Danh sách 8 bộ anime xứng đáng được chuyển thể lên màn ảnh rộng

DS  - Theo Helino | 18/03/2019 11:59 PM

Phiên bản anime được thực hiện rất xuất sắc rồi, nhưng đưa qua tay các đạo diễn tại Hollywood lại là một câu chuyện khác.

1. Akira

Danh sách 8 bộ anime xứng đáng được chuyển thể lên màn ảnh rộng - Ảnh 1.


Được đánh giá là một bộ anime rất tiềm năng và có khả năng chuyển thể thành phim do người thực đóng, nhưng dường như Akira cũng chịu chung số phận như Alita: Battle Angel. Cả hai bộ phim đều phải tốn vô cùng nhiều năm để có thể xây dựng kịch bản. Tuy nhiên, người ta vẫn có rất nhiều lý do để chờ đợi tác phẩm này lên màn ảnh rộng, bởi Akira quả thực là một tác phẩm rất xuất sắc, có bối cảnh khoa học viễn tưởng tương lai - một trong những thứ rất thu hút với khán giả phương Tây. Đã có những tin đồn rằng đạo diễn Taika Waititi (Thor: Ragnarok) sẽ chắp bút cho bộ phim, nhưng dường như nó vẫn chỉ là tin đồn mà thôi.

2. Cowboy Bebop

Danh sách 8 bộ anime xứng đáng được chuyển thể lên màn ảnh rộng - Ảnh 2.

Một trong những tác phẩm chuyển thể mãi không thành hiện thực khác chính là Cowboy Bebop, và cuối cùng thì tác phẩm này sẽ chuyển thể thành phim dài tập trên Netflix. Đây cũng là điều hợp lý, bởi Bebop không cần quá nhiều thay đổi khi chuyển sang thể loại live action. Với nội dung nói về những kẻ săn tiền thưởng, những cuộc phiêu lưu của các cao bồi trên con tàu Bebop. Ngoài ra, phần nhạc phim của Yoko Kanno và Seatbelts cũng là một điểm cộng và nhiều fan hy vọng rằng những bản nhạc sẽ được bê lên live-action. 

3. Ouran High School Host Club

Danh sách 8 bộ anime xứng đáng được chuyển thể lên màn ảnh rộng - Ảnh 3.

Không phải là một bộ anime thuộc thể loai hành động, thế nhưng câu lạc bộ của những chàng trai trường Ouran vẫn là một trong những tác phẩm được yêu thích nhất ngoài lãnh thổ Nhật Bản. Câu chuyện xoay quanh Haruhi, một cô gái nhà nghèo nhưng sáng dạ được chuyển vào ngôi trường giàu có Ouran. Sau một vài hiểu nhầm, ai cũng nghĩ cô nàng là con trai chứ không phải gái. Những câu chuyện hài hước xoay quanh Haruhi và bè bạn tại câu lạc bộ, và bộ anime này vẫn được fan hâm mộ yêu thích cho tới tận bây giờ.  

4. Inuyasha

Danh sách 8 bộ anime xứng đáng được chuyển thể lên màn ảnh rộng - Ảnh 4.

Nếu nói về đề tài "xuyên không", chắc hẳn không ai không biết tới Inuyasha. Câu chuyện của tác giả Rumiko Takahashi được đánh giá rất cao bởi cả fan anime ở cả phương Đông và phương Tây bởi hội tụ đủ những yếu tố để làm cho bộ anime này trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên để có thể lên phim, bộ anime sẽ cần tới một tác giả kịch bản đại tài để có thể đưa toàn bộ câu chuyện lên phim, bởi nó... quá dài. 

5. Berserk

Danh sách 8 bộ anime xứng đáng được chuyển thể lên màn ảnh rộng - Ảnh 5.

Berserk là một trong những tác phẩm anime với chủ đề fantasy hay nhất trong 20 năm qua tại Nhật Bản. Rất khó để có thể tìm thấy một bộ anime hay manga đủ sức so sánh với Berserk về tất cả mọi mặt. Tất cả những mặt của câu chuyện, từ đen tối cho tới đẹp đẽ, đều được lột tả một cách kỹ lưỡng, hoàn hảo. Nếu có thể được chuyển thể lên phim, Berserk hoàn toàn có thể sánh ngang với Game of Thrones. 

6. My Hero Academia

Danh sách 8 bộ anime xứng đáng được chuyển thể lên màn ảnh rộng - Ảnh 6.

Trong một thế giới mà tất cả mọi người năng lực thì nhân vật chính của câu chuyện, Midoriya, lại là một người chẳng có tí năng lực đặc biệt nào. Vào một ngày mà Midoriya gặp thần tượng của mình, All-Might, cậu ta đã được "chấm" rằng sẽ trở thành người anh hùng vĩ đại nhất thế giới. 

Được ví von như Harry Potter kết hợp với Marvel, My Hero Academia quả thực là một trong những sản phẩm hay ho nhất của nền anime - manga Nhật Bản trong vài năm trở lại đây. Nó hoàn toàn phù hợp với trào lưu của Hollywood trong thời gian qua, và nếu được chuyển thể thành lên màn ảnh rộng thì có thể đảm bảo thành công cho phim về mặt doanh số. 

7. Neon Genesis Evangelion

Danh sách 8 bộ anime xứng đáng được chuyển thể lên màn ảnh rộng - Ảnh 7.

Cho tới thời điểm hiện tại, thật khó để tìm ra tác phẩm nào xuất sắc hơn Evangelion. Đây là một trong những anime nổi tiếng nhất ở Nhật Bản, thường xuyên có mặt trong top 10 những anime hay nhất mọi thời đại, mặc dù đã phát hành hơn 15 năm trước. Có thể nói NGE là anime thành công nhất của hãng GAINAX nói chung và Anno Hideaki nói riêng. 

NGE xuất sắc cả ở mảng anime dài tập, và khi chuyển thể lên thành phim chiếu rạp cũng được thực hiện hết sức thành công. Nếu các đạo diễn Hollywood muốn chạm tay vào tác phẩm này, có lẽ họ cần phải hết sức nỗ lực mới có thể đạt tới thành công như ở bản anime.