Danh sư xuất cao đồ: Lộc 2k2, “đệ Rip113” một mình cân team, kiếm 18 kills để lấy Top 1 dễ như ăn kẹo

Real Madrid  - Theo Helino | 06/04/2019 05:59 PM

 
  thích

Với game thủ sinh năm 2002 này, game không chỉ là một trò giải trí đơn thuần. Đấy là đam mê, là khát vọng khẳng định bản thân và hơn nữa còn có thể là cả một tương lai đang rộng mở.

Xuất thân từ clan Mercenary do chính Rip113 tự tay tuyển chọn và đào tạo, Mercenary_Loc đang ngày một khẳng định mình như một trong những game thủ trẻ triển vọng nhất của làng game bắn súng Việt Nam. Với game thủ sinh năm 2002 này, game không chỉ là một trò giải trí đơn thuần. Đấy là đam mê, là khát vọng khẳng định bản thân và hơn nữa còn có thể là cả một tương lai đang rộng mở.

Gặp chúng tôi vào một ngày cuối tháng 3, Lộc xuất hiện với dáng vẻ của một cậu nhóc đang ngồi trên ghế nhà trường. Kể về những ngày đầu chập chững bước chân vào nghiệp game thủ, Lộc chia sẻ: “Em nghỉ học từ năm lớp 8. Nghĩ lại về lúc đó, thực sự cũng thấy mình hơi dại. Bù đầu vào chơi game, chả cần biết gì cả. Game đầu tiên em chơi là Ngọc Rồng Online, sau đó chuyển sang Liên Minh Huyền Thoại và PUBG. Cái duyên với PUBG đến trong một lần tình cơ em xem được Stream của anh PewPew. Ngay trong lần đầu tiên, em đã bị cuốn hút bời trò chơi này. Vậy đó, nghiệp chạy bo bắt đầu từ đây.”

Danh sư xuất cao đồ: Lộc 2k2, “đệ Rip113” một mình cân team, kiếm 18 kills để lấy Top 1 dễ như ăn kẹo - Ảnh 1.

Mercenary_Loc tiếp tục câu chuyện: “Sau này khi biết đến anh Rip113 và clan Mercenary thì em đã ứng tuyển. Rất may là cũng được nhận. Tập luyện và thi đấu cùng các anh em trong clan thực sự là rất vui. Đây có thể nói là nơi đã tiếp cho em động lực thực sự để quyết tâm “go pro”. Và rồi thì em cũng tham gia vào một đội PUBG chuyên nghiệp của Tp. Hồ Chí Minh và tham dự nhiều giải đấu lớn nhỏ. Đặc biệt nhất có lẽ là lần ra Hà Nội để tham dự vòng chung kết PUBG SEA Championship. Đáng tiếc là khi đấy chưa đủ 18 tuổi nên em không được thi đấu. Nghĩ lại đến bây giờ vẫn thấy buồn.”

Ngừng lại vài giây, Lộc thở dài… Thế mới thấy nghiệp game thủ cũng lắm gian truân, khắc nghiệt. Khi mà mọi thứ đang ngày một trở nên chuyên nghiệp và quy củ hơn, những bạn trẻ dấn thân vào con đường này cũng phải tự biết rằng mình cần hoàn thiện bản thân, bổ sung kiến thức về nhiều mặt để sẵn sàng cho một môi trường chuyên nghiệp thực sự. Đây cũng chính là lý do để Lộc quyết định trở lại với ghế nhà trường.

Danh sư xuất cao đồ: Lộc 2k2, “đệ Rip113” một mình cân team, kiếm 18 kills để lấy Top 1 dễ như ăn kẹo - Ảnh 2.

Hình ảnh trong một buổi tập luyện thường ngày của Mercenary_Loc

Chuyển vào Nam sinh sống với gia đình cô cậu, một ngày thường nhật của chàng game thủ 17 tuổi này bắt đầu bằng việc tới trường vào buổi sáng, chiều luyện tập và tối thì làm streamer. Với đam mê và nhiệt huyết vẫn luôn cháy bỏng, Mercenary_Loc chưa bao giờ thôi nghĩ đến việc trở thành một game thủ chuyên nghiệp.

Trước khi về, Lộc có nói với chúng tôi: “Em biết nghiệp game thủ vừa bạc vừa ngắn. Nhưng biết sao được, đã trót đam mê rồi….”

“Ừ đúng! Nghiệp game thủ bạc thật”.

Hy vọng rằng, trong tương lai, Lộc sẽ gặt hái được thêm nhiều thành công hơn và vững bước trên con đường mình đã lựa chọn.

Theo dõi Lộc tại đây: http://facebook.com/loc2k2tv

Mercenary_Loc