Đạo diễn anime Kimetsu no Yaiba hết lời khen manga, khẳng định nguyên tác chính là yếu tố làm nên thành công

Diệu hiền  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/10/2020 09:59 AM

Để thu hút được nhiều khán giả tiếp cận tác phẩm thì cần sự phối hợp của nhiều yếu tố khác nhau, nhưng một yếu tố cơ bản rất lớn là sức hấp dẫn của manga gốc.

Đạo diễn anime Kimetsu no Yaiba hết lời khen manga, khẳng định nguyên tác chính là yếu tố làm nên thành công - Ảnh 1.

Ông Takahashi Yuma, nhà sản xuất anime Kimetsu no Yaiba

Trang báo trực tuyến Mantan-Web của The Mainichi Shimbun gần đây vừa có buổi phỏng vấn riêng với nhà sản xuất anime Kimetsu no Yaiba: Takahashi Yuma. Ông phân tích các yếu tố dẫn đến thành công tác phẩm Kimetsu no Yaiba. Được biết cho đến hiện giờ, doanh thu mở màn của movie "Chuyến tàu bất tận" đã phá kỷ lục với 6,44 tỷ Yên sau 6 ngày công chiếu.

Đạo diễn anime Kimetsu no Yaiba hết lời khen manga, khẳng định nguyên tác chính là yếu tố làm nên thành công - Ảnh 2.

Kéo theo thành công của movie là kỷ lục mới của ca sĩ LiSA, người thể hiện ca khúc chủ đề Homura (Lửa): Đĩa đơn Homura đã đạt 7 vương miện trên bảng xếp hạng hàng tuần Oricon.

Nhà sản xuất xác định ba yếu tố chính dẫn đến thành công của anime: Sức hấp dẫn nguyên tác, thái độ làm bản chuyển thể và bối cảnh thị trường. "Để thu hút được nhiều khán giả tiếp cận tác phẩm thì cần sự phối hợp của nhiều yếu tố khác nhau, nhưng một yếu tố cơ bản rất lớn là sức hấp dẫn của nguyên tác manga." Ông Takahashi chia sẻ.

Đạo diễn anime Kimetsu no Yaiba hết lời khen manga, khẳng định nguyên tác chính là yếu tố làm nên thành công - Ảnh 3.

Nhà sản xuất Takahashi Yuma chụp hình cùng các cosplayer Kimetsu no Yaiba tại một sự kiện.

Ông Takahashi cho biết thêm, bản thân ông và đồng nghiệp đã cố gắng chuyển thể tác phẩm thành anime mà không làm mất đi sức hấp dẫn vốn có của manga. Do chất lượng nguyên tác đã sẵn tốt nên Ufotable mới có thể tạo ra một bộ anime tuyệt vời như vậy. Sự chăm chỉ, thái độ nghiêm túc của đội ngũ sản xuất đối với việc chuyển thể và kỹ thuật tiên tiến cũng góp phần dẫn đến thành công này.

Ngoài ra, sự thay đổi trong thị trường trình chiếu cũng là một yếu tố đáng nói đến. Trong vài năm trở lại đây, việc xem anime không chỉ còn ở trên truyền hình mà đã phổ biến thêm với các nền tảng phát trực tuyến. Kimetsu no Yaiba được phát cả trên truyền hình chính thống lẫn các trang trực tuyến đã giúp tác phẩm tiếp cận nhiều khán giả trong nhiều múi giờ khác nhau hơn.

Đạo diễn anime Kimetsu no Yaiba hết lời khen manga, khẳng định nguyên tác chính là yếu tố làm nên thành công - Ảnh 4.

Cảm nghĩ của họa sĩ Murata về manga và anime Kimetsu no Yaiba

Tuy nhiên, đây không phải là lần duy nhất mà giới chuyên môn đánh giá cao manga Kimetsu no Yaiba khi so sánh với bản anime của Ufotable. Đồng quan điểm trên, họa sĩ Murata của One-Punch Man cũng từng chia sẻ trên twitter cá nhân: "Bản anime chuyển thể sẽ chẳng thể thành công lớn đến như vậy nếu như nguyên tác manga không chất lượng."

Mặc dù sau sự chuyển thể anime thì sẽ có thêm nhiều người tìm hiểu về manga gốc, nhưng chỉ riêng điều ấy thì chưa đủ để khiến cho tác phẩm trở thành tiếng vang lớn. Bởi nếu các khán giả tìm đọc manga và cảm thấy không đủ hài lòng so với bản anime thì họ hoàn toàn có thể ngừng mua truyện và chỉ chờ Ufotable tiếp tục ra phần mới. Thế nhưng doanh thu manga Kimetsu no Yaiba vẫn tiếp tục tăng cao kể cả khi 26 tập phim đã khép lại từ lâu.