Danh sách những kẻ "yếu đuối" bậc nhất trong hội Pokemon huyền thoại (P.2)

DS  - Theo Nhịp Sống Việt | 20/02/2020 11:59 PM

Dù mang mác là huyền thoại nhưng những Pokemon này không được mạnh cho lắm.

6. Heatran

Danh sách những kẻ yếu đuối bậc nhất trong hội Pokemon huyền thoại (P.2) - Ảnh 1.

Điểm thú vị của Heatran là việc nó là Pokemon huyền thoại hiếm hoi có thể chọn giới tính. Tuy nhiên, điều đó cũng không làm cho Pokemon mang hệ Fire/Steel này trở nên hấp dẫn hơn trong các game thủ thích đem Pokemon đi chiến đấu ở đẳng cấp cao.

Heatran có 600 điểm chỉ số cùng đòn đánh được độc quyền Magma Storm, đó là điều không tệ chút nào. Nó miễn nhiễm với hệ Poison và chống được 1 số hệ khác, nhưng cũng chỉ đến vậy mà thôi. Việc nó bị x4 dam từ các Pokemon Ground và 2x dam từ hệ Fighting và Water làm cho người chơi khá chùn bước khi sử dụng Pokemon này. Ngoài ra, việc chỉ số tấn công chỉ có 90 và tốc độ là 77 cũng khiến cho người chơi không có nhiều lựa chọn bộ skill cho Heatran.

7. Regice

Danh sách những kẻ yếu đuối bậc nhất trong hội Pokemon huyền thoại (P.2) - Ảnh 2.

Regice có thiết kế phải nói là khá tệ nếu so với các tam tấu của thế hệ thứ nhất và thứ hai. Thật ra, điều này cũng không thể trách nó được, khi 2 Pokemon huyền thoại còn lại cũng trông chẳng có gì khá hơn. Tuy nhiên, vấn đề đánh trận lại khiến cho nó trở nên tệ hơn bao giờ hết. 

Ưu điểm nổi trội duy nhất của Regice là việc nó có chỉ số phòng thủ phép là 200. Tuy nhiên, việc các chỉ số tấn công và tốc độ chỉ có 50 thì ai mà muốn dùng nó bây giờ? Ngoài ra, Regice còn là 1 Pokemon khá kị giơ các hệ phổ biến hay dùng để thi đấu như Fighting, Rock, Steel và Fire.

8. Uxie

Danh sách những kẻ yếu đuối bậc nhất trong hội Pokemon huyền thoại (P.2) - Ảnh 3.

Uxie là Pokemon huyền thoại đầu tiên được giới thiệu cho người chơi ở thế hệ 4. Nó là một phần của tam tấu huyền thoại hồ, và là biểu tượng của kiến thức. Tuy nhiên, não to là 1 chuyện, còn đánh trận thế nào thì lại là điều khác. 

Uxie thuộc hệ Psychic và có chỉ số tổng là 580, thấp hơn một chút so với các Pokemon huyền thoại khác. Tuy nhiên, vấn đề nảy sinh ở việc nó có chỉ số máu, tấn công thường và tấn công phép chỉ đạt tới 75 điểm. Bù lại, Uxie thủ khá tốt khi có cả 2 chỉ số phòng thủ lên tới 130, nhưng việc nó bị x2 dam gây ra bởi hệ Bug, Ghost và Dark thì lại là vấn đề nan giải.

9. Entei

Danh sách những kẻ yếu đuối bậc nhất trong hội Pokemon huyền thoại (P.2) - Ảnh 4.

Entei là một thành viên khác của bộ tam tấu bên cạnh Suicune và Raikou. Giống như 2 thành viên kia, Entei có thiết kế khá đặc biệt và rất thu hút người chơi, điều đó dẫn đến việc khá nhiều người thích sử dụng Pokemon thần thoại này.

Chỉ số của Entei cao hơn 1 chút so với Suicune và Raikou, tuy nhiên chỉ số tấn công của nó lại thiên về bên vật lý hơn Điều đó có nghĩa là Entei sẽ sử dụng những đòn tấn công phép hệ Fire kém hơn nhiều so với các Pokemon hệ Fire khác, một điều sẽ rất khó chấp nhận khi hầu hết các đòn đánh lửa đều là đòn tấn công phép.

10. Tornadus

Danh sách những kẻ yếu đuối bậc nhất trong hội Pokemon huyền thoại (P.2) - Ảnh 5.

Tornadus được giới thiệu trong Black & White, tuy nhiên chả mấy người cảm thấy thích thú với nó và những người đồng bọn cả. Ngoại hình của chúng không đến nỗi quá xấu, nhưng cũng chẳng đẹp để nhận được nhiều sự ủng hộ của những người chơi Pokemon.

Về mặt sức mạnh, có 2 hình dáng khác nhàu là Incarnate và Therian. Chúng khác biệt nhau 1 chút về chỉ số, chỉ có mỗi lượng máu là 79 thì tương đồng ở cả 2 dạng. Mặc dù có tổng chỉ số là 580, tuy nhiên nó cũng không phải là điều khiến người chơi quá thích thú. Các đòn tấn công của Tornadus khá yếu, còn đòn đánh mạnh thì lại thiếu đi sự chính xác cao. Ngoài ra, việc bị x2 dam từ các hệ Rock, E

Xem thêm:

pokemon