Đánh giá sức mạnh các đội tuyển LMHT Thế giới: SofM và Snake Esports đứng trên cả SKT lẫn Fnatic

Loris CarryUs  - Theo Helino | 24/07/2018 01:13 PM

 
  thích

Với 3 chiến thắng liên tiếp và đang cạnh tranh ngôi đầu bảng Tây tại LPL mùa hè, không quá khó hiểu khi Snake Esports được đánh giá rất cao trong mắt giới chuyên môn.

Mới đây, kênh thể thao uy tín hàng đầu thế giới ESPN đã đưa ra những nhận định về cán cân sức mạnh của các đội tuyển LMHT hàng đầu thế giới. Bảng xếp hạng này dựa trên phong độ của các đội tuyển tính từ khi giai đoạn 2 của mùa giải 2018 khởi tranh, tính từ Rift Rivals đến nay.

Với chiến thắng mỹ mãn tại Khu vực đại chiến, không quá khó hiểu khi các đội tuyển Trung Quốc hiện tại đang được đánh giá cao hơn so với khu vực Hàn Quốc. Tuy vậy thì trong top 5 đội tuyển mạnh nhất theo đánh giá của ESPN, Hàn Quốc vẫn chiếm tới 3 vị trí:

Hạng 1: Invictus Gaming - Giải đấu: LPL - Hiệu số: 8-1

Hạng 2: Gen.G - Giải đấu: LCK - Hiệu số: 9-3

Hạng 3: Griffin - Giải đấu: LCK - Hiệu số: 9-3

Hạng 4: KT Rolster - Giải đấu: LCK - Hiệu số: 8-4

Hạng 5: Royal Never Give Up - Giải đấu: LPL - Hiệu số: 7-3

Đánh giá sức mạnh các đội tuyển LMHT Thế giới: SofM và Snake Esports đứng trên cả SKT lẫn Fnatic - Ảnh 1.

Invictus Gaming đang được đánh giá là đội tuyển LMHT mạnh nhất thế giới thời điểm hiện tại, theo ESPN

Điều đáng chú ý nhất chính là sự bứt phá của Snake Esports - Đội tuyển sở hữu tuyển thủ đi rừng người Việt Nam Lê "SofM" Quang Duy. sau 3 chiến thắng liên tiếp ở tuần thi đấu vừa qua, SofM và các đồng đội đã vươn lên cạnh tranh vị trí đầu bảng Tây LPL cùng 2 cái tên khác Edward Gaming và Rogue Warriors.

ESPN đánh giá sức mạnh của Snake Esports nằm ở Hạng 12 thế giới, xếp trên cả SKT (Hạng 18) và 2 ông lớn của châu Âu là Fnatic (Hạng 15) và G2 Esports (Hạng 16).

Đánh giá sức mạnh các đội tuyển LMHT Thế giới: SofM và Snake Esports đứng trên cả SKT lẫn Fnatic - Ảnh 2.

Snake được đánh giá là một đội tuyển thuộc top đầu thế giới hiện tại

ESPN cũng đưa ra nhận định về lối chơi của Snake hiện tại, mà tâm điểm chính là chiến thắng gần nhất của đội tuyển này trước Vici Gaming hôm Chủ nhật. Tờ báo này nhận định rằng trong tương lai, SofM cùng Flandre sẽ tiếp tục là 2 cái tên gánh vác vai trò chủ lực trong đội hình Snake Esports.

Tuy nhiên, với việc xạ thủ của họ - Light đã có dấu hiệu cải thiện về mặt phong độ, Snake sẽ còn mạnh hơn nữa trong thời gian tới, khi lối chơi của họ sẽ không còn bị đơn điệu khi phải phụ thuộc vào SofM quá nhiều. Light chắc chắn không phải là một mẫu xạ thủ gánh đội, nhưng việc cậu ta chơi tốt ở đường dưới với những quân bài Pháp sư trong meta hiện tại là một điều cần thiết, để giúp cho SofM có nhiều không gian hơn (không phải lo lắng về khu vực Bot Lane) nhằm thực hiện lối chơi kiểm soát của mình.

Đánh giá sức mạnh các đội tuyển LMHT Thế giới: SofM và Snake Esports đứng trên cả SKT lẫn Fnatic - Ảnh 3.

SofM vẫn là cái tên được giới truyền thông chú ý nhất trong đội hình Snake

Điểm yếu của Snake Esports chính là sự ổn định. Họ đôi khi thường mắc những sai lầm nếu lối chơi ban đầu không được thực hiện theo kế hoạch, dẫn đến những tình huống nóng nảy mất tập trung giữa các thành viên. Đây chính là rào cản lớn nhất khiến Snake chưa thể là một đội tuyển hàng đầu.

Một điều đáng nói khác là việc không có bất kỳ một đội tuyển Việt Nam nào góp mặt trong top 52 đội tuyển LMHT mạnh nhất thế giới thời điểm hiện tại. Nhưng điều này cũng khá dễ hiểu bởi giải đấu VCS diễn ra chậm hơn so với các giải đấu khu vực khác và vì vậy việc tính hệ số cũng có đôi chút bất lợi với các đội tuyển Việt Nam.