Dao Điện Statikk - Từ món hàng hot thành 'phế phẩm' của đợt update trang bị Xạ Thủ

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/02/2020 03:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Có lẽ hiện tại chỉ có mình Yasuo là sử dụng thường xuyên Dao Điện Statikk mà thôi.

Từng là trang bị vô cùng hot cho Xạ Thủ, tuy nhiên Dao Điện Statikk đang dần mất đi chỗ đứng của mình bằng nhiều cách khác nhau. Cho tới thời điểm hiện tại, gần như không có Xạ Thủ nào sử dụng món đồ này cả, thay vào đó thì một tên kiếm khách mang tên Yasuo mới là khách hàng quen thuộc của Dao Điện Statikk.

Dao Điện Statikk - Từ món hàng hot thành phế phẩm của đợt update trang bị Xạ Thủ - Ảnh 1.

Người dùng item này nhiều nhất hiện nay chính là Yasuo

Nguyên nhân đầu tiên dẫn tới việc Dao Điện Statikk mất dần vị chỗ đứng là bởi item này chỉ có công dụng duy nhất là farm mà thôi. Đương nhiên một món đồ sinh ra chỉ để đi farm thì khả năng đánh nhau với tướng địch sẽ cực kì yếu, thứ không ai đánh giá cao trong cái meta tranh chấp mục tiêu nhiều như hiện tại. Hơn nữa sự xuất hiện của Đại Bác Liên Thanh cũng khiến cho Dao Điện được mua ít hơn rất nhiều.

Dao Điện Statikk - Từ món hàng hot thành phế phẩm của đợt update trang bị Xạ Thủ - Ảnh 2.

Dao Điện đúng nghĩa chỉ dùng để chơi với lính mà thôi

Điều quan trọng khi chơi Xạ Thủ đó là giữ vị trí và sống sót. Vì thế mà tầm đánh lớn của Đại Bác Liên Thanh cung cấp cho người sử dụng khả năng thả diều và chọn vị trí vượt trội hơn hẳn so với Dao Điện Statikk. Lý thuyết đơn giản là Xạ Thủ càng sống lâu, càng bắn được nhiều thì sát thương gây ra càng lớn, cùng một số tiền bỏ ra, cùng công thức nhưng Đại Bác Liên Thanh toàn diện hơn trong hầu hết giai đoạn của game thì Dao Diện Statikk bị bỏ xó cũng dễ hiểu.

Dao Điện Statikk - Từ món hàng hot thành phế phẩm của đợt update trang bị Xạ Thủ - Ảnh 3.

Đại Bác Liên Thanh với việc cung cấp tầm đánh xa tỏ ra vượt trội hơn rất nhiều so với Dao Điện Statikk

Một điều quan trọng khác là các tướng Xạ Thủ mạnh nhất hiện tại như Senna, Aphelios, Kai'Sa, Xayah... đều không phải là những tướng cần Dao Điện Statikk. Bộ kỹ năng của chúng vốn có khả năng đẩy lính và farm tốt sẵn rồi, những tướng đặc biệt như Kai'Sa hay Ezreal đôi khi còn chả lên Vô Cực Kiếm thì cần gì phải mua Dao Điện.

Dao Điện Statikk - Từ món hàng hot thành phế phẩm của đợt update trang bị Xạ Thủ - Ảnh 4.

Có những dạng Xạ Thủ đặc biệt như Ezreal, Kai'Sa không dùng tới Dao Điện Statikk

Có lẽ trong đợt cập nhật trang bị Xạ thủ tại tiền mùa giải 2020, Dao Điện Statikk là thứ ít được chú ý nhất. Người ta bắt đầu mua nhiều hơn Phong Thần Kiếm bởi nó cho khả năng làm chậm tầm xa khi kết hợp với Đại Bác Liên Thanh, hơn nữa đó là trang bị cung cấp SMCK, thứ tác động lên cả sát thương kỹ năng của tướng nữa. Nếu không được chỉnh sửa hay làm lại, có lẽ Dao Điện Statikk sẽ tiếp tục bị ghẻ lạnh bởi Xạ Thủ mà thôi.