Danh tính Conan đã bị tiết lộ vào 25 năm trước, ngay cả khán giả trung thành nhất chắc chắn cũng bỏ qua!

THÀNH VŨ  Tổ Quốc | 10/01/2023 10:07 AM

Danh tính của Conan còn được bật mí ngay trước mặt Ran đấy!

Thông tin lớn nhất của Thám Tử Lừng Danh Conan này đã được bật mí trong tập 96 - Hai vụ án liên tiếp ra mắt vào ngày 23/3/1998. Sau khi phá xong vụ án hóc búa, Ran đã lấy cớ đưa Conan đi mua đồ ăn để "vạch trần" cậu. Nhờ việc theo dõi suy luận và cách phá án của Conan, Ran đã khẳng định Conan chính là Shinichi. Cô thậm chí còn cởi kính Conan ra để cho thấy diện mạo cậu bé giống hệt người bạn thanh mai trúc mã của mình.

Danh tính CONAN đã bị tiết lộ vào 25 năm trước, ngay cả những khán giả trung thành nhất chắc chắn cũng bỏ qua! - Ảnh 1.

Danh tính CONAN đã bị tiết lộ vào 25 năm trước, ngay cả những khán giả trung thành nhất chắc chắn cũng bỏ qua! - Ảnh 2.

Ran nghi ngờ Conan

Khi cả hai đang tranh cãi thì một nhân vật quan trọng xuất hiện - Yukiko Kudo. Mẹ của Shinichi đã giải vây giúp con trai bằng "câu thần chú" khó hiểu: "Conan chính là cháu của ông chú họ hàng với con gái của anh trai ông nội cô".

Thoạt đầu, người xem sẽ nghĩ Yukiko trả lời đại để qua mặt Ran. Thế nhưng suy xét lại thật kĩ, câu nói rối rắm trên thực chất rất logic, đồng thời đã tiết lộ luôn thân phận thật sự của Conan là Shinichi Kudo.

Danh tính CONAN đã bị tiết lộ vào 25 năm trước, ngay cả những khán giả trung thành nhất chắc chắn cũng bỏ qua! - Ảnh 3.

Yukiko tiết lộ danh tính Conan qua câu nói "hại não"

Hãy phân tích kĩ câu nói trên thành từng vế. Anh trai của ông Yukiko thì cũng có thể coi là ông bác họ hàng của Yukiko. Con gái của người ông này sẽ là bác gái của Yukiko. Ông chú họ hàng của người bác gái này chẳng qua chính là bố của Yukiko. Cuối cùng, cháu trai của bố Yukiko chính là con trai của cô, tức Shinichi.

Danh tính CONAN đã bị tiết lộ vào 25 năm trước, ngay cả những khán giả trung thành nhất chắc chắn cũng bỏ qua! - Ảnh 4.

Về mặt từ ngữ, cụm từ dài dòng này của Yukiko sẽ có cách thể hiện khác biệt ở từng ngôn ngữ. Song, mục đích chung của tác giả Aoyama ở đây là Yukiko không giấu giếm việc Conan và Shinichi là một trước mặt Ran, đồng thời không ai biết rằng liệu Ran có nghe hiểu hay không.

Danh tính CONAN đã bị tiết lộ vào 25 năm trước, ngay cả những khán giả trung thành nhất chắc chắn cũng bỏ qua! - Ảnh 5.

Trước mắt, sự có mặt của Yukiko đã đập tan nghi ngờ của Ran về thân phận của Conan, thế nhưng điều đó không đồng nghĩa rằng Ran đã thôi suy nghĩ về Shinichi. Cho đến nay, việc Ran (và cả Kogoro) liệu có biết Conan là Shinichi hay không vẫn là bí ẩn lớn mà tác giả chưa tiết lộ.

Ảnh: TMS Entertainment