Danh tính các đại gia khét tiếng vung tiền tỷ của làng game Việt, game online sau này chẳng thể có được

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 27/02/2023 04:43 PM

Kiếm Thế Origin
15/12/2022 NCB: NPH:

Game online sau này dù có phát triển mạnh mẽ thì có lẽ cũng không thể vượt qua được những tượng đài của ngày xưa.

Thời kỳ thăng hoa nhất của trò chơi trực tuyến Việt có lẽ chính là giai đoạn thập niên 2000. Đó là thời điểm mà hàng loạt những tượng đài của làng game Việt được phát hành một cách tâm huyết nhất. Những Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế… đều lần lượt được ra mắt trong thời gian này.

Và đây cũng là khoảng thời gian mà cộng đồng được chứng kiến hàng loạt đại gia lẫy lừng của làng game Việt. Những Tay Chơi Bố Già, Hắc Điểu, BeoKaka… đều xuất hiện trong giai đoạn này, minh chứng cho thời kỳ hưng thịnh và phát triển nhất của thị trường trò chơi trực tuyến trên nền tảng PC.

Hàng loạt kỷ lục về ‘cào thẻ’ của game online Việt gần như đều đến trong quãng thời gian này. Tay Chơi Bố Già (chính là ca sĩ Ưng Hoàng Phúc), Hắc Điểu, LouisVuitton… của Võ Lâm Truyền Kỳ hay BeoKaka của Kiếm Thế với kỷ lục chi hơn 1 tỷ VNĐ để lên Vô Song Vương Giả.

BeoKaKa server Trường Kiếm đã chính thức phá mốc này và trở thành người đầu tiên đạt mốc Vô Song trong Kiếm Thế Việt Nam. Đây được coi là sự kiện đáng chú ý nhất của game trong thời gian vừa rồi bởi lượng tiền bạc để chinh phục mốc này là một con số khổng lồ và có tiền chưa chắc đã làm được.

Danh tính các đại gia khét tiếng vung tiền tỷ của làng game Việt, game online sau này chẳng thể có được  - Ảnh 3.

Đó là chưa kể đến những nhân vật nổi tiếng khác như Lâm Tuyết Nhạn (Võ Lâm Truyền Kỳ), Sao Mai (Kiếm Thế)… đều khiến cộng đồng thán phục vì sự chịu chơi của mình. Đó không chỉ là vì họ muốn nổi tiếng mà bởi đơn giản, những đại gia này thực sự dành tình cảm cho tựa game mà mình đang chơi.

Danh tính các đại gia khét tiếng vung tiền tỷ của làng game Việt, game online sau này chẳng thể có được  - Ảnh 4.

Sau này, tuy thị trường đã có bước chuyển mình sang nền tảng di động, các bom tấn MMORPG không còn có thể ‘kích cầu’ đại gia như ngày xưa. Nhưng Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile hay sắp tới là Kiếm Thế Origin được kỳ vọng sẽ tái hiện lại những khoảnh khắc đẹp nhất của làng game Việt lên trên nền tảng di động, nhất là khắc họa được lối chơi và đồ họa kinh điển ngày nào.