Danh sách 10 phép thuật bá đạo nhất trong thế giới Harry Potter

DS  - Theo Helino | 16/01/2019 11:59 PM

Giữa một rổ phép thuật kì quái mà ngôi trường Hogwart giảng dạy cho học sinh của mình, bạn mong muốn được sở hữu năng lực ma thuật nào nhất?

1. Lycanthropy (Hóa sói)

Danh sách 10 phép thuật bá đạo nhất trong thế giới Harry Potter - Ảnh 1.

Lycanthropy là loại năng lực khiến bạn vô tình "hoá sói" khi bị chó sói cắn. Cũng không mấy ngạc nhiên khi Lycanthropy đứng cuối bảng xếp hạng, bởi bạn sẽ chẳng có thêm được khả năng cao siêu gì của loài mãnh thú này, đơn giản chỉ là sống trong bộ dạng của một chú sói khát máu.

2. Điệu nhảy của Veela

Danh sách 10 phép thuật bá đạo nhất trong thế giới Harry Potter - Ảnh 2.

Các cô nàng Veela xinh đẹp sở hữu biệt tài cuốn hút tất cả mọi người xung quanh mình, đặc biệt là với cánh mày râu, những người sẵn sàng làm bất cứ việc gì để lấy lòng nàng Veela trước mặt. Các fan hâm mộ chắc hẳn vẫn còn nhớ cô nàng Fleur Delacour đã sử dụng điệu nhảy quyến rũ này tại đám cưới của mình trong Harry Potter và Bảo bối tử thần.

3. Kháng cự phép thuật 

Danh sách 10 phép thuật bá đạo nhất trong thế giới Harry Potter - Ảnh 3.

Một số phù thuỷ có khả năng "miễn nhiễm" với các phép thuật chống lại mình, nhờ vào gen di truyền hoặc năng khiếu bẩm sinh. Ví dụ như gã khổng lồ Hagrid sẽ chẳng hề hấn gì với những câu thần chú bất tỉnh, hay Harry vốn "tự nhiên mà có" những kỹ năng chống lại lời nguyền độc đoán.

4. Ngôn ngữ của loài rắn

Danh sách 10 phép thuật bá đạo nhất trong thế giới Harry Potter - Ảnh 4.

Đây có lẽ là năng lực nổi tiếng nhất trong Harry Potter. Khả năng nói chuyện với loài rắn tuy chỉ được sử dụng trong một giới hạn nhất định nhưng vẫn đem lại nhiều lợi ích cực hay ho. Nó được các phù thuỷ Slytherin sử dụng làm mật mã hay những yêu cầu ma thuật, ví dụ như mở Phòng chứa Bí mật chẳng hạn. 

5. Chiết tâm trí thuật và Bế quan bí thuật

Danh sách 10 phép thuật bá đạo nhất trong thế giới Harry Potter - Ảnh 5.

Đã đến lúc những pháp thuật "cao cấp" hơn xuất hiện. Chiết tâm trí thuật là loại bùa chú giúp đọc được suy nghĩ, tương ứng với nó, Bế quan bí thuật là khả năng ngăn chặn việc bị đọc suy nghĩ. Những loại bùa chú này không hề được giảng dạy trong các lớp học pháp thuật. Có lẽ do sự "khó nhằn" để nắm vững năng lực này, số phù thuỷ sử dụng nó cũng khá hiếm hoi.

6. Tiên tri

Danh sách 10 phép thuật bá đạo nhất trong thế giới Harry Potter - Ảnh 6.

Trong suốt cả câu chuyện, nhân vật cô Sybill Trelawney được xây dựng có phần "nực cười" nhưng cô vẫn là một nhà tiên trị thực thụ. Khả năng nhìn thấy trước những việc sẽ xảy ra trong tương lai không chỉ hấp dẫn các phù thuỷ mà còn đem đến niềm hứng khởi cho cả người thường. Tác giả Rowling đã khéo léo lồng ghép mong muốn đời thường này vào trong tác phẩm của mình.

7. Phép thuật không cần đũa phép 

Danh sách 10 phép thuật bá đạo nhất trong thế giới Harry Potter - Ảnh 7.

 Nếu bạn đã trở thành một phù thuỷ, xin chúc mừng, bạn đã có thể thực hiện những ma thuật kỳ bí và ảo diệu. Tuy nhiên, khi những câu thần chú mất đi tính lạ thường ban đầu, mọi chuyện sẽ trở nên khá đau đầu khi bạn cần chiếc đũa phép mọi lúc mọi nơi. Nhưng đó vốn không phải nỗi lo của các phù thuỷ cấp cao. Đũa phép định hướng phép thuật và giúp thần chú chính xác hơn, nhưng với phù thuỷ cấp cao, chúng hoàn toàn vô ích.


8. Độn thổ 

Danh sách 10 phép thuật bá đạo nhất trong thế giới Harry Potter - Ảnh 8.

Phải chăng đây chính là thời điểm Harry Potter mon men xâm chiếm lãnh thổ của dòng phim khoa học viễn tưởng. Ai mà lại không muốn được "xuyên không" thẳng đến địa điểm mà mình đang nghĩ tới chứ? Điểm trừ duy nhất của năng lực này là nó có quá nhiều hạn chế. Nếu không vì khuyết điểm này, Harry đã có thể tránh được rất nhiều rắc rối bằng cách độn thổ mỗi lần bị săn đuổi.9. Biến thành động vật 

Danh sách 10 phép thuật bá đạo nhất trong thế giới Harry Potter - Ảnh 9.

Khả năng hô biến bản thân thành bất cứ loài động vật nào xếp vị trí số hai trong những phép thuật đáng sở hữu nhất. Đây cũng là phép thuật được các phù thuỷ sử dụng khá nhiều xuyên suốt bộ truyện. James Potter hoá thành một con hươu để giúp đỡ Lupin trong màn "hoá sói", Rita Skeeter biến thành một chú ong thực hiện nhiệm vụ trinh sát, và giáo sư McGonagall biến thành một con mèo đơn giản chỉ vì cô thích vậy.

10. Thuật biến hình 

Danh sách 10 phép thuật bá đạo nhất trong thế giới Harry Potter - Ảnh 10.

Nếu bạn cho rằng "hoá thú" đã đủ ngầu rồi thì khả năng thay đổi ngoại hình mới chính là phép thuật được săn đón nhất của Harry Potter. Tonks và cậu con trai Teddy là trường hợp thay đổi ngoại hình duy nhất mà khán giả được chứng kiến, từ đó có thể suy ra rằng năng lực này khá hiếm và phụ thuộc vào gen gi truyền.


Xem thêm:

Harry Potter