Đào tiền ảo, 2 cậu bé tuổi teen kiếm gần 800 triệu đồng mỗi tháng

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/08/2021 06:59 PM

Với dàn máy đào tiền ảo Ethereum lắp đặt trong garage, hai anh em đến từ Texas, Mỹ thu về 32.000 USD một tháng.

Bitcoin nói riêng và crypto (tiền kỹ thuật số) nói chung đã giúp rất nhiều người kiếm về một khoản tiền lớn. Thậm chí có thể thay đổi cả số phận của bản thân họ. Như 2 anh em dưới đây là một ví dụ. Dù chỉ mới 9 tuổi (Aanya Thakur) và 14 tuổi (Ishaan) nhưng 2 anh em đã có thể kiếm hàng chục nghìn USD mỗi tháng nhờ đào tiền ảo.

Bắt đầu với những chiếc laptop cũ kỹ, anh em nhà Thakur đã thử nghiệm đào tiền ảo và thu về được 1000 USD trong tháng đầu tiên. Bước đầu thành công khiến 2 anh em có thể thuyết phục bố mẹ đầu tư để nâng cấp máy đào.

Đào tiền ảo, 2 cậu bé tuổi teen kiếm gần 800 triệu đồng mỗi tháng - Ảnh 1.

Dàn máy đào trong garage của hai anh em. Ảnh: Stewart F. House.

Sau một thời gian vừa đào ETH, vừa tích góp săn tìm những dòng card đồ họa mạnh, giờ đây 2 anh em đã sở hữu một hệ thống máy đào cực khủng với 94 chiếc card đồ họa. Phần lớn trong số đó được đặt tại một trung tâm dữ liệu có điều hòa nhiệt độ ở nội thành Dallas. 30 chiếc còn lại được vận hành trong garage của gia đình.

"Đào tiền mã hóa cũng giống tìm vàng hay kim cương. Thay vì dùng xẻng thì em dùng máy tính. Thay vì đào được vàng thì em đào được tiền mã hóa", Ishaan chia sẻ.

Ishaan bán một phần tiền đào được để trang trải tiền điện và nâng cấp, mở rộng hệ thống đào, phần lợi nhuận còn lại sẽ được chuyển vào khoản tiết kiệm phục vụ đại học. Cả hai đều ước mơ trở thành bác sĩ: Ishaan muốn theo học tại Đại học Pennsylvania còn Aanya chọn Đại học New York.