Danh sách những "Trang Bị Hắc Ám" cực kỳ bá đạo của Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/04/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

"Trang Bị Hắc Ám" chính là cơ chế đặc biệt của Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết.

Cách đây ít giờ, hàng loạt thông tin về Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết đã xuất hiện trên chuyên trang Tftactics.com. Bên cạnh những quân cờ và tộc - hệ mới, điều khiến game thủ vô cùng quan tâm chính là cơ chế đặc biệt của mùa 5. Và Riot Games đã không làm người ta thất vọng khi giới thiệu cơ chế Trang Bị Hắc Ám với những món đồ vô cùng mạnh mẽ.

Danh sách những Trang Bị Hắc Ám cực kỳ bá đạo của Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết - Ảnh 1.

Về cơ bản thì những Trang Bị Hắc Ám sẽ sở hữu công thức giống hệt so với những món đồ đã tồn tại sẵn trong game nhưng có hiệu ứng khác. Để có được Trang Bị Hắc Ám hoàn chỉnh, bạn phải dùng ít nhất 1 Trang Bị Hắc Ám thành phần để ghép. Các Trang Bị Hắc Ám thành phần đó sẽ được xuất hiện kể từ vòng chọn chung thứ hai và trong Kho Vũ Khí (một cửa hàng cho phép bạn lựa chọn item thành phần). Thông thường thì bạn sẽ sở hữu 2-4 Trang Bị Bóng Tối trong mỗi trận đấu.

Danh sách các Trang Bị Bóng Tối

Danh sách những Trang Bị Hắc Ám cực kỳ bá đạo của Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết - Ảnh 2.
Danh sách những Trang Bị Hắc Ám cực kỳ bá đạo của Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết - Ảnh 3.

Quyền Trượng Đại Ác Quỷ

Mỗi khi tướng sở hữu dùng chiêu, nhân vật đó sẽ nhận thêm lượng máu tương đương với 250% năng lượng tối đa. Tướng sau đó sẽ được hồi một lượng máu tối đa sau khi dùng chiêu.

Chén Hiểm Độc

Khi giao tranh bắt đầu, tất cả tướng đồng minh trong bán kính 1 ô nhận thêm 50 sát thương kỹ năng cho tới hết round đó. Tướng sở hữu sẽ bị trừ 20 sát thương kỹ năng.

Kiếm Tử Thần Nguyền Rủa

Tham gia hạ gục sẽ giúp cho tướng sở hữu nhận thêm 15 SMCK cho tới hết giao tranh. Tướng sở hữu sẽ bị giảm 25% máu tối đa.

Kiếm Súng Hextech Nguyền Rủa

Kỹ năng của tướng sở hữu sẽ hồi máu cho đồng minh tương đương với 50% sát thương gây ra. Khả năng hồi phục này không tác động lên tướng sở hữu.

Vô Cực Kiếm Nguyền Rủa

Gia tăng 75% tỷ lệ chí mạng cho tướng sở hữu. Với mỗi điểm tỷ lệ chí mạng vượt qua con số 100%, item này sẽ gia tăng 1% sát thương chí mạng. Tướng sở hữu cũng có thêm 25% sát thương chí mạng. Khi tướng sở hữu gây ra sát thương chí mạng, nhận damage tương đương với 5% máu tối đa.

Ngọn Giáo Shojin Nguyền Rủa

Đòn đánh của tướng sở hữu sẽ hồi lại 14 năng lượng. Sát thương gây ra từ tướng sẽ bị giảm đi 25%.

Danh sách những Trang Bị Hắc Ám cực kỳ bá đạo của Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết - Ảnh 4.
Danh sách những Trang Bị Hắc Ám cực kỳ bá đạo của Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết - Ảnh 5.

Bao Tay Đạo Tặc Nguyền Rủa

Ở mỗi vòng chuẩn bị, tướng sở hữu sẽ được trang bị tạm thời 2 món đồ. Những item này luôn luôn là Trang Bị Bóng Tối.

Vuốt Rồng Bóng Đêm

Tướng sở hữu không thể nhận nhiều hơn 100 sát thương khi bị tác động bởi damage phép.

Áo Choàng Đen Tĩnh Lặng

Khi bắt đầu round đấu, bắn ra một tia đạn lên phía trước và đằng sau. Tia đạn này sẽ gia tăng 50% năng lượng tối đa của tướng địch lẫn đồng minh bị ảnh hưởng cho tới khi unit đó dùng chiêu.

Ác Quỷ Thạch Giáp

Mỗi 2s, tướng sở hữu sẽ hồi 70 máu với mỗi unit đang chọn quân cờ đó làm mục tiêu.

