Đạo diễn "lắm phốt" James Gunn từ chối làm phim cho đội Avengers, mạnh miệng tuyên bố: “Marvel có thỉnh cũng không làm!”

BIM BIM  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/06/2020 06:29 PM

 
  thích

Sau hàng loạt dự án phim siêu anh hùng từ Marvel đến DC, có lẽ James Gunn cần một chút nghỉ xả hơi và tập trung vào những thể loại khác.

Vào ngày 14/6, đạo diễn James Gunn của loạt phim Guardians of the Galaxy thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel đã đăng tải một bài viết để trả lời về khả năng ông ngồi ghế đạo diễn một phần phim Avengers trong tương lai.

Cụ thể, Gunn đã đăng story trả lời câu hỏi của một fan trên trang Instagram chính thức của mình rằng "Tôi chưa nhận được yêu cầu, nhưng mà giờ có cho tôi cũng không làm đâu".

Đạo diễn lắm phốt James Gunn từ chối làm phim cho đội Avengers, mạnh miệng tuyên bố: “Marvel có thỉnh cũng không làm!” - Ảnh 1.

Thực chất, lời phản hồi này cũng khá dễ hiểu vì sau dự án phần 3 của Guardians of the Galaxy sắp tới, thì James Gunn đã chỉ đạo tổng cộng 4 tựa phim siêu anh hùng, và chắc chắn ông cần một làn gió mới sau từng ấy thời gian. Vào tháng 4 vừa qua, Gunn cũng lên tiếng xác nhận bản thân chưa có kế hoạch gì về Guardians of the Galaxy 4, tức màn hợp tác của ông cùng Marvel tạm thời sẽ kết thúc sau phần 3.

Đạo diễn lắm phốt James Gunn từ chối làm phim cho đội Avengers, mạnh miệng tuyên bố: “Marvel có thỉnh cũng không làm!” - Ảnh 2.

Khi được hỏi "Không chắc có ai yêu cầu chưa nhưng liệu ông có tính làm một phim Avengers không?, James Gunn trả lời "Tôi chưa nhận được yêu cầu, nhưng mà giờ có cho tôi cũng không làm đâu".

Đạo diễn lắm phốt James Gunn từ chối làm phim cho đội Avengers, mạnh miệng tuyên bố: “Marvel có thỉnh cũng không làm!” - Ảnh 3.

James Gunns sẽ tiếp tục ngồi ghế đạo diễn Guardians of the Galaxy Vol.3.

Ngoài ra, theo như kế hoạch Phase 4 và 5 của vũ trụ điện ảnh Marvel, không hề có bất cứ phần phim Avengers nào trong ít nhất 3 năm tới, vì hãng đang ưu tiên giới thiệu các nhân vật mới như Eternals, Shang-Chi,... hơn là lại đâm đầu vào làm một phần tập hợp đông đảo siêu anh hùng như Infinity War hay Endgame. Mặt khác, một sản phẩm "nhồi nhét" nhiều tình tiết và nhân vật như vậy có thể sẽ là một điều quá sức đối với vị đạo diễn.

Đạo diễn lắm phốt James Gunn từ chối làm phim cho đội Avengers, mạnh miệng tuyên bố: “Marvel có thỉnh cũng không làm!” - Ảnh 4.

James Gunn là đạo diễn tài ba đứng sau thành công của loạt phim Vệ binh dải ngân hà, qua đó khiến fan thích thú bởi lối dẫn dắt hài hước làm nổi bật nhóm anh hùng có phần kỳ quặc này của MCU. Vào tháng 7/2018, ông bất ngờ bị sa thải khỏi vai trò đạo diễn của loạt phim do những bình luận không hay về vấn đề ấu dâm. Tuy nhiên sau đó, Gunn đã được tái bổ nhiệm để tiếp tục cầm trịch Guardians of the Galaxy 3. Trong thời gian "bị xua đuổi", James Gunn cũng đã có cho mình một dự án siêu anh hùng khác là The Suicide Squad của DC.

Đạo diễn lắm phốt James Gunn từ chối làm phim cho đội Avengers, mạnh miệng tuyên bố: “Marvel có thỉnh cũng không làm!” - Ảnh 5.