Đập hộp Asus ROG Zenith Extreme - Bo mạch chủ khủng cho "fan đội đỏ" mới về Việt Nam

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/08/2017 05:14 PM

Là một trong những bo mạch chủ cao cấp nhất của thượng hiệu ASUS ROG, Zenith Extreme không chỉ mang trong mình hàng loạt công nghệ tối tân, mà còn nổi bật nhờ hệ thống tản nhiệt nước tùy biến

Cuối cùng thì ROG Zenith Extreme, mẫu bo mạch chủ khủng nhất mà Asus tạo ra dành cho những game thủ đang chờ đợi nền tảng chip xử lý cao cấp Ryzen Threadripper của AMD cũng đã xuất hiện tại Việt Nam. Thị trường máy tính để bàn cao cấp vừa mở ra một chương mới với sự xuất hiện của nền tảng X399 và vi xử lý Ryzen Threadripper 16 nhân, 32 luồng đến từ AMD. Đương nhiên để sử dụng dòng vi xử lý SocketTR4 này, chúng ta sẽ cần phải sở hữu một thế hệ bo mạch chủ hoàn toàn mới.

Hiểu được điều này, ASUS đã nhanh chóng ra mắt loạt bo mạch chủ X399 Republic of Gamers (ROG) và Prime dành riêng cho game thủ và người dùng chuyên nghiệp, đồng thời mang trong mình những tinh hoa công nghệ bậc nhất hiện nay như khả năng ép xung cực nhanh, các cổng kết nối tốc độ cao, tùy chỉnh tản nhiệt đa dạng và hệ thống đèn LED RGB độc đáo. Trong đó khủng nhất phải kể tới Asus ROG Zenith Extreme:

Đặc biệt, mỗi bo mạch chủ lại sở hữu những đặc tính riêng không thể lẫn lộn. Trong đó, ROG Zenith Extreme được trang bị hệ thống tản nhiệt nước tùy biến và cổng kết nối mạng với tốc độ lên tới 10Gbps, ROG Strix X399-E Gaming mang tới sức mạnh và sự ổn định cho các cấu hình stream game, trong khi Prime X399-A đủ khả năng thỏa mãn mọi nhu cầu công việc chuyên nghiệp nhất.

Xét về mạnh hiệu năng và sức mạnh, chúng ta có thể chia các dòng vi xử lý trên PC thành hai phân khúc. Trong đó phân khúc bình dân thường có từ 2 đến 8 nhân, rất phù hợp để chơi game và làm công việc văn phòng hàng ngày. Còn các phiên bản cao cấp thì sở hữu số lượng nhân gấp bội, nhiều kênh RAM hơn và băng thông lớn hơn hẳn cho các tác vụ đồ họa hạng nặng cũng như tăng tốc độ lưu trữ.

Các dòng vi xử lý cao cấp này rất được giới game thủ chuyên nghiệp, các nhà thiết kế, sản xuất nội dung và giới doanh nghiệp ưa chuộng, nhờ khả năng xóa mờ ranh giới giữa máy tính để bàn với các hệ thống máy chủ. Threadripper chính là dòng vi xử lý cao cấp tiếp theo của AMD thỏa mãn được các tiêu chí kể trên.

Là một trong những bo mạch chủ cao cấp nhất của thượng hiệu ASUS ROG, Zenith Extreme không chỉ mang trong mình hàng loạt công nghệ tối tân, mà còn nổi bật nhờ hệ thống tản nhiệt nước tùy biến, cho phép người dùng tự do điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ dòng chảy và hệ thống quạt. Đặc biệt, Zenith Extreme là bo mạch chủ duy nhất có khả năng hỗ trợ tới 4 card đồ họa khác nhau nhờ thiết kế khoảng cách vô cùng hợp lý, đủ sức “cân” mọi loại tản nhiệt khổng lồ nhất. Ngoài ra, ASUS còn cẩn thận tặng kèm bộ giữ card màn hình ROG VGA Holder để đảm bảo độ ổn định và bền bỉ của toàn hệ thống.

ROG Zenith Extreme có tổng cộng 3 khe SSD chuẩn NVMe, trong đó 1 khe nằm dưới miếng heatsink và được tản nhiệt trực tiếp, trong khi 2 khe còn lại được ASUS trang bị sensor nhiệt và chân cắm quạt 50mm để người dùng dễ dàng gắn thêm quạt khi cần.

Là một mẫu bo mạch chủ cao cấp, ROG Zenith Extreme có thừa đủ đồ chơi cho bạn tạo ra một bộ máy tính cao cấp nhất có thể: Cầu HB SLI, adapter DIMM M.2 để lắp ổ cứng thể rắn ngay cạnh khe cắm RAM, adapter ROG Aterion 10Gbps siêu nhanh, và thậm chí là cả chip kiểm soát overclock cũng như kiểm soát nhiệt độ của hệ thống tản nhiệt nước custom của game thủ.