Diệt Khổng Lồ Bóng Tối

Tướng sở hữu sẽ ngay lập tức kết liễu mục tiêu nếu gây damage lên đối thủ có dưới 10% máu. Trong trường hợp mục tiêu có nhiều hơn 1750 máu, ngưỡng kết liễu sẽ tăng lên thành 25%.

Khăn Giải Thuật Ác Quỷ

Tướng sở hữu sẽ miễn nhiễm khống chế nhưng bị giảm 25% máu tối đa.

Danh sách những Trang Bị Hắc Ám cực kỳ bá đạo của Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết - Ảnh 6.

Dao Điện Của Quỷ

Mỗi đòn đánh thường của tướng sở hữu sẽ giải phóng ra một luồng diện gây 65 sát thương phép lên 4 đối thủ. Luồng điện này có thể chí mạng, gây thêm sát thương và giảm 60% kháng phép của mục tiêu trong vòng 6s. Tuy nhiên tướng sở hữu sẽ bị giảm 50% SMCK.

Vuốt Bẫy Nổ

Chặn kỹ năng đầu tiên của đối thủ tác động lên tướng sở hữu. Sau đó tướng của bạn sẽ dịch chuyển tới vị tướng dùng kỹ năng và ép chúng tấn công lẫn nhau. Hai vị tướng đó sẽ gây thêm 20% lên đối thủ còn lại.

Phong Kiếm Bộc Phát

Khi giao tranh bắt đầu, tướng sở hữu tạo ra một cơn lốc loại bỏ unit đối thủ ở bên phía đối diện trong vòng 8s. Tướng sở hữu cũng bị khống chế tương tự trong vòng 3s.

Cung Xanh Cuối Cùng

Khi gây sát thương chí mạng lên tướng địch, mục tiêu bị giảm 70% giáp và kháng phép trong vòng 2s. Tướng sở hữu cũng bị 70% giảm giáp và kháng phép.

Bộ Giáp Hắc Ám

Đội hình của bạn được mở rộng thêm 2 vị trí nhưng Linh Thú sẽ nhận thêm 100% sát thương.

Tim Băng Của Quỷ

Giảm tốc độ đánh của tướng địch trong bán kính 2 ô đi 50%. Tướng đồng minh trong bán kính 1 ô cũng bị giảm 50% tốc độ đánh.

Danh sách những Trang Bị Hắc Ám cực kỳ bá đạo của Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết - Ảnh 7.

Giáp Thiên Thần Sa Ngã

Hồi sinh tướng sở hữu khi unit đó lần đầu bị hạ gục. Sau khi hồi sinh, tướng nhận thêm 100% máu tối đa, loại bỏ mọi hiệu ứng có hại nhưng tốc độ đánh bị giảm đi 50%.

Hắc Cuồng Đao Guinsoo

Đòn đánh thường gia tăng 8% tốc độ đánh cho tới hết giao tranh nhưng tướng lại nhận sát thương tương đương với 2% máu tối đa. Lượng tốc độ đánh cộng thêm không bị giới hạn.

Bàn Tay Báo Thù

Tướng sở hữu bắt đầu giao tranh với 2 buff: +40 SMCK và +40 sát thương kỹ năng hoặc đòn đánh và kỹ năng hồi máu tướng đương với 40% sát thương gây ra. Nếu tướng sở hữu đã có những buff này, nhân vật đó sẽ mất nó. Nếu không thì tướng sẽ nhận cả 2 buff trở lại.

Nỏ Sét Đen

Tướng địch và đồng minh trong vòng 2 ô sẽ bị giật nếu họ dùng kỹ năng. Tướng địch sẽ nhận sát thương tương đương với 200% năng lượng tối đa. Đồng minh sẽ nhận sát thương tương đương với 100% năng lượng tối đa. Khi tướng địch hoặc đồng minh bị giật, unit sở hữu sẽ nhận 5 sát thương kỹ năng cho tới hết giao tranh.

Dây Chuyền Thiếu Thốn Sự Chuộc Tội

Tướng sở hữu tạo ra một hào quang trên sân đấu và hồi 15% máu đã mất cho đồng minh mỗi 5s. Với mỗi lần hồi máu, tướng sở hữu sẽ nhận sát thương chuẩn tương đương với 10% máu hiện tại.

Dây Chuyền Iron Solari Bóng Tối

Tướng sở hữu và đồng minh trong vòng 2 ô cùng hàng được giảm 20% sát thương nhận phải. Tuy nhiên những quân cờ này sẽ nhận ít hơn 5 năng lượng với mỗi đòn đánh.

Danh sách những Trang Bị Hắc Ám cực kỳ bá đạo của Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết - Ảnh 8.

Đại Quỷ Thư Morello

Các kỹ năng của tướng sở hữu gây ít hơn 50% sát thương so với thông thường. Tuy nhiên kỹ năng đó sẽ gây sát thương chuẩn tương đương với 100% máu tối đa của tướng địch trong vòng 25s. Đồng thời mục tiêu sẽ bị giảm 50% khả năng hồi phục trong thời gian bị đốt.

Găng Tay Nhiễm Độc

Kỹ năng của tướng sở hữu có thể chí mạng. Tướng sở hữu nhận thêm 40% sát thương chí mạng và 25% tỷ lệ chí mạng. Khi tướng sở hữu tung chiêu, nhân vật đó bị giảm 20% máu tối đa.

Mũ Nguyền Rủa Rabadon

Tướng sở hữu nhận thêm 125% sát thương kỹ năng. Tuy nhiên nhân vật đó sẽ bị giảm 25% máu tối đa.

Đại Bác Liên Thanh Chết Chóc

Tướng sở hữu nhận thêm tầm đánh tương đương với 3 ô trong 2 đòn. Hạ gục đối thủ sẽ làm mới hiệu ứng này. Đòn đánh của tướng sở hữu sẽ không còn có thể bị né.

Huyết Kiếm Liều Lĩnh

Đòn đánh thường hồi máu tương đương với 40% sát thương gây ra. Nhân vật này sẽ nhận sát thương chuẩn tương đương với 25% máu tối đa ở đầu giao tranh. Mỗi khi tướng sở hữu hồi lên mức 90% máu, unit này nhận 40% tốc độ đánh trong 3s.

Cuồng Cung Của Ác Quỷ Runaan

Đòn đánh thường có thêm những tia phụ gây sát thương 60% của tướng lên 2 kẻ địch ở gần. Những tia phụ này có thể chí mạng nhưng không áp dụng hiệu ứng đòn đánh.

Danh sách những Trang Bị Hắc Ám cực kỳ bá đạo của Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết - Ảnh 9.

Quyền Năng Khổng Lồ Bộc Phát

Mỗi khi tướng sở hữu nhận sát thương, unit đó sẽ nhận cộng dồn Chất Nổ. Hiệu ứng này có thể cộng dồn tới vô hạn. Khi tướng sở hữu bị hạ gục, unit đó sẽ phát nổ và gây sát thương chuẩn tương đương với 20% cộng dồn Chất Nổ lên mọi kẻ địch trong bán kính 1 ô.

Bùa Xanh Hắc Ám

Sau khi tướng sử dụng kỹ năng, năng lượng sẽ quay trở về mốc 10 điểm. Nếu tướng sở hữu có ít hơn 50% máu, con số này sẽ tăng lên thành 40.

Áo Choàng Gai Của Kẻ Ác

Giảm sát thương chí mạng phải nhận và trừ 30% SMCK của những đòn đánh đó. Khi bị tấn công bởi đòn đánh thường, gây 80/100/150 sát thương phép lên tất cả tướng địch ở xung quanh. Tướng sở hữu cũng nhận phải lượng sát thương phép này.

Giáp Máu Warmog Nhiễm Độc

Gia tăng 1500 máu cộng thêm nhưng tướng sở hữu sẽ mất 100 máu mỗi giây.

Cờ Lệnh Zeke Hắc Ám

Khi giao tranh bắt đầu, tướng sở hữu và đồng minh trong 1 ô cùng hàng nhận thêm 30% tốc độ đánh cho tới hết giao tranh. Hiệu ứng bị nguyền rủa: Tướng sở hữu đánh cắp 40% tốc độ đánh từ đồng minh trong 1 ô cùng hàng.

Thông Đạo Bóng Tối Zz'Rot

Khi tướng sở hữu bị hạ gục, triệu hồi một con bọ hư không với 500 máu để tiếp tục chiến đấu. Khi con bọ hư không chết, nó gây 777 sát thương chuẩn lên tất cả đối thủ trong bán kính 1 ô.

Danh sách những Trang Bị Hắc Ám cực kỳ bá đạo của Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết - Ảnh 10.

Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết được Riot thông báo sẽ xuất hiện ở máy chủ chính thức vào ngày 29/4, khi bản 11.9 được cập nhật. Trước đó thì mùa 5 sẽ được thử nghiệm trên máy chủ PBE từ ngày 14/4 sắp tới. Chúng tôi sẽ cập nhật nhanh chóng, chính xác những thông tin về Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết tới cho độc giả, mong các bạn chú ý theo dõi.