Đánh giải giao hữu cũng "cute", Chovy nhận cái kết "đắng" nhưng khán giả nhận xét còn phũ hơn

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 03/12/2023 10:45 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Chovy có vẻ vẫn chưa lấy lại được tinh thần sau CKTG 2023.

Nếu phải tìm một tuyển thủ có màn thể hiện đáng thất vọng bậc nhất ở Chung kết thế giới (CKTG) 2023, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Chovy. Đường Giữa của Gen.G thực sự thi đấu quá thiếu nổi bật. Trận đấu hiếm hoi mà anh chàng thực sự phần nào cho người ta nhắc đến tên mình, có lẽ là trận gặp T1. Bởi lẽ, nếu không kể trận thắng dễ GAM Esports, thì trận thắng T1 có lẽ là điểm nhấn sáng nhất của Chovy và Gen.G ở mùa CKTG lần này.

Chovy có kỳ CKTG 2023 đáng thất vọng

Chovy có kỳ CKTG 2023 đáng thất vọng

Nhưng nếu CKTG vẫn là một đấu trường đỉnh cao, thì thất bại mới đây của Chovy mới thực sự đáng quan tâm. Cụ thể, trong thời gian các đội tuyển và tuyển thủ được nghỉ ngơi chuẩn bị cho mùa giải mới 2024 thì Gen.G được mời tham dự giải Shanghai Master 2023. Đây là giải đấu mang tính giao hữu với nhiều bộ môn Esports. Trong đó, LMHT thì ngoài Gen.G còn có sự góp mặt của 2 đội LPL là Edward Gaming và Bilibili Gaming cùng với 1 đại diện của PCS là CBTC Flying Oyster. 

Đội LMHT Gen.G tham dự giải giao hữu Shanghai Master 2023 với 2 tuyển thủ vừa từ CKTG về là Chovy và Peyz

Đội LMHT Gen.G tham dự giải giao hữu Shanghai Master 2023 với 2 tuyển thủ vừa từ CKTG về là Chovy và Peyz

Đây là giải đấu off-season, nên thông thường các đội sẽ lồng ghép nhiều tuyển thủ ở các đội Challengers hoặc Academy để học hỏi, kết hợp với sự dẫn dắt của các đàn anh. Với Gen.G, hai tuyển thủ là Chovy và Peyz sẽ tham dự, trong đó Chovy đổi lên Đường Trên - một vị trí cũng khá quen thuộc với anh.

Và họ tiếp tục thua một đội LPL khác là EDG

Và họ tiếp tục thua một đội LPL khác là EDG

Thế nhưng, Chovy lại một lần nữa thất bại và họ lại thua trước EDG - đội tuyển mnà từ đội hình chính đến đội hình phụ đều không có được kết quả tốt trong năm vừa qua. Thậm chí, Chovy còn không thể hiện tốt bằng dàn sao trẻ bên phía đối thủ, dù đi cùng đường với anh trong trận đối đầu là một tuyển thủ còn khá vô danh - Solokill. Chứng kiến Chovy lại thất bại, nhiều khán giả bày tỏ sự khó hiểu khi anh hoàn toàn có thể nghỉ ngơi, nhưng lại lựa chọn tham gia giải đấu "vô thưởng vô phạt" để rồi lại tiếp tục bị ảnh hưởng tâm lý.

Không ít khán giả bày tỏ sự khó hiểu khi Chovy phải tham dự giải đấu "vô thưởng vô phạt" như vậy

Không ít khán giả bày tỏ sự khó hiểu khi Chovy phải tham dự giải đấu "vô thưởng vô phạt" như vậy

Tuy vậy, cũng có nhiều ý kiến nhận định rằng đây chỉ là giải giao hữu và có thể chính Chovy cùng các đồng đội cũng không quá quan tâm kết quả. Tuy nhiên, không ai biết hiện tại tâm trạng và tinh thần của Chovy như thế nào. Nhất là sau kỳ CKTG không thành công, anh vẫn chưa được nghỉ ngơi trong khi đã có nhiều thông tin rằng trận mở màn LCK Mùa Xuân 2024 sẽ phải đối đầu với nhà đương kim vô địch thế giới T1.

https://gamek.vn/danh-giai-giao-huu-cung-cute-chovy-nhan-cai-ket-dang-nhung-khan-gia-nhan-xet-con-phu-hon-178231203003225171.chn