông điệp mà Asus gửi đến người sử dụng card đồ họa đã rất rõ ràng.

Đập hộp Asus RTX 2080 Dual - Một trong những bản custom đầu tiên ra mắt thị trường - Ảnh 5.

Có vẻ như nhờ có chiếc GPU mới bên trong mà nay đến cả dòng Dual cũng được Asus hào phóng trang bị Backplate với họa tiết đen trắng cực chất khác hẳn thế hệ trước.

Đập hộp Asus RTX 2080 Dual - Một trong những bản custom đầu tiên ra mắt thị trường - Ảnh 6.

Hệ thống fan vốn được dùng cho dòng ROG Strix thì nay được đẩy xuống Dual giúp hiệu suất tản nhiệt cao. Kết hợp với nó là dàn tản nhiệt cực khủng, khối đồng mạ nikel bóng loáng độ dày lớn tiếp xúc trực tiếp với các phần linh kiện sau đó đi theo các lá nhôm phân tán ra ngoài và được 2 fan ở trên làm mát.

Đập hộp Asus RTX 2080 Dual - Một trong những bản custom đầu tiên ra mắt thị trường - Ảnh 7.

Nếu so sánh thì Asus Dual RTX lần này còn "nạc" hơn cả MSI Gaming Trio hay Gigabyte Gaming trong cùng phân khúc nhưng lại có chiều dài nhỏ hơn. Có lẽ cũng là do thiết kế tản nhiệt này của Asus.

Đập hộp Asus RTX 2080 Dual - Một trong những bản custom đầu tiên ra mắt thị trường - Ảnh 8.

Asus Dual RTX 2080 cũng không phải là dạng vừa khi cần tới 2 đầu nguồn phụ với tổng 14 chân (8 pin + 6pin). Chúng tôi khuyến cáo các bạn nên sử dụng một bộ nguồn khỏe tầm 650W chuẩn 80 plus bronze trở lên cho chiếc card đồ họa này và sử dụng 2 đường điện PCIe riêng biệt để đạt hiệu suất và tuổi thọ cao nhất.

Đập hộp Asus RTX 2080 Dual - Một trong những bản custom đầu tiên ra mắt thị trường - Ảnh 9.

Asus Dual RTX 2080 cũng như những chiếc card đồ họa cùng thế hệ sẽ được trang bị 3 cổng Display Port, 1 cổng HDMI và 1 cổng Thunderbolt. Cổng DVI đã hoàn toàn biến mất trên những chiếc card đồ họa và chắc sẽ sớm được khai tử trên các thiết bị hiển thị trong thời gian tới.

Đập hộp Asus RTX 2080 Dual - Một trong những bản custom đầu tiên ra mắt thị trường - Ảnh 10.

Hiệu năng thì chưa rõ ra sao nhưng độ hoành tráng của Asus Dual GeForce RTX 2080 thì chúng ta có thể thấy rõ. Với xu hướng nhỏ hóa chiếc PC trong nhà thì Asus Dual GeForce RTX 2080 hoàn toàn có khả năng chiếm được cảm tình của game thủ trong tương lai, khi những bộ mini PC có khả năng gồng gánh sức mạnh khủng khiếp như RTX 2080 - 2080Ti.