Đảo ác mộng: Hòn đảo chẳng có gì ngoài búp bê kinh dị như Annabelle

Green  - Theo Helino | 14/05/2019 06:33 PM

Hầu hết các du khách hẳn sẽ đều đồng ý rằng đảo La Isla de las Muneca của Mexico nên được xếp vào top những hòn đảo kinh dị nhất.

Trên thế giới có rất nhiều địa điểm rùng rợn, nhưng chắc chắn rằng nếu một lần đặt chân đến hòn đảo La Isla de las Muneca của Mexico, thì các du khách hẳn sẽ đều đồng ý rằng nó nên được xếp vào top những hòn đảo kinh dị nhất.

Đảo ác mộng: Hòn đảo chẳng có gì ngoài búp bê kinh dị như Annabelle - Ảnh 1.

LINH HỒN ẨN TRONG NHỮNG CON BÚP BÊ

Đảo ác mộng: Hòn đảo chẳng có gì ngoài búp bê kinh dị như Annabelle - Ảnh 2.

Đảo La Isla de las Muneca nằm phía nam thành phố Mexico là nơi có khung cảnh thiên nhiên xanh mát. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ hơn, du khách sẽ bắt gặp cảnh tượng ghê rợn do hàng trăm con búp bê cũ nát, bị cắt xét treo lủng lẳng dưới những tán cây và mái nhà.

Khung cảnh như bước ra từ một bộ kinh dị này cũng góp phẩn lý giải vì sao hòn đảo còn có tên là "Đảo ác mộng"

Đảo ác mộng: Hòn đảo chẳng có gì ngoài búp bê kinh dị như Annabelle - Ảnh 3.

Tại sao đảo lại treo nhiều búp bê như vậy? Câu trả lời có lẽ bắt nguồn từ truyền thuyết kể về một cô gái trẻ bị chết đuối trên đảo nhiều năm trước. Chuyện kể rằng thi thể của cô gái tội nghiệp đã được người chăm sóc cho hòn đảo là Don Julian Santa tìm được – người này cũng bị bỏ rơi vì không thể cứu được cô gái. Ít lâu sau, anh ta lại tìm được một con búp bê nổi trên kênh Xochimilco ở quanh đảo, để tỏ lòng tôn trọng cô gái xấu số, anh ta đã treo con búp bê lên cây.

Tuy nhiên, người dân địa phương lại cho rằng Don Julian Santa đã bị ám ảnh bởi suy nghĩ rằng linh hồn cô gái sẽ quay lại ám hòn đảo. Do đó, anh ta mới bắt đầu tập hợp hàng trăm con búp bê và treo chúng lên để xoa dịu linh hồn còn vương vấn của cô ta.

Đảo ác mộng: Hòn đảo chẳng có gì ngoài búp bê kinh dị như Annabelle - Ảnh 4.

Don Julian Santa bắt đầu tìm kiếm những con búp bê bị vứt trong đống rác ở các khu vực lân cận hoặc trên các kênh đào. Thay vì rửa sạch hoặc sửa chữa lại chúng, anh ta giữ nguyên trạng và treo chúng lên cây. Việc này tạo ra một kết quả khá rùng rợn. Khi đi lang thang quanh đảo, ai cũng dễ dàng tìm được hàng trăm con búp bê không lành lặn, mất đầu, mất tay hoặc hỏng hóc cũ nát như đạo cụ trong phim kinh dị.

Không những vậy, để thêm phần ma quái, người ta đồn rằng các búp bê còn thì thầm với nhau (nếu bạn lắng tai nghe thật kỹ), và thậm chí thỉnh thoảng chúng còn di chuyển đầu, tay hoặc mở mắt trừng trừng.

ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH KHÔNG DÀNH CHO NGƯỜI YẾU TIM

Đảo ác mộng: Hòn đảo chẳng có gì ngoài búp bê kinh dị như Annabelle - Ảnh 5.

Ban đầu, La Isla de las Muneca không dành cho những người yếu tim, cũng như không được xây dựng để trở thành một địa điểm du lịch. Tuy nhiên, chính nhờ truyền thuyết đáng sợ và hàng trăm con búp bê hỏng hóc mà nó đã trở thành một nơi hấp dẫn với các thợ săn ma. Hòn đảo được xuất hiện trong hàng loạt chương trình truyền hình về các hiện tượng thần bí và trở nên nổi tiếng.

Đảo ác mộng: Hòn đảo chẳng có gì ngoài búp bê kinh dị như Annabelle - Ảnh 6.

Năm 2001, lần đầu tiên hòn đảo nhỏ mở cửa đón khách du lịch. Nó nhanh chóng trở thành điểm đến yêu thích của nhiều công ty lữ hành tại Mexico. Các du khách có thể di chuyển bằng thuyền từ Embarcadero Cuemanco hoặc Embarcadero Fernando Celada để đến đảo Ác Mộng.

Cho đến nay, đảo Ác Mộng đã nổi tiếng đến mức có hẳn một phiên bản giả mạo được bày trí giống hệt để lừa gạt khách du lịch. Tuy nhiên, tất cả các du khách đều đồng ý rằng, dù có giả mạo kỳ công đến đâu thì không ai có thể giả mạo được không khí rùng rợn, lạnh gáy của phiên bản thật. Và ngủ qua đêm ở La Isla de las Muneca đã được xem là thử thách đáng kể mà chỉ những ai có tinh thần thép mới dám nghĩ đến việc thử qua.