Danh hiệu ‘Người chơi xuất sắc nhất LCK Mùa Xuân 2023’ đang là cuộc đua nội bộ của T1

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 28/02/2023 05:35 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Oner và Keria phía T1 hiện đang dẫn đầu danh sách điểm MVP của LCK Mùa Xuân 2023.

Tại LCK Mùa Xuân 2023, T1 đang là đội tuyển thể hiện sự áp đảo vô cùng lớn lên những đối thủ còn lại. Họ đang sở hữu 11 chiến thắng, thua đúng 1 trận và vững vàng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng. Thậm chí T1 còn đánh bại đối thủ bám đuổi gần nhất mang tên Gen.G ở cả 2 lượt trận.

Về cuộc đua danh hiệu cá nhân, các tuyển thủ T1 cũng tỏ ra vượt trội so với phần còn lại. Cụ thể, hai tuyển thủ sở hữu nhiều điểm MVP nhất tại LCK Mùa Xuân 2023 là Oner và Keria. Những người đang bám đuổi 2 tuyển thủ bên phía T1 là Clozer (LSB), Chovy (Gen.G) và Viper (HLE).

Danh hiệu ‘Người chơi xuất sắc nhất LCK Mùa Xuân 2023’ đang là cuộc đua nội bộ của T1 - Ảnh 1.

Oner và Keria đang cùng nhau dẫn đầu danh sách tuyển thủ có số điểm MVP cao nhất

Số điểm MVP lớn mà Oner, Keria nhận được cũng thể hiện phần nào sức ảnh hưởng của họ lên lối chơi T1 đang áp dụng. Oner có thể xem là “điểm nổ” của T1 khi tuyển thủ này luôn đưa ra những quyết định tấn công, mở giao tranh chính xác. Không dừng lại ở đó, Oner thường xuyên tạo ra những pha xử lý định đoạt giao tranh và mang lại chiến thắng cho T1.

Danh hiệu ‘Người chơi xuất sắc nhất LCK Mùa Xuân 2023’ đang là cuộc đua nội bộ của T1 - Ảnh 2.

Pha Nộ Long Cước quá xuất sắc của Oner giúp T1 đánh bại LSB

Với Keria, tuyển thủ này đang tạo ra sự chú ý lớn với việc sử dụng lối chơi cầm Xạ Thủ đi Hỗ Trợ quá hiệu quả. Việc tận dụng tốt sức mạnh Kiếm Âm U của Keria giúp T1 sở hữu rất nhiều lợi thế về mặt tầm nhìn, kiểm soát bản đồ. Vì vậy đội tuyển này có thể hạn chế tối đa sai lầm bản thân và đánh bại đối thủ khi có lợi thế quá lớn.

Không dừng lại ở đó, khả năng xử lý kỹ năng và chọn vị trí trong giao tranh của Keria cũng vô cùng xuất sắc. Tại trận đấu với KT vừa qua, Varus của Keria còn gây sát thương cao hơn cả Xạ Thủ đối phương. Về cơ bản, Oner giành điểm MVP nhờ những pha xử lý xuất sắc còn Keria lại ghi điểm với khả năng “macro” và kỹ năng cá nhân đỉnh cao.

Danh hiệu ‘Người chơi xuất sắc nhất LCK Mùa Xuân 2023’ đang là cuộc đua nội bộ của T1 - Ảnh 3.

Hình ảnh Oner và Keria cùng nhau giành được MVP trong trận đấu của T1 đã trở nên quen thuộc

Đối với những người chơi còn lại trong danh sách top 5 điểm MVP, họ đều là các nhân tố “gánh đội” rất đáng chú ý. Clozer đang cho thấy phong độ cao ở Đường Giữa và giúp LSB nằm trong top 4 LCK Mùa Xuân 2023. Trong khi đó, Chovy và Viper đều là những ngôi sao lớn tại Gen.G và HLE nên họ thường được trao cơ hội tỏa sáng. Tuy nhiên với việc T1 giành được quá nhiều chiến thắng, họ khó lòng có được số điểm MVP bằng với Oner hay Keria.

Danh hiệu ‘Người chơi xuất sắc nhất LCK Mùa Xuân 2023’ đang là cuộc đua nội bộ của T1 - Ảnh 4.

Clozer là người chơi có số điểm MVP gần nhất với Oner và Keria

Có thể nói sau 6 tuần thi đấu, 2 tuyển thủ của T1 gồm Keria, Oner đang cho thấy phong độ cực cao với những màn trình diễn nổi bật. Sẽ không quá bất ngờ khi danh hiệu “Tuyển thủ xuất sắc nhất LCK Mùa Xuân 2023” thuộc về một trong hai cái tên kể trên.