Đánh giá thực lực các đội Việt Nam tham dự vòng Chung kết PMCO SEA 2019

Mặt Trứng  - Theo Helino | 18/06/2019 03:06 PM

 
  thích
PUBG Mobile VNG
28/11/2018 NCB: VNG NPH:

Hai đại diện của Việt Nam tham dự vòng Chung kết PMCO SEA 2019 tại Jarkarta - Indonesia đã được xác định là Box Gaming và X-Team.

Như vậy là vòng bảng PMCO SEA 2019 đã khép lại. Khá đáng tiếc khi cuối cùng thì Việt Nam chỉ có hai đại diện nằm trong top 16 – tương ứng với hai chiếc vé đi tiếp tới vòng chung kết là Box Gaming và X-Team. Một chút tiếc nuối dành cho CzD và FFQ, khi họ cũng đã tiến rất gần với cánh cửa tới Jakarta. Tuy nhiên, các fan hâm mộ hoàn toàn có thể hy vọng vào X-Team, và đặc biệt là Box Gaming sẽ tạo nên những bất ngờ thú vị tại vòng chung kết sắp tới.

Box Gaming

Ổn định – đó có thể coi là tính từ mô tả chính xác nhất những gì mà Box Gaming đã thể hiện xuyên suốt 5 tuần và 25 ngày thi đấu của vòng bảng PMCO. Vẫn giữ vững phong độ hủy diệt như những gì đã thể hiện tại vòng loại PMCO Việt Nam, các chàng trai trẻ của Box Gaming luôn biết cách làm rất tốt trong các round đấu, ngay cả khi vòng bo không quá ủng hộ họ.

Đánh giá thực lực các đội Việt Nam tham dự vòng Chung kết PMCO SEA 2019 - Ảnh 1.

Marco và Loki – những đầu tàu của Box Gaming

Phải thừa nhận rằng, trong vòng loại PMCO SEA vừa qua, Box Gaming có phần hơi đen đủi khi họ có rất nhiều trận cán đích ở vị trí top 2 đầy tiếc nuối. Với 11 lần giành được Chicken Dinner cùng những điểm hạ gục quý giá, các chàng trai của Việt Nam chỉ thiếu một chút may mắn để có thể lọt vào top 3 khi chỉ kém 13 điểm so với BTR – đại diện của Philippines xếp ngay trên.

Đánh giá thực lực các đội Việt Nam tham dự vòng Chung kết PMCO SEA 2019 - Ảnh 2.

Box Gaming chỉ thiếu một chút may mắn để cán đích ở vị trí top 3

Điểm mạnh của Box Gaming nằm ở kỹ năng cũng như bản lĩnh trận mạc đáng nể, đặc biệt là những thành viên như Loki, Ge luôn duy trì được cái đầu lạnh ở những thời điểm cần thiết. Chiến thuật của họ cũng tương đối đa dạng, khi luôn biết cách tìm được lợi thế cũng như tránh những giao tranh không cần thiết trong tình huống bất lợi. 

Rất hiếm khi chúng ta thấy các tuyển thủ Box Gaming nằm xuống ở những thời điểm sớm của trận đấu. Và quả thật, nếu cứ giữ vững sự ổn định và phong độ như hiện tại, họ hoàn toàn có thể làm nên những điều bất ngờ hơn tại vòng chung kết sắp tới. Đối thủ đáng ngại nhất với Box có lẽ vẫn là các đại diện tới từ Thái Lan, khi mà RRQ quá ổn định trong khi ILMN thì sở hữu dàn tuyển thủ tay to bậc nhất.

Xavier Team

Các fan hâm mộ Việt Nam có lẽ vẫn dồn quá nhiều sự chú ý cho Box Gaming mà quên mất rằng, Xavier Team cũng là một đội tuyển khá đáng xem. Mặc dù không có nhiều những khoảnh khắc đáng nhớ hay những ngày thi đấu thăng hoa như CzD, thế nhưng sự lì lợm và bản lĩnh ở những thời khắc quyết định vẫn giúp cho X-Team cán đích ở vị trí thứ 9 và cùng với Box Gaming, trở thành hai đại diện của Việt Nam tới với vòng chung kết ở Jakarta tới đây.

5 tuần, với 25 ngày thi đấu, X-Team chỉ có 5 lần về đích ở vị trí top 1, trong khi số điểm hạ gục của họ cũng chỉ là 264 – con số không quá ấn tượng nếu so với cả những đội xếp dưới, thế nhưng X-Team vẫn lạnh lùng và luôn giữ cho mình một vị trí đều đặn trong top 10 trong suốt một thời gian dài. Chỉ riêng chi tiết ấy thôi có lẽ cũng đã đủ để nói lên sự ổn định của X-Team – điều tối quan trọng trong một giải đấu dài hơi như PMCO.

Đánh giá thực lực các đội Việt Nam tham dự vòng Chung kết PMCO SEA 2019 - Ảnh 3.

Cùng với Box Gaming, X-Team luôn duy trì được sự ổn định và tập trung cần thiết

Tuy nhiên, khi bước vào vòng chung kết sẽ là một câu chuyện rất khác. Lối chơi đặt nặng sự an toàn cũng như hướng tới thứ hạng tốt trong các round đấu sẽ rất khó triển khai nếu như họ gặp phải các đối thủ cứng cựa, sở hữu kỹ năng tốt và bản lĩnh, kinh nghiệm dày dạn. Các tuyển thủ như Zico hay DEADSHOT, tuy kỹ năng khá tốt nhưng vẫn còn đó những tình huống di chuyển thiếu tính toán và rất dễ bị khai thác bởi những đại diện cáo già tới từ Thái Lan hay Philippines, Malaysia.

Đánh giá thực lực các đội Việt Nam tham dự vòng Chung kết PMCO SEA 2019 - Ảnh 4.

X-Team cần nhiều hơn nữa những pha xử lý bùng nổ để tạo nên bất ngờ tại vòng chung kết sắp tới

Thế nên, vòng chung kết PMCO SEA tới đây chắc chắn sẽ là liều thuốc thử cao độ dành cho các chàng trai của X-Team. Nếu cải thiện được các điểm yếu này, cộng thêm với một chút bùng nổ và may mắn tại vòng chung kết sắp tới, X-Team hoàn toàn có thể trở thành chú ngựa ô của giải đấu và mang đến những bất ngờ thú vị dành cho các fan PUBG Mobile Việt Nam. 

Đánh giá thực lực các đội Việt Nam tham dự vòng Chung kết PMCO SEA 2019 - Ảnh 5.