Đập hàng chục triệu vào game, bị vợ đòi ly hôn, game thủ muối mặt “ngửa tay” xin cứu trợ của chính phủ

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/05/2020 07:36 PM

 
  thích

Từ một người có công danh, game thủ này bỗng dưng mất tất cả vì không biết điểm dừng.

Đại dịch Covid-19 đã và đang đem lại những hậu quả nặng nề cho nền kinh tế toàn cầu. Đặc biệt là những quốc gia bị ảnh hưởng lớn bởi đại dịch như Nhật Bản. Khi đã phần nào kiểm soát được dịch bệnh, chính phủ Nhật Bản đã lên kế hoạch cứu trợ để hồi sinh nền kinh tế. Chỉ cần đến đăng ký, mỗi người tại Nhật có thể nhận được số tiền lên tới 100.000 yên, tương đương khoảng hơn 21 triệu VNĐ. Sử dụng số tiền này ra sao cũng là đề tài nóng hổi được bàn tán.

Đập hàng chục triệu vào game, bị vợ đòi ly hôn, game thủ muối mặt “ngửa tay” xin cứu trợ của chính phủ - Ảnh 1.

Mỗi người Nhật được chính phủ hỗ trợ 100.000 yên

Trong đó, một người đàn ông 43 tuổi đã khiến cho cộng đồng nước này được một phen bất ngờ. Cách ly ở nhà, từ một người có công danh, người đàn ông này trở thành một người nghiện game và dành rất nhiều thời gian và tiền bạc vào để giải trí. Sau đó, khi "sức tàn lực kiệt", người đàn ông này phải đến xin cứu trợ của chính phủ để giải quyết vấn đề cuộc sống.

Đập hàng chục triệu vào game, bị vợ đòi ly hôn, game thủ muối mặt “ngửa tay” xin cứu trợ của chính phủ - Ảnh 2.

Nhân vật trong bài viết này là một người đàn ông 43 tuổi, là biên tập viên của một công ty truyện tranh trực tuyến với thu nhập hàng năm là 5 triệu yên (tương đương 1 tỷ VNĐ). Do dịch bệnh, người đàn ông này đã dành quá nhiều thời gian và tiền bạc để chơi game bài. Không chỉ sử dụng hết tiền trong thẻ tín dụng, "game thủ" này còn vay mượn nhiều nơi để thỏa mãn niềm đam mê của mình.

Mỗi lần nạp tiền vào game lên tới 100.000 yên (hơn 21 triệuĐồng), điều đáng nói là không chỉ một lần, chỉ trong một thời gian ngắn, từ năm mới cho tới Valentine, người đàn ông này đều lấy cớ để tiêu tiền cho game. 

Đập hàng chục triệu vào game, bị vợ đòi ly hôn, game thủ muối mặt “ngửa tay” xin cứu trợ của chính phủ - Ảnh 3.

"Tôi phải vay cả tiền của cha mẹ mình" - Người đàn ông này chia sẻ trong một bài phỏng vấn

Thậm chí, ông còn không nhớ mình đã "tận hiến" bao nhiều lần cho tựa game mà mình đã chơi. Không chỉ sử dụng tiền của mình, người đàn ông này còn vay mượn cả cha mẹ của mình. Cuối cùng, không còn khoản nào có thể sử dụng đến, game thủ này buộc phải xin trợ cấp của chính phủ.

Điều đáng buồn là, người đàn ông này trước khi trở thành "con nghiện" đã là một người có công danh, có một gia đình êm ấm. Thế nhưng, bây giờ, vợ của game thủ này đã đưa con gái về nhà mẹ đẻ. Thấy rằng việc cứu vãn cuộc hôn nhân này là không thể, bố vợ của người đàn ông này thậm chí còn thúc giục con gái mình tiến hành ly hôn nhanh chóng để thoát khỏi cuộc sống nợ nần với một "con nghiện" game.

Đập hàng chục triệu vào game, bị vợ đòi ly hôn, game thủ muối mặt “ngửa tay” xin cứu trợ của chính phủ - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Đây chính là bài học lớn đối với game thủ, những người đã dành quá nhiều thời gian cho game dẫn đến mất kiểm soát tất cả trong cuộc sống. Hãy luôn nhớ, game là để giải trí, đừng quá say đắm để đánh mất nhiều thứ giá trị đối với bản thân mình.

Nguồn: Gamersky