Đánh giá Synology MR2200ac: Bộ định tuyến chất lượng cao, giá hợp lý

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/02/2021 07:28 PM

 
  thích

Không chỉ là một router dành cho các game thủ online, MR2200ac cũng có ứng dụng gia đình rất cao.


Đánh giá Synology MR2200ac: Bộ định tuyến chất lượng cao, giá hợp lý - Ảnh 1.

Synology MR2200ac là một bộ định tuyến Wi-Fi AC2200 có thể được sử dụng như một thiết bị duy nhất hoặc ghép nối với một hoặc nhiều node MR2200ac bổ sung để chuyển đổi thành mạng lưới mesh.

Về kích thước, MR220ac có chiều cao 162mm, rộng 198mm và dày 63mm. Mặc dù ngoại hình không đẹp như các hệ thống khác, MR2200ac sở hữu với các tính năng quản lý thân thiện với người dùng, bao gồm kiểm soát của phụ huynh, truy cập an toàn, bảo vệ phần mềm độc hại của Synology, hỗ trợ sửa chữa không dây chuyên dụng và một loạt các cài đặt cơ bản và nâng cao khác.

Mặc dù MR2200ac mang lại thông lượng tương đối nhanh, sản phẩm này không nhanh như TP-Link Deco M9 Plus, sự lựa chọn hàng đầu cho hệ thống Wi-Fi toàn nhà.

Ở phía trước của router là đèn LED hiển thị trạng thái hệ thống và cường độ tín hiệu Wi-Fi. Những bộ phận quan trọng như cổng WAN, cổng LAN gigabit, cổng USB 3.0, các nút nguồn và reset, các nút Wi-Fi và WPS, và giắc cắm nguồn được đặt ở phía sau.

Đánh giá Synology MR2200ac: Bộ định tuyến chất lượng cao, giá hợp lý - Ảnh 2.

Là một bộ định tuyến ba băng tần AC2200, MR2200ac có thể đạt được tốc độ dữ liệu tối đa lên đến 400Mbps trên băng tần 2.4GHz và lên đến 867Mbps trên băng tần 5GHz. Mỗi node cung cấp phạm vi phủ sóng lên đến 185 mét vuông.

Bên trong MR2200ac là CPU quadcore, 256MB RAM DDR3 và mạch Wave 2 802.11ac với hỗ trợ truyền dữ liệu MU-MIMO, định dạng chùm (truyền tín hiệu trực tiếp đến khách hàng) và Smart Connect (điều khiển băng tần tự động), tuy nhiên bạn cũng có thể tách các dải nếu thích.

MR2200ac cũng sử dụng công nghệ mesh cho phép bạn tạo hệ thống Wi-Fi liền mạch bằng cách sử dụng các bộ định tuyến MR2200ac bổ sung làm node.

Bạn có thể truy cập nhiều cài đặt của bộ định tuyến bằng ứng dụng di động Synology DS Router cho thiết bị iOS và Android. Tuy nhiên bạn sẽ nhận được nhiều tùy chọn quản lý hơn nếu sử dụng web, bao gồm cài đặt nâng cao cho những yếu tố như IPv6, Static Routing, DHCP Reservation, IPTV setting và VoIP.

Router này sử dụng hệ điều hành Synology SRM (Synology Router Manager), một hệ điều hành giống Windows với cách hoạt động tương tự như hệ điều hành DSM (DiskStation Manager) được sử dụng để quản lý các thiết bị NAS Synology như DS119j và DS1517 +.

Nếu truy cập router bằng máy tính, chúng ta sẽ có thể thấy các mục là Network Center, Wi-Fi Connect, Control Panel, Package Center, Safe Access và SRM Help. Trong mục Network Center, bạn có thể xem thống kê upload và download, xem danh sách thiết bị, giám sát việc sử dụng CPU và bộ nhớ, định cấu hình cài đặt Internet, Cổng chuyển tiếp và Mạng cục bộ, đồng thời theo dõi thống kê lưu lượng mạng theo thời gian thực cho từng máy khách được kết nối.

Tại đây, bạn cũng có thể định cấu hình cài đặt Tường lửa và DoS (Từ chối Dịch vụ), đồng thời kích hoạt FTP, WebDAV, Dịch vụ tệp Mac và Dịch vụ tệp Windows.

Đánh giá Synology MR2200ac: Bộ định tuyến chất lượng cao, giá hợp lý - Ảnh 3.

Menu Wi-Fi Connect cho phép bạn kiểm tra tình trạng và kết nối không dây, chọn kênh Wi-Fi, bật/tắt Smart Connect, định cấu hình mạng khách, thêm các nút mới, khởi động lại bộ định tuyến và các nút. Sử dụng Bảng điều khiển để thêm người dùng, thay đổi mật khẩu, quản lý dịch vụ tệp và chia sẻ bộ nhớ USB cũng như định cấu hình thông báo email.

Tại đây bạn cũng có thể cập nhật chương trình cơ sở và cài đặt bộ định tuyến sao lưu. Package Center là nơi bạn truy cập để tải xuống các ứng dụng bổ trợ như Cloud Station, Radius Server và Media Server.

Quyền truy cập an toàn của Synology cung cấp khả năng kiểm soát của phụ huynh và bảo vệ phần mềm độc hại mạnh mẽ. Với nó, bạn có thể tạo hồ sơ người dùng và gán thiết bị cho từng người dùng. Từ đó, bạn có thể chỉ định các bộ lọc web tùy chỉnh hoặc cài đặt trước phù hợp với lứa tuổi, đặt hạn ngạch thời gian và lịch truy cập cũng như đặt giới hạn cho những thứ như tìm kiếm trên You Tube, Bing và Google.

Bạn cũng có thể theo dõi những thứ như kích hoạt lướt web cá nhân, những lượt truy cập các trang web bị hạn chế và thời gian dành cho trực tuyến. Truy cập an toàn cũng sử dụng Duyệt web an toàn của Google và cơ sở dữ liệu thông minh về mối đe dọa để bảo vệ mạng của bạn khỏi sự xâm nhập, phần mềm độc hại, trang web lừa đảo và các ứng dụng không mong muốn khác.

Synology MR2200ac là một lựa chọn tuyệt vời cho những người dùng muốn sự đơn giản của hệ thống Wi-Fi toàn nhà mà không phải hy sinh các cài đặt quản lý nâng cao mà bạn có được với bộ định tuyến truyền thống. Việc MR2200ac có băng tần hỗ trợ 5GHz chuyên dụng của có nghĩa là nhiều băng thông hơn cho các máy khách trên hai băng tần còn lại và Quyền truy cập an toàn của Synology cung cấp khả năng bảo vệ chống lại các hành vi xâm nhập không mong muốn, lừa đảo và phần mềm độc hại khác.

MR2200ac cũng cung cấp khả năng kiểm soát mạnh mẽ của phụ huynh với các bộ lọc trang web có thể tùy chỉnh, hạn ngạch thời gian trực tuyến, giám sát hoạt động của từng khách hàng và rất dễ cài đặt. Tuy router chỉ có một cổng LAN, đây là điều không lạ đối với bộ định tuyến hệ thống Wi-Fi.

Ưu điểm

◊ Dễ dàng để cài đặt.

◊ Hiệu suất cao.

◊ Rất nhiều cài đặt cơ bản và nâng cao.

◊ Kiểm soát mạnh mẽ của phụ huynh.

◊ Đi kèm bảo vệ phần mềm độc hại.

Nhược điểm

◊ Chỉ có một cổng LAN.

◊ Thiết kế bình thường.