Đánh giá Tam Quốc Anh Hùng, hoài cổ với ký ức về những máy game thùng kinh điển

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/11/2016 01:16 PM

Tam Quốc Anh Hùng
10/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Xét từ nội dung, đồ họa cho đến lối chơi, Tam Quốc Anh Hùng thực sự không có nhiều nét mới và sự đột phá. Game là sự pha trộn giữa những yếu tố cũ để làm ra một sản phẩm lạ.

Vào ngày hôm qua 10/11, gMO Tam Quốc Anh Hùng (TQAH) đã chính thức mở cửa tại thị trường Việt Nam. Với lối chơi chặt chém đậm chất hành động cùng phong cách màn hình ngang quen thuộc, trò chơi sẽ đưa bạn trở về tuổi thơ với ký ức về những máy game thùng kinh điển.

Thông tin chung về Tam Quốc Anh Hùng

Thể loại: Nhập vai, hành động màn hình ngang, gMO 2D

Quốc gia sản xuất: Trung Quốc

Đơn vị phát hành tại Việt Nam: VegaGame

Ngày phát hành: 10/11/2016

Nội dung chính: Tam Quốc Anh Hùng mô phỏng hoàn hảo tinh thần cúa thời đại Tam Quốc Phân Tranh. Những tòa thành tráng lệ chìm trong lửa khói, những chiến trường phơi xác quân nhân, những võ tướng uy dũng, mặt mày quắc thước… tất cả sẽ được tái hiện tuần tự, bám sát nguyên tác của La Quán Trung. Nền đồ họa đẹp mắt, chi tiết cũng giúp trải nghiệm của game thủ trở nên vô cùng chân thực. Những trận đánh liên miên, khốc liệt hẳn sẽ làm sống lại thời đại hoàng kim của những tựa game nhập vai hành động kinh điển thuở nào.

Trang chủ: http://tamquoc.gaba.vn/

Tam Quốc Anh Hùng, hoài cổ với ký ức về những máy game thùng kinh điển

Đúng như tên gọi của trò chơi, TQAH được xây dựng theo nội dung từ bộ tiểu thuyết nổi tiếng Tam Quốc Diễn Nghĩa của nhà văn La Quán Trung. Truyện lấy bối cảnh vào thời suy tàn của nhà Hán (Trung Quốc) khi triều đình ngày càng bê tha, thối nát, khiến kinh tế suy sụp và bạo loạn xảy ra triền miên.

Trong số các chư hầu cát cứ khắp nơi, nổi lên 3 thế lực mạnh nhất là Lưu Bị (Tây Thục), Tào Tháo (Bắc Ngụy) và Tôn Quyền (Đông Ngô). Để mở rộng lãnh thổ, ba thế lực này đã liên tục phát động nhiều cuộc chiến lớn nhỏ kéo trong suốt 72 năm (từ 208-280). Lịch sử gọi đây là thời kỳ Tam quốc (hay Tam Quốc Diễn Nghĩa như cách mà nhiều người vẫn thường gọi).

Bên cạnh nội dung quen thuộc, một yếu tố khác không thể không nhắc đến trong TQAH chính là phong cách chặt chém, màn hình ngang - một phong cách nổi tiếng gắn liền với hệ máy game thùng kinh điển của những thập niên 80, 90 thế kỷ trước.

Chất hành động trong game được thể hiện qua 3 yếu tố di chuyển - tránh né - tấn công. Nghe thì có vẻ đơn giản là vậy tuy nhiên để có thể sử dụng thuần thục và kết hợp chuẩn xác những kỹ năng này thì lại là một điều không hề dễ dàng. Nếu ai đã từng một thời say mê với những trò chơi hành động trên hệ máy game thùng, hẳn các bạn cũng có thể hiểu được điều này.

Để làm trò chơi thêm phần sinh động và theo kịp xu hướng hiện nay, nhà phát triển đã bổ sung thêm nhiều tính năng phổ thông hiện nay như: trang bị vũ khí, đồ đạc, nâng cấp, cường hóa, linh thú, chiến trường, bang chiến, pk, phụ bản… Nói chung, bạn có thể hình dung ra đây như một tựa game thùng những có thêm tính năng nhập vai và trực tuyến.

Ngoài ra, game cũng có kết hợp thêm tính năng auto để người chơi có thể rảnh tay hơn. Tuy nhiên, tính năng auto này chỉ thực sự hữu dụng khi đi phụ bản hoặc làm nhiệm vụ. Khi tham gia đấu trường hoặc pk với những người chơi khác, tính năng auto sẽ khiến bạn bị thiệt thòi và không thể phát huy hết sở trường của nhân vật.

Một chút hoài cổ, một chút là lạ, tuy nhiên game vẫn không có nhiều bứt phá thực sự

Xét từ nội dung, đồ họa cho đến lối chơi, Tam Quốc Anh Hùng thực sự không có nhiều nét mới và sự đột phá. Game là sự pha trộn giữa những yếu tố cũ để làm ra một sản phẩm lạ. Tuy nhiên, lạ chưa chắc đã hay, chưa chắc đã xuất sắc. Yếu tố mới lạ và bứt phá mới chính là những gì game thủ thực sự cần.

Đánh giá một cách tổng thể, Tam Quốc Anh Hùng vẫn có khá nhiều giá trị và ưu điểm. Nếu chơi liên tục, bạn có thể càm thấy nhàm chán và nhạt nhẽo. Tuy nhiên sau một thời gian tạm rời xa với trò chơi, bạn quay trở lại và sẽ thấy nó vẫn có những hấp dẫn riêng biệt. Trò chơi này có thể chưa đủ chiều sâu và thiếu “chất dinh dưỡng”, tuy nhiên đôi khi bạn cũng chỉ cần đến những chiếc hamburger để làm thức ăn nhanh mà thôi.