Đạo diễn Attack on Titan trả lời phỏng vấn về movie Bubble: Một câu chuyện mang tầm cỡ vũ trụ bao la

SSD  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/04/2022 05:54 PM

Phỏng vấn trực tiếp với đạo diễn Tetsurō Araki về anime movie mới nhất của ông: Bubble - Bong Bóng

Bubble, tựa tiếng Việt là Bong Bóng, là anime movie sắp ra mắt trên Netflix. Ngay từ những teaser và trailer đầu tiên, Bubble đã tạo được ấn tượng mạnh với khán giả. Để hiểu thêm về ý nghĩa, cảm hứng lẫn các khó khăn mà đội ngũ thực hiện từ WIT Studio gặp phải, hãy cùng đến với những chia sẻ từ chính đạo diễn Tetsurō Araki.

Đạo diễn Attack on Titan trả lời phỏng vấn về movie Bubble: Một câu chuyện mang tầm cỡ vũ trụ bao la - Ảnh 1.

Bubble lấy bối cảnh trong một tương lai không xa, khi thế giới hứng chịu những cơn mưa bong bóng kì lạ. Thành phố Tokyo trở thành địa điểm bị tổn thất nặng nề nhất khi trọng lực ở đây bị bẻ cong. Người dân rời bỏ Tokyo và nó trở thành một thành phố bỏ hoang, nơi trú chân của đám trẻ mồ côi có đam mê với bộ môn parkour. Nhân vật chính của phim, cậu thiếu niên Hibiki là thành viên trong đội parkour Hỏa Lam, một lần rơi vào vùng xoáy trọng lực, cậu được cô gái kỳ lạ có tên Uta cứu mạng. Cũng từ đây, những bí ẩn về thảm họa bong bóng dần được hé lộ. 

Đạo diễn Attack on Titan trả lời phỏng vấn về movie Bubble: Một câu chuyện mang tầm cỡ vũ trụ bao la - Ảnh 2.

    Hỏi: Bóng bay và vòng xoáy là hai biểu tượng chính trong phim. Chúng đã để lại ấn tượng mạnh với tôi. Điều gì đã tạo cảm hứng để đạo diễn chọn hai biểu tượng này?

Biểu tượng bong bóng, hiển nhiên, được lấy cảm hứng từ cốt truyện Nàng Tiên cá. Câu chuyện này kể về nàng tiên cá tan thành bọt biển và biến mất. Nhưng ở bộ phim này, chúng tôi muốn kể câu chuyện theo hướng ngược lại. Chúng tôi muốn đảo ngược nó và làm một câu chuyện về hình ảnh bong bóng trở thành một cô gái. Đó là viên gạch đầu tiên đặt nền móng cho bộ phim. Về biểu tượng hình vòng xoáy mà bạn thấy, đó như là một sợi dây dẫn đến cao trào, đồng thời là đưa khán giả tới kết thúc của phim. Chúng tôi muốn khai thác thuyết luân hồi. Vì vậy, câu chuyện mà bạn thực sự thấy được thực hiện trên tầm cỡ vũ trụ bao la. Chúng tôi đã nỗ lực để mang đến một câu chuyện đong đầy cảm xúc trên một quy mô rất lớn.

Đạo diễn Attack on Titan trả lời phỏng vấn về movie Bubble: Một câu chuyện mang tầm cỡ vũ trụ bao la - Ảnh 3.

    Hỏi: Các góc máy tái hiện nên những cảnh parkour một cách chân thực và có chiều sâu. Đạo diễn có gặp khó khăn gì khi dựng những cảnh này không?

Với những cảnh phim hành động, điểm mạnh của đội ngũ sản xuất chúng tôi - như bạn đã thấy ở Attack on Titan - là dạng hoạt họa kết hợp giữa 3D và anime 2D. Như vậy, cũng có thể nói rằng thành quả chúng tôi đạt được ở Bong bóng thậm chí còn là một sự phát triển, tiến hóa so với Đại chiến Titan. Quá trình thực hiện khá phức tạp vì khi dựng chuỗi hành động có phân cảnh parkour, chúng tôi cần phải hợp tác rất chặt chẽ với các họa sĩ vẽ nền và họa sĩ hoạt họa vì họ phải có khả năng nhận định và căn chỉnh vị trí, ví dụ, các góc của tòa nhà nằm ở đâu. Vì vậy, rất khó để các nhà làm phim hoạt hình hoàn thành được những phân đoạn hành động. 

Đạo diễn Attack on Titan trả lời phỏng vấn về movie Bubble: Một câu chuyện mang tầm cỡ vũ trụ bao la - Ảnh 4.

    Hỏi: Suy nghĩ của đạo diễn về mối liên kết giữa Hibiki và Uta?

Về điều mà chúng tôi muốn đạt được qua mối quan hệ giữa Uta và Hibiki… Tôi nghĩ sẽ là một điều tuyệt vời khi một nhân vật sống ẩn dật trong vỏ bọc của mình được thay đổi, trở nên tự do khi rơi vào tình yêu. Và đó cũng là điều chúng tôi đã đạt được ở đây. Đây là một câu chuyện về chàng trai Uta vốn rất khép kín, nhưng rơi vào tình yêu và bắt đầu mở lòng. Đó là câu chuyện đầy ấm áp mà chúng tôi đã kể ở bộ phim này.

Đạo diễn Attack on Titan trả lời phỏng vấn về movie Bubble: Một câu chuyện mang tầm cỡ vũ trụ bao la - Ảnh 5.

    Hỏi: Bong bóng giống như một phiên bản hiện đại của câu chuyện Nàng Tiên cá, nhưng tôi thấy rằng nhân vật "nàng tiên cá" chủ động hơn. Điều thú vị là nhân vật Uta có rất ít lời thoại để bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc của mình. Đạo diễn đã gặp những khó khăn và thuận lợi gì trong quá trình xây dựng nhân vật đặc biệt này?

Hình tượng về nữ anh hùng mà chúng tôi hướng đến với bộ phim này thực chất đến từ một gợi ý của ông Kamuda. Một trong những bộ phim yêu thích của ông ấy là Fellini’s La Strada, có một nhân vật tên là Gelsomina. Cô ấy là một nhân vật không nói gì nhưng lại biểu đạt cảm xúc rất thành công qua đôi mắt. Và vì vậy chúng tôi đã làm theo lời gợi ý của ông Kamuda và mô phỏng điều đó dựa trên Gelsomina. Chúng tôi muốn xây dựng nhân vật Ulta gắn liền với hình ảnh của những nụ cười, trở thành một nhân vật biết cách yêu bản thân, bởi vì đó là biểu hiện của một người đang yêu, đúng không? Đó cũng là một điểm quan trọng mà chúng tôi cẩn thận khắc hoạ. 

Bộ phim Bubble - Bong Bóng sẽ ra mắt chính thức trên nền tảng streaming Netflix vào ngày 28/4/2022.

https://gamek.vn/dao-dien-attack-on-titan-tra-loi-phong-van-ve-movie-bubble-mot-cau-chuyen-mang-tam-co-vu-tru-bao-la-20220407173143999.chn