Danh sách những kẻ "yếu đuối" bậc nhất trong hội Pokemon huyền thoại (P.1)

DS  - Theo Nhịp Sống Việt | 19/02/2020 11:59 PM

Dù mang mác là huyền thoại nhưng những Pokemon này không được mạnh cho lắm.

1. Phione

Danh sách những kẻ yếu đuối bậc nhất trong hội Pokemon huyền thoại (P.1) - Ảnh 1.

Phione là một trong những Pokemon huyền thoại yếu nhất vì nhiều lý do, thậm chí 1 số người còn không thể tin nổi nó lại là 1 Pokemon huyền thoại.

Phione nằm ở vị trí thứ 489 trong Pokedex, nằm trong thế hệ thứ 4. Nó có một đặc điểm khá lạ là không thể sinh nở, nhưng lại có thể tạo ra khi người chơi kết hợp 1 con Manaphy cùng với Ditto. Ngoài ra, Phione cũng không tiến hóa hay biến đổi thành 1 Pokemon nào khác, nhưng rõ ràng là nó rất giống với Manaphy. Tuy nhiên nếu nói về mặt sức mạnh, rõ ràng là Phione rất tệ so với đội hình Legendary. Nó chỉ có tổng chỉ số là 480, thấp hơn nhiều so với các Pokemon huyền thoại khác. 

2. Regigigas

Danh sách những kẻ yếu đuối bậc nhất trong hội Pokemon huyền thoại (P.1) - Ảnh 2.

Regigigas là 1 Pokemon huyền thoại khá đặc biệt xuất hiện trong thế hệ 4. Ngay từ ngoại hình, nó đã khiến người chơi liên tưởng tới bộ 3 Pokemon Titan thần thoại là Regice, Registeel và Regirock. Thiết kế và ngoại hình của nó với 6 viên đá trên người cũng đã khẳng định điều này.

Tuy nhiên nếu nói về sức mạnh, Regigigas lại rơi vào loại rất dở. Tổng chỉ số của nó là 670, nhưng lại bị rất dễ bị gây dam bởi 16 trên 18 hệ Pokemon khác nhau. Thêm vào đó, kỹ năng ẩn Slow Start làm cho nó khởi đầu trận đấu rất chậm, cả tốc độ và sức tấn công bị giảm đi 1 nửa, kể cả khi bạn đổi nó ra ngoài và thay vào bằng 1 Pokemon khác thì cũng không thể "ăn gian" được điều này.

3. Cosmog

Danh sách những kẻ yếu đuối bậc nhất trong hội Pokemon huyền thoại (P.1) - Ảnh 3.

Cosmog là Pokemon thế hệ thứ 7 và thuọc hệ Psychic. Tuy nhiên, nó không hề mạnh như những người anh em Psychic của nó mà ngược lại, Cosmog còn rất dễ bị bắt nạt.

Trong số các Pokemon huyền thoại, nó thuộc vào dạng yếu nhất về mặt chỉ số. Phải đến level 43, nó mới khá lên chút khi tiến hóa thành Cosmoem và tới level 53 thì mới chuyển thể được sang Lunala và Solgaleo. Rõ ràng để nuôi nấng đám mây vũ trụ này, bạn sẽ phải bỏ rất nhiều công sức để làm nên chuyện.

4. Virizion 

Danh sách những kẻ yếu đuối bậc nhất trong hội Pokemon huyền thoại (P.1) - Ảnh 4.

Vizirion là Pokemon huyền thoại thế hệ 5 bên cạnh các Pokemon khác như Cobalion, Terrakion và Keldeo. Tuy nhiên, chẳng mạnh mẽ như chúng bạn, Virizion lại thuộc vào loại vừa yếu vừa khó dùng. 

Tổng chỉ số của nó là 580, thấp hơn tương đối so với các Pokemon huyền thoại. Đồng thời với việc mang 2 hệ là Grass/Fighting, nó rất dễ ăn đòn nhừ tử khi gặp phải các đòn đánh từ hệ Flying vốn đã rất phổ biến. Nếu như các đòn đánh Flying x4 lần dam vào Virizion thì các đòn đánh thuộc hệ Poison, Fire, Psychic và Ice cũng ít nhất x2 dam vào chú hươu này, và điều tệ nhất là nó chẳng hề miễn nhiễm được từ 1 hệ nào cả.

5. Zygarrde

Danh sách những kẻ yếu đuối bậc nhất trong hội Pokemon huyền thoại (P.1) - Ảnh 5.

Zygarde là Pokemon thứ 718 xuất hiện trong cả 2 thế hệ thứ 6 và thứ 7 của Pokemon. Nhìn từ ngoại hình, rõ ràng nó là thứ mà không ai muốn dây dưa cả, vì người ta sẽ có cảm giác rằng nó còn bá chủ hơn cả Rayquaza. Tuy nhiên, đời không như là mơ đối với Pokemon như đến từ thế giới khác này.

Zygarde có 3 hình dáng khác nhau là 10%, 50% và hoàn chỉnh. Thường thì ít ai dùng những hình dáng yếu hơn của Zygarde, chẳng hạn như dạng 10% vì nó chỉ có tổng chỉ số là 486. Nếu như có được hình dáng hoàn chỉnh, Zygarde sẽ có tổng là 708 điểm chỉ số cùng với lượng máu khá ấn tượng là 216. Tuy nhiên vấn đề là nó lại rất yếu khi phải đấu với các Pokemon phổ biến khác mang hệ Ice, Dragon và Fire.

Xem thêm:

pokemon