Đánh giá SteelSeries Rival 600 - Chuột chơi game đỉnh cấp công nghệ mới ra mắt tại Việt Nam

RED  - Theo Helino | 22/02/2018 11:59 PM

Chú chuột chơi game công nghệ cao SteelSeries Rival 600 đã cập bến Việt Nam và trở thành một trong những sản phẩm rất đáng lựa chọn.

Gần đây, hãng gaming gear danh tiếng SteelSeries đã giới thiệu mẫu chuột chơi game hết sức thú vị là Rival 600 áp dụng công nghệ mới thuộc dạng đỉnh cao hiện tại khi trang bị tới 2 cảm biến hoạt động độc lập liền! Đây chính là chú gaming mouse đầu tiên sử dụng cảm biến kép tối tân, hứa hẹn sẽ đem tới cho game thủ sự chính xác hoàn hảo!

Hiện tại thì chú chuột chơi game công nghệ cao SteelSeries Rival 600 đã cập bến Việt Nam và sau đây chính là những hình ảnh đầu tiên:

Đánh giá SteelSeries Rival 600 - Chuột chơi game đỉnh cấp công nghệ mới ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 1.

Hộp sản phẩm có phong cách phối màu khá quen thuộc của SteelSeries là đen và cam.

Đánh giá SteelSeries Rival 600 - Chuột chơi game đỉnh cấp công nghệ mới ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 2.

Nhân vật chính phía trong,

Đánh giá SteelSeries Rival 600 - Chuột chơi game đỉnh cấp công nghệ mới ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 3.

SteelSeries Rival 600 có dây rời cùng bộ tạ lên tới 8 viên, tha hồ tháo lắp.

Đánh giá SteelSeries Rival 600 - Chuột chơi game đỉnh cấp công nghệ mới ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 4.

Lên đèn!

Thiết kế và chất lượng build

SteelSeries Rival 600 có thiết kế công thái học đặc trưng cho người dùng chuột tay phải, nhưng hoàn toàn khác với những đàn anh Rival 310 hay Rival 700 trước đây, chú chuột này đem đến cảm giác cầm hoàn toàn khác, ôm tay hơn, phần đầu chuột cao hơn và ngắn hơn chút ít.

Đánh giá SteelSeries Rival 600 - Chuột chơi game đỉnh cấp công nghệ mới ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 5.

Vỏ chuột được bao phủ một lớp cao su chống trượt mỏng (trừ một số bộ phận đặc thù là đèn LED hay chỗ tháo lắp tạ), lớp này khá 'lì' và khó bong, tạo cảm giác cầm êm ái và không bị bám vân tay. Tuy nhiên với những người bị mồ hôi tay thì lớp phủ này khá đáng ghét vì tạo ra cảm giác 'dính' nếu ít vệ sinh! Hai nút click trái phải, với vỏ tách rời khỏi thân chuột, một thiết kế tương tự trên Rival 310, giúp cho nút bấm chuột xuống đều hơn và mềm hơn.

Đánh giá SteelSeries Rival 600 - Chuột chơi game đỉnh cấp công nghệ mới ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 6.
Đánh giá SteelSeries Rival 600 - Chuột chơi game đỉnh cấp công nghệ mới ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 7.

Chuột cầm rất chắc chắn, độ đầm và rất cân bằng bởi trọng tâm rơi vào chính giữa, ngay cả khi không lắp tạ. Khi lắp full tạ, SteelSeries Rival 600 sẽ tương đối nặng, nhưng rất rất đầm và cân bởi các gắn tạ không nằm bên dưới chuột (thường là lệch về phía đuôi như gây mất cân bằng) mà nằm hai bên hông, một cách bố trí rất thông minh và sáng tạo:

Đánh giá SteelSeries Rival 600 - Chuột chơi game đỉnh cấp công nghệ mới ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 8.
Đánh giá SteelSeries Rival 600 - Chuột chơi game đỉnh cấp công nghệ mới ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 9.

2 cạnh chuột được thiết kế rất tốt, khi cầm không bị 'thừa' ngón và đặc biệt là nút phụ rất thông minh, tuy rằng hơi nhỏ:

Đánh giá SteelSeries Rival 600 - Chuột chơi game đỉnh cấp công nghệ mới ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 10.
Đánh giá SteelSeries Rival 600 - Chuột chơi game đỉnh cấp công nghệ mới ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 11.

Nhìn chung, SteelSeries Rival 600 có thiết kế rất tốt và build chắc chắn, cân bằng, tạo cảm giác cầm rất thích tay - điều tối quan trọng đối với một chú chuột chơi game!

Hiệu năng sử dụng

SteelSeries Rival 600 sở hữu 2 cảm biến riêng biệt và một bộ não ARM, cho phép tùy chỉnh LOD thông qua phần mềm SteelSeries Engine và đặc biệt hơn rất nhiều là khả năng làm ổn định con trỏ chuột khi game thủ nhấc chuột lên xuống, điều này cho phép game thủ thoát khỏi sự khó chịu khi mỗi lần nhấc chuột lên và đặt chuột xuống là con trỏ chuột bị xê dịch lớn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự ổn định trong game - đặc biệt ấn tượng với các game bắn súng căng thẳng như CS:GO hay PUBG.

Đánh giá SteelSeries Rival 600 - Chuột chơi game đỉnh cấp công nghệ mới ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 12.

Với cảm biến tracking là TrueMove 3 (được mod lại từ Pixart PMW3360), rõ ràng là Rival 600 tạo ra sự chính xác hoàn hảo trong game. LOD của chuột có thể tùy chỉnh qua phần mềm, và ở khoảng 40 - 50% là đủ đối khi sử dụng chuột với bàn di SteelSeries QCK.

Nút bấm của Rival 600 rất tốt, độ sâu nút bấm rất vừa phải và hồi phím rất nhanh, hợp với anh em thích taping.

Đánh giá SteelSeries Rival 600 - Chuột chơi game đỉnh cấp công nghệ mới ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 13.

Hệ thống led RGB trên chuột trông khá lạ mắt ngoài ra thì chúng tôi đánh giá khả năng 'lập loè' của chú chuột này chỉ có chất lượng ở mức khá mà thôi, chưa lung linh được như các đối thủ khác và hệ thống quản lý đèn đóm còn tương đối sơ sài.

Tổng kết

SteelSeries Rival 600 thực sự là một chú chuột chơi game đầy ấn tượng và rất đáng lựa chọn trong thời điểm này. Mặc dù có giá tương đối cao đối với một sản phẩm có dây, song với việc sở hữu cả loạt công nghệ đỉnh cấp mới như sensor kép hay cách lắp tạ thông minh thì quả thực là rất xứng đáng!

Hiện tại sản phẩm này có giá khoảng 2 triệu đồng tại Việt Nam và do công ty TNHH Khải Thiên phân phối toàn quốc, trang fanpage: https://www.facebook.com/KhaiThienChiNhanhHaNoi/, tham khảo thêm về SteelSeries Rival 600.

Cận cảnh Kingston HyperX Alloy Elite - Bàn phím cơ chắc chắn như xe tăng