Đạo Mộ Ký Mobile sẽ dẫn đầu xu thế “chơi game như xem phim” online khi cuộc chiến đồ họa bão hòa

Joker  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/02/2020 08:00 PM

Đạo Mộ Ký Mobile
31/12/2019 NCB: Trung Quốc NPH:

Phần lớn game thủ hiện nay chơi game nhập vai vì đẹp, nhưng khi hàng trăm game đều… đẹp như nhau, thậm chí khó phân biệt thì những game có bối cảnh, cốt truyện lạ, dị, độc như Đạo Mộ Ký Mobile là điểm sáng đáng lựa chọn trải nghiệm.

Cuối năm 2019 đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của mảng game online nhập vai dành cho smartphone với rất nhiều cái tên nổi bật, sở hữu đồ họa "khủng" như Cửu Kiếm 3D, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile… thu hút hàng trăm ngàn người chơi mỗi ngày. Những tựa game này có đặc điểm chung là hình ảnh vô cùng bắt mắt, ấn tượng mà bất cứ ai thoạt nhìn cũng sẽ phải mê mẩn.

Đạo Mộ Ký Mobile sẽ dẫn đầu xu thế “chơi game như xem phim” online khi cuộc chiến đồ họa bão hòa - Ảnh 1.

Cửu Kiếm 3D và Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile là những game nhập vai online được đánh giá đẹp top đầu thị trường hiện nay

Thế nhưng đấy là câu chuyện của năm 2019. Sang đầu 2020 theo đúng quy luật chung của thị trường, những game "ăn nên làm ra" nhờ đồ họa "khủng" thì chắc chắn sẽ bị cạnh tranh bởi "hàng tấn" game có đồ họa "khủng" không kém chỉ chực chờ ra mắt trong thời gian tới. Dù dịch virus Corona đang kìm hãm thị trường game Trung Quốc, tuy nhiên điều này sẽ không diễn ra lâu hơn nữa.

Một khi những game có đồ họa đỉnh cao được ra mắt tại Việt Nam trong thời gian tới, sẽ có rất nhiều game có đồ họa đẹp, siêu nét giống na ná nhau mà 90% người chơi không thể nào phân biệt nổi sự khác biệt trên chiếc điện thoại smartphone màn hình chỉ có 5 đến 7 inch. Thực tế thì chẳng ai dám mắt vào để nhìn từng điểm ảnh PPI trên đó khi chơi game cả, ngoại trừ các thiết bị VR "ốp" thẳng vào mặt.

Đạo Mộ Ký Mobile sẽ dẫn đầu xu thế “chơi game như xem phim” online khi cuộc chiến đồ họa bão hòa - Ảnh 2.

Những game nhập vai đỉnh của năm 2019 như Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile vẫn đang chiếm thế thượng phong

Đồ họa không nhận diện được, vậy thì đến các chủ đề cũng sẽ giống nhau na ná nốt. Thật vậy, bạn có thể vòng qua một lượt thị trường game và đếm xem game nhập vai có bao nhiêu thể loại? Hầu hết chỉ có tiên hiệp và kiếm hiệp, may mắn lắm thì có 1 vài game đề tài Châu Âu nhìn "khác bọt" một chút. Thế nhưng không thể phủ nhận thị trường game tại Việt Nam đang quá hạn hẹp và "theo đuôi" nhau rất nhiều.

Tất nhiên điều đó sẽ không mãi như vậy, hoặc ít nhất là trong niềm tin của rất nhiều game thủ kì cựu. Khi thị trường xuất hiện hàng tá game đồ họa giống nhau, gameplay giống nhau thì sẽ xuất hiện nhu cầu chơi game vì cốt truyện, vì muốn khám phá điều gì đó mới mẻ, chưa từng trải qua. Đó là cơ hội cho những game chuyển thể từ phim, tiểu thuyết lạ như Đạo Mộ Ký Mobile có được lượng người chơi mới đông đảo.

Đạo Mộ Ký Mobile sẽ dẫn đầu xu thế “chơi game như xem phim” online khi cuộc chiến đồ họa bão hòa - Ảnh 3.
Đạo Mộ Ký Mobile sẽ dẫn đầu xu thế “chơi game như xem phim” online khi cuộc chiến đồ họa bão hòa - Ảnh 4.

Đạo Mộ Ký Mobile là tựa game nhập vai phiêu lưu thế giới mở bối cảnh hiện đại duy nhất hiện nay tại Việt Nam

"Chơi game như xem phim" chính là cảm giác được khám phá một thế giới phiêu lưu mở, nơi bạn không hề biết trước cái gì sẽ nhảy xổ ra vồ vào bạn, hay những câu chuyện ẩn giấu phía sau mỗi cửa ải, từng câu đố, từng cạm bẫy… Điều này hoàn toàn khác với kiếm hiệp, tiên hiệp khi các nhân vật đều có sẵn câu chuyện mà ai cũng biết, ai cũng thuộc lòng và chẳng còn gì mới mẻ.

Điểm thú vị nữa là Đạo Mộ Ký Mobile được chuyển thể trực tiếp từ series phim đình đám Ma Thổi Đèn của một trong những tác giả tiểu thuyết kinh dị thành công nhất Trung Quốc: Thiên Hạ Bá Xướng. Nếu ai đã từng đọc, từng xem chắc hẳn không thể quên những chuyến phiêu lưu đầy ma mị, ấn tượng mang đậm thương hiệu của tác giả này.

Đạo Mộ Ký Mobile sẽ dẫn đầu xu thế “chơi game như xem phim” online khi cuộc chiến đồ họa bão hòa - Ảnh 5.

Những ai là fans của series phim/ tiểu thuyết Ma Thổi Đèn nhất định không thể bỏ qua Đạo Mộ Ký Mobile để trở thành một nhân vật trong chính bộ phim này

Nói vậy không có nghĩa Đạo Mộ Ký Mobile là một phiên bản làm lại của phim, mà là phần tiếp theo, chính là phần hậu truyện mới nhất được thiết kế dành riêng cho trò chơi này mà chỉ những ai tham gia mới được biết những tình tiết của nó. Với các fans của series phim Ma Thổi Đèn, đây chắc chắn là tựa game không thể bỏ qua.

Trái ngược với nét đồ họa tươi sáng, hoành tráng như nhiều game nhập vai khác, trong Đạo Mộ Ký Mobile tông màu tối, trầm uất nơi hâm mộ chính là phong cách chủ đạo. Bởi hiển nhiên một game có bối cảnh đạo mộ kinh dị thì chẳng thể nào màu mè được là đúng rồi! Tuy vậy những item "khủng" trong game cũng không thiếu. Người chơi có nguyên dàn siêu motor chất lừ, xe hơi địa hình, xe bay tương lai… đủ để thể hiện đẳng cấp mà vẫn đậm chất phiêu lưu kinh dị.

Đạo Mộ Ký Mobile sẽ dẫn đầu xu thế “chơi game như xem phim” online khi cuộc chiến đồ họa bão hòa - Ảnh 6.

Điểm ấn tượng nhất trong Đạo Mộ Ký Mobile chính là dàn siêu motor hạng nặng cực ngầu

Rõ ràng trong xu thế "chơi game như xem phim" sắp nở rộ, những game được đầu tư công phu, tỉ mỉ phần cốt truyện, gameplay như Đạo Mộ Ký Mobile chắc chắn sẽ là những sản phẩm đón đầu thị trường. Khi đồ họa bão hòa không còn tạo dấu ấn khác biệt, cách chơi và trải nghiệm mới là thứ giữ chân người chơi lâu dài, đó là thứ mà Đạo Mộ Ký Mobile sẽ dẫn lối mở con đường mới cho thị trường game Việt Nam trong năm 2020 này.

Đạo Mộ Ký Mobile sẽ dẫn đầu xu thế “chơi game như xem phim” online khi cuộc chiến đồ họa bão hòa - Ảnh 7.

Đạo Mộ Ký Mobile sẽ là tựa game dẫn đầu xu thế chơi game vì HAY thay vì chỉ ĐẸP

Game thủ quan tâm có thể tải về Đạo Mộ Ký Mobile tại ĐÂY

Fanpage: https://www.facebook.com/daomoky.vn