Danh sách Pokémon "tượng đài" qua từng thế hệ suốt 25 năm qua (P.1)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/01/2022 11:00 AM

Đây là những cái tên nổi bật nhất qua từng thế hệ và có thể đại diện cho cả dòng game.

1. Biểu tượng thế hệ 1 - Pikachu 

Danh sách Pokémon tượng đài qua từng thế hệ suốt 25 năm qua (P.1) - Ảnh 1.

 Là biểu tượng cho cả dòng game Pokémon, thế nên việc Pikachu được chọn là biểu tượng của thế hệ thứ nhất trong Pokémon cũng không phải cái gì đó quá ngạc nhiên. Là bạn đồng hành của Ash, Pikachu cũng thường xuyên góp mặt trong mỗi tập của các bộ anime với thời lượng chiếm sóng khá lớn.

Bên cạnh đó, các phiên bản Rd & Blue cũng đánh dấu bước khởi đầu mạnh mẽ của dòng game RPG nổi tiếng này. Pikachu càng được lợi hơn nữa khi nó liên tục xuất hiện trên các quảng cáo cũng như các sự kiện ingame, khiến người ta càng nghĩ tới Pikachu nhiều hơn. 

Ở trong game, Pikachu xuất hiện tại rừng Viridian, nơi đầu tiên mà người chơi có thể bắt được những Pokémon đặc biệt hơn một chút. Hiếm gặp, ngoại hình dễ thương, có khả năng tung ra các đòn điện mạnh mẽ làm cho Pikachu càng trở nên đánh giá hơn nữa. Dù nó có thể tiến hóa thành Raichu, thế nhưng khá nhiều người chơi vẫn thích giữ nguyên nó ở cấp 1.

2. Biểu tượng thế hệ 2 - Umbreon

Danh sách Pokémon tượng đài qua từng thế hệ suốt 25 năm qua (P.1) - Ảnh 2.

 Không giống với Pikachu, thế nhưng Eevee cũng là một biểu tượng thú vị của cả dòng game Pokémon. Nếu như các Pokémon khác chỉ có thể tiến hóa bằng một hoặc hai cách khác nhau thì Eevee ngay trong phiên bản đầu tiên đã có 3 cách tiến hóa. Sang tới thế hệ thứ 2 là Silver, Gold & Crystal, Eevee còn phát triển hơn nữa khi có thêm 2 hình thái mới.

Đặc biệt hơn cả, việc tiến hóa của Espeon và Umbreon cũng tận dụng các tính năng mới của tựa game này - tình bạn hữu. Umbreon trở nên nổi bật hơn hẳn và được rất nhiều game thủ ưa thích, bởi nó cũng mang một hệ mới (Dark). Với ngoại hình rất ngầu, không khó hiểu vì sao Umbreon trở thành biểu tượng của thế hệ Johto.

3. Biểu tượng thế hệ 3 - Rayquaza

Danh sách Pokémon tượng đài qua từng thế hệ suốt 25 năm qua (P.1) - Ảnh 3.

Rayquaza không phải Pokémon biểu tượng xuất hiện trên bìa đĩa của Ruby & Sapphire, nhưng nó cũng nhanh chóng có được chỗ đứng của riêng mình trong phiên bản Emerald được phát hành sau đó. Nếu như Kyogre làm chủ đại dương, Groudon có chỗ đứng trên mặt đất thì Rayquaza chiếm trọn bầu trời và rất được người chơi yêu thích. Thêm nữa, ở thế hệ này các Pokémon hệ Dragon vẫn được người chơi ưa chuộng, thế nên Rayquaza càng được ưu ái hơn.

Mặc dù lên cấp chậm hơn so với các Pokémon huyền thoại khác, thế nhưng Rayquaza vẫn là thứ mà mọi game thủ đều muốn được sở hữu trong đội hình của mình. Một điểm "ăn tiền" khác ở rồng thần huyền thoại là việc nó sở hữu nhiều hình dáng khác biệt, mỗi hình dáng là có một điểm mạnh về chỉ số khác nhau khiến các game thủ lại càng có ham muốn phải sở hữu hết chúng chứ không phải chỉ 1 Rayquaza mà thôi. 

4. Biểu tượng thế hệ 4 - Garchomp

Danh sách Pokémon tượng đài qua từng thế hệ suốt 25 năm qua (P.1) - Ảnh 4.

Có rất ít Pokémon khiến người chơi phải "phát khiếp" và nhớ mãi sau mỗi lần chạm trán, nhưng Garchomp của Cynthia đem lại nỗi nhớ đậm sâu ấy. Nếu không có sự chuẩn bị chu đáo, Garchomp của Cynthia thực sự có thể làm gỏi cả đội hình của người chơi theo cách mà không ai có thể ngờ đến. Nó có thể coi là một thử thách khó nhằn cho bất kỳ game thủ nào từng thử qua phiên bản Diamond & Pearl. 

Thêm vào đó, thiết kế của Garchomp cũng đem tới sự tương đồng với cách thiết kế của các phiên bản trong thế hệ thứ 4. Mặc dù hệ Dragon không còn quá nổi bật so với phần còn lại, thế nhưng sự vượt trội của Garchomp khiến nó trở thành Pokémon mà người chơi nên sở hữu trong các phiên bản thuộc thế hệ này.

Xem thêm:

Pokémon