Đạo diễn James Cameron tuyên bố: Cuộc chiến doanh thu vẫn còn, "Avatar" sẽ được chiếu lại để truất ngôi vương của "Avengers: Endgame"

Mirikatoji  - Theo Helino | 23/12/2019 10:30 AM

Có vẻ như cuộc chiến giữa 2 bom tấn huyền thoại Avatar và Avengers: Endgame vẫn chưa hề kết thúc.

Cách đây đúng 10 năm, Avatar trở thành quả bom phòng vé khi lần đầu giới thiệu công nghệ 3D đến người hâm mộ điện ảnh. Qua những thước phim đẹp như mơ kết hợp cùng hiệu ứng tuyệt vời mà chúng ta như đang đứng giữa một hành tinh Pandora khác xa trái đất.

Cũng nhờ là bộ phim 3D đầu tiên mà Avatar trụ rạp rất lâu sau đó để mang về doanh thu kỉ lục 2,789,679,794 USD. Nhiều người cho rằng con số này đã là "bất khả chiến bại" cho tới khi Endgame ra rạp.

Đạo diễn James Cameron tuyên bố: Cuộc chiến doanh thu vẫn còn, Avatar sẽ được chiếu lại để truất ngôi vương của Avengers: Endgame - Ảnh 1.

Ngay từ khi mới ra mắt Avengers: Endgame đã lập tức phủ sóng ở khắp mọi nơi, liên tiếp phá vỡ kỷ lục phòng vé ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Và sau nhiều cố gắng thì bom tấn siêu anh hùng của Marvel Studios đã chính thức xô đổ kỷ lục phòng vé do Avatar nắm giữ trước đó với 2,797,800,564 USD.

Trước thành công này đích thân đạo diễn James Cameron - tác giả của Avatar đã gửi lời chúc mừng tới Marvel Studios. Ông đã chia sẻ: "Việc đó cho tôi thấy rất nhiều hy vọng, Avengers: Endgame đã chứng minh là khán giả rất thích xem phim ở rạp. Điều mà tôi lo sợ nhất khi bắt tay vào làm phần 2 và 3 cho Avatar là thị trường có thể bị thay đổi, khán giả không có hứng thú với việc ra rạp để xem phim".

Đạo diễn James Cameron tuyên bố: Cuộc chiến doanh thu vẫn còn, Avatar sẽ được chiếu lại để truất ngôi vương của Avengers: Endgame - Ảnh 2.

Đa số các fan hâm mộ đều thấy rất vui mừng khi đạo diễn huyền thoại này có thể thoải mái đến như vậy. Thế nhưng, có lẽ ông cũng chưa thể nào nuốt trôi lần thất bại cay đắng này, vì dù gì Avatar cũng đã ngồi trên ngôi vương trong suốt 10 năm vừa qua. Và mới đây trong cuộc phỏng vấn với USA Today, ông khẳng định mọi chuyện rất dễ đảo chiều.

Khi được hỏi về khả năng Avatar trở lại vị trí số một nếu được tái phát hành, nhà làm phim tuyên bố: "Đó là điều chắc chắn xảy ra. Nhưng hãy để Endgame ăn mừng khoảnh khắc vinh quang, và cùng nhau ăn mừng rằng khán giả vẫn đổ xô tới rạp chiếu phim. Điều đó giúp tôi hướng về phía trước. Nhưng tôi nghĩ là họ đã đánh bại Avatar chỉ với 0,25%. Lúc lái xe sáng nay tôi có tính toán. Trong kế toán, đó là sai số có thể được làm tròn".

Đạo diễn James Cameron tuyên bố: Cuộc chiến doanh thu vẫn còn, Avatar sẽ được chiếu lại để truất ngôi vương của Avengers: Endgame - Ảnh 3.

Nghe xong những lời chia sẻ của James Cameron thì nhiều người đã phải giật mình. Vì theo kết quả cuối cùng thì khoảng cách giữa hai bom tấn lúc này là hơn 8 triệu USD mà thôi. Vì vậy việc sai số không phải không có cơ sở.

Dù không biết mọi việc chính xác như thế nào nhưng đây cũng là một tin vui đối với các fan hâm mộ. Vì trong thời gian tới khả năng cao Avatar sẽ được tái công chiếu để vượt mặt Endgame một lần và mãi mãi. Trên thực tế thì không chỉ là vấn đề đoạt lại "ngôi vương" hay không mà đây sẽ là một chiến lược marketing tuyệt vời để quảng bá cho các phần hậu truyện và cũng là cách để giúp khán giả hệ thống lại những gì đã xảy ra trong phần 1 và hiểu rõ kịch bản hơn khi các phần sau công chiếu.

Đạo diễn James Cameron tuyên bố: Cuộc chiến doanh thu vẫn còn, Avatar sẽ được chiếu lại để truất ngôi vương của Avengers: Endgame - Ảnh 4.

Như chúng ta đã biết trong suốt gần một thập kỷ qua, kế hoạch thực hiện các phần tiếp theo cho Avatar đã được đạo diễn Cameron vạch ra. Theo những tiết lộ trước đó, ông đã thực hiện xong phần kịch bản cho bốn phần tiếp theo của bộ phim, và phần 2 đang được gấp rút chuẩn bị để ra mắt khán giả vào năm 2021.

Cameron trước đây đã tuyên bố rằng Avtar 2 và các phần tiếp theo khác sẽ được cách mạng hóa 3D và sẽ có nhiều yếu tố bất ngờ mới. Các phần tiếp theo cũng sẽ là câu chuyện xoay quanh bộ tộc Na’vi sống tại hành tinh kỳ ảo Pandora, nằm trong chòm sao Alpha Centauri, vẫn có sự xuất hiện của hai nhân vật chính là Neytiri (Zoe Saldana), Jake (Sam Worthington).

Và các phần này sẽ được ông thực hiện phần lớn ở dưới nước và sẽ được ông sử dụng những công nghệ làm phim tiên tiến nhất hiện nay sẽ mang đến cho khán giả những giây phút choáng ngợp hơn phần đầu tiên rất nhiều.

Nghe thật là hấp dẫn đúng không nào? Chúng ta hãy cùng chờ đợi ngày mà Avatar tái xuất nhé!