Đánh giá Thần Trùng sau bản Demo miễn phí trên Steam

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/08/2021 11:59 AM

Bản Demo trên Steam của Thần Trùng đã gây tiếng vang lớn.

Như chúng tôi đã đưa tin, sau hơn 4 tháng triển khai dự án phát triển Thần Trùng, Dũng CT và các thành viên trong DUT Studio đã chính thức hoàn thành xong bản Demo đầu tiên của Thần Trùng. Đặc biệt hơn nữa, Thần Trùng đã chính thức được Valve (đơn vị chủ quản của Steam) phê duyệt vào rạng sáng ngày 27 tháng 8 vừa qua. Như vậy, sau hơn 4 tháng mong mỏi, cuối cùng cộng đồng game thủ Việt Nam cũng như fan hâm mộ ông trùm streamer Dũng CT cũng có cơ hội được trải nghiệm bản Demo đầu tiên của Thần Trùng.

Đánh giá Thần Trùng sau bản Demo miễn phí trên Steam - Ảnh 1.

Sau khi bản Demo của Thần Trùng chính thức được đặt chân lên Steam, chúng tôi đã có dịp trải nghiệm bản Demo này và mang đến cho bạn đọc cái nhìn đầu tiên về tựa game kinh dị Việt do ông trùm streamer Dũng CT và DUT Studio sản xuất.

Đánh giá Thần Trùng sau bản Demo miễn phí trên Steam - Ảnh 2.

Mở đầu bản Demo, người chơi tỉnh dậy trên sàn nhà của một khu tập thể cũ kỹ với trời mưa tầm tã bên ngoài. Không khí xung quanh u ám và đáng sợ đến lạ thường, khiến bất kỳ ai cũng phải lo lắng trước những gì mình sẽ phải đối mặt phía trước. Bước theo hành lang tối như mực của khu tập thể, người chơi mở cửa và bước vào bên căn phòng trọ của mình với một chiếc máy tính đang mở sẵn. Trên màn hình máy tính ghi Nguyen Thi Ban và yêu cầu mật khẩu để truy cập vào được.

Đánh giá Thần Trùng sau bản Demo miễn phí trên Steam - Ảnh 3.
Đánh giá Thần Trùng sau bản Demo miễn phí trên Steam - Ảnh 4.

Khi đi ngược lại tới cuối hành lang, người chơi nhặt được một chiếc đèn Pin, tưởng rằng may mắn khi thoát khỏi bóng tối nhưng không, khi quay trở lại căn phòng trước đó, người chơi bất ngờ thấy trong căn phòng của mình xuất hiện một ma nữ bí ẩn vô cùng đáng sợ với mái tóc dài và mặc áo trắng, kèm theo nhiều thứ âm thanh ghê rợn xen lẫn nền bài hát "Đồi Thông Hai Mộ" của nhạc sĩ Hồng Vân, tất cả tạo thành một phân đoạn game kinh dị cực kỳ ấn tượng.

Đánh giá Thần Trùng sau bản Demo miễn phí trên Steam - Ảnh 5.
Đánh giá Thần Trùng sau bản Demo miễn phí trên Steam - Ảnh 6.

Căn phòng bất ngờ chuyển thành màu đỏ, báo hiệu một điều chẳng lành sắp xảy ra. Khi bước vào căn phòng, người chơi thấy một cỗ quan tài và bàn thờ của một người phụ nữ bí ẩn từ đâu xuất hiện. Từ đây, người chơi phải tìm cách giải được câu đố để tiếp tục khám phá lý do tại sao mình lại xuất hiện ở đây và ma nữ kia là ai.

Đánh giá Thần Trùng sau bản Demo miễn phí trên Steam - Ảnh 7.
Đánh giá Thần Trùng sau bản Demo miễn phí trên Steam - Ảnh 8.

Mặc dù đa số các tình tiết trong bản Demo của Thần Trùng đều đã có trong đoạn trailer giới thiệu được streamer Dũng CT và DUT Studio phát hành vào đầu tháng 3 năm nay tuy nhiên bản Demo vẫn đem lại một cảm giác vô cùng đáng sợ và bí ẩn khi trải nghiệm lần đầu tiên. Chơi xong bản Demo này, chắc chắn sẽ có rất nhiều câu hỏi hiện lên trong đầu của người chơi rằng nhân vật nữ chính kia là ai, tại sao lại có một cỗ quan tài xuất hiện?

Đánh giá Thần Trùng sau bản Demo miễn phí trên Steam - Ảnh 9.

Bản Demo cũng cho thấy nền đồ họa vô cùng đẹp mắt của Thần Trùng, khắc họa rõ nét sự kinh dị và u ám của khu nhà tập thể cũ kỹ. Nền đồ họa tuyệt đẹp này có thể lột tả được hết mọi sự vật quen thuộc của cuộc sống hàng ngày người Việt trong Thần Trùng khi mọi thứ đều trông rất thật như biểu ngữ "Phòng chống đại dịch COVID-19", cây đèn Pin, gạch lát nền cũ kỹ và hiệu ứng phản chiếu ánh sáng. Đặc biệt, âm thanh của game được DUT Studio chăm chút rất cẩn thận và chi tiết, từ âm thanh trời mưa, tiếng cửa cọt cọt kẹt và đặc biệt là tiếng gõ mõ đều rất chân thực và quen thuộc.

Có thể nói, bản Demo đầu tiên của Thần Trùng đã cho cộng đồng game thủ Việt và thế giới thấy được cái nhìn về tựa game kinh dị do chính người Việt sản xuất, đặc biệt là do streamer Dũng CT và các bạn bè của anh, những người đam mê game tuy không biết nhiều về việc phát triển game nhưng với niềm đam mê của mình, họ tìm tòi, học hỏi để tạo ra một tựa game kinh dị đậm chất Việt Nam.

Hiện tại, bản Demo của Thần Trùng đã chính thức ra mắt hoàn toàn miễn phí trên Steam, và có dung lượng vô cùng nhẹ, game thủ Việt chỉ cần một chiếc PC, laptop là đã có thể trải nghiệm được tựa game kinh dị Việt này.

Game thủ quan tâm có thể truy cập vào đường link dưới đây để tải và trải nghiệm bản Demo của Thần Trùng: