Đánh giá pháp sư LMHT mới được làm lại, đâu là tướng Fail, đâu là tướng thành công? (P2)

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/05/2016 03:00 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Sau khoảng thời gian rục rịch cho cuộc cách mạng pháp sư trong Liên Minh Huyền Thoại, giờ đã đến lúc chúng ta cùng nhìn lại kết quả của đợt Big Update này.

Trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại, nhà phát hành Riot luôn thay đổi Meta Game theo từng ngày để mang làn gió mới cho cộng đồng game thủ. Thứ nhất, chúng tránh nhàm chán trong thời điểm dài, thay đổi những cái cũ để hướng tới cái mới tiến bộ hơn. Thứ hai, chúng còn tạo thương hiệu, bản sắc riêng cho một tựa game lớn bậc nhất trên toàn thế giới. Bởi vậy, mỗi năm Riot tung năm tung hàng chục bản cập nhật kèm nhiều chế độ cùng ưu đãi khác nhau.

Sau một phiên bản 6.9, giới game thủ đã được chứng kiến rất nhiều vị tướng pháp sư được làm lại và tốn không ít thời gian để làm quen với chúng. Và giờ chúng ta cùng nhìn lại những vị tướng còn lại trong cuộc cách mạng ấy nhé.

4. Zyra

Zyra được hướng tới khá nhiều kể từ khi làm lại một chút bộ chiêu thức. Tuy nhiên, việc thay đổi kết cấu chiêu thức Q đã khiến không ít game thủ cảm thấy tương đối bức xúc trong sau phiên bản Big Update 6.9.


Khá nhiều người không thích Zyra mới.

Khá nhiều người không thích Zyra mới.

Cụ thể, phạm vi chiêu thức Q đã chuyển từ hình tròn sang hình chữ nhật, khó khăn cho các game thủ sử dụng Smart Cast để gây sát thương. Thêm vào đó, việc thay đổi này còn làm cho cộng đồng gamer khó tiếp cận, họ cho rằng Zyra đã bị nerf nhưng thực tế không phải. Bản thân Zyra ở cả vị trí hỗ trợ lẫn pháp sư đều tăng tỉ lệ thắng hơn 2-3% so với các phiên bản trước đó nên đây được coi như một thành công ở mức trung bình của Riot.

Nội tại mới giúp Zyra gây hàng tấn sát thương bằng hàng loạt chồi non nếu dùng chiêu thức Q (Hình chữ nhật nên diện tích rộng hơn) lẫn chiêu cuối chuẩn xác. Nhờ vậy, khả năng tấn công của Zyra hơn hẳn các phiên bản trước, bí quyết chỉ nằm ở chồi non mà thôi. Đặc biệt, Zyra có khả năng solo ăn Baron cực kì nhanh chóng trong phút 20, từng đó đủ hiểu vị tướng này mạnh như thế nào rồi đấy.

Tất nhiên, người chơi Zyra cần phải biết căn ke, tính toán rất nhiều để phát huy hiệu quả hết sức mạnh. Với chúng tôi, vị tướng này luôn sở hữu sức mạnh vô cùng khó chịu, chỉ có điều các game thủ hãy làm quen dần đi nhé, không hề yếu đâu.

5. Brand

Brand vốn là một tướng dễ chơi nhưng vô cùng mạnh trong mắt các game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới. Đơn giản, bộ chiêu thức của Brand không quá khó xài, sát thương lại