"Đào lại" VALORANT bản Beta, game thủ "sốc ngang" với độ khắc nghiệt

Thế Anh  Phụ nữ mới | 30/09/2023 09:59 AM

Valorant
29/06/2020 NCB: Riot Games NPH:

Hóa ra đã từng có một phiên bản VALORANT khó nhằn như thế này.

VALORANT thường được biết tới như là tựa game bắn súng "con cưng" của Riot. Sở dĩ ngay từ khi mới ấp ủ những dự định đầu tiên, nhà phát hành game đình đám đã kỳ vọng tạo ra một kỷ nguyên mới cho dòng game FPS với sản phẩm này. Quả thực, khi kết hợp lối chơi chiến thuật đặt/ gỡ bom truyền thống cùng yếu tố kỹ năng MOBA, VALORANT đã nhanh chóng tạo ra một cơn sốt trên toàn cầu.

"Đào lại" VALORANT bản Beta, game thủ "sốc ngang" với độ khắc nghiệt - Ảnh 1.

VALORANT là tựa game bắn súng chiến thuật đầu tiên của Riot.

Tới nay, tựa game đã có hơn 3 năm tuổi đời, sở hữu 7 đại phiên bản với rất nhiều những chỉnh sửa nhằm tối ưu hóa trải nghiệm của người chơi. Có thể khẳng định, Riot đã phải rất nỗ lực để giúp VALORANT cân bằng được cả hai yếu tố MOBA FPS . Ít ai biết rằng, những phiên bản thử nghiệm ( Beta ) đầu tiên của trò chơi này từng cực kỳ bất ổn. Không chỉ xuất hiện lỗi tràn lan, ngay cả tạo hình của đặc vụ trong game cũng khiến người xem phải "khóc thét".

"Đào lại" VALORANT bản Beta, game thủ "sốc ngang" với độ khắc nghiệt - Ảnh 2.

Trước đó, đã từng có một VALORANT sở hữu vô vàn vấn đề khó đỡ.

Mới đây, một game thủ quốc tế đã tình cờ tìm được hình ảnh của giai đoạn thử nghiệm đầu tiên. Vốn là một người chơi lâu năm, chính anh chàng này cũng phải bất ngờ trước những thay đổi chóng mặt của VALORANT khi đem so sánh với nguyên mẫu thiết kế ban đầu. Chỉ từ một phân đoạn trong trận, anh ta đã khiến cộng đồng "hoảng hồn" khi nhận ra rất nhiều yếu tố bất ổn của phiên bản Beta .

"Đào lại" VALORANT bản Beta, game thủ "sốc ngang" với độ khắc nghiệt - Ảnh 3.

Hình ảnh VALORANT Beta khiến cộng đồng quốc tế phải "dụi mắt" nhiều lần.

Bằng cách nào đó, các tay súng ở thời điểm này thường sử dụng một bug game lạ, cho phép tạo thêm một "trọng tài" ảo để biến thế trận thành 6 vs 5. Đây đã từng là một vấn nạn khiến không ít anh em game thủ phải đau đầu. Bên cạnh đó, ảnh đại diện của các đặc vụ, giá tiền mua súng cũng hàng loạt chiêu thức "OP" quá đà... cũng đã cho thấy sự khắc nghiệt mà người chơi đời đầu phải đối mặt trong suốt thời gian dài.

"Đào lại" VALORANT bản Beta, game thủ "sốc ngang" với độ khắc nghiệt - Ảnh 4.

Vậy mới thấy, game thủ ngày này đang quá "may mắn" khi được hưởng thụ trọn vẹn công sức xây dựng và cải tiến trò chơi từ những bậc tiền bối. Dù chưa phải là phiên bản hoàn hảo nhất, song VALORANT 7.06 vẫn còn "sướng" chán khi so sánh với giai đoạn thử nghiệm đầu tiên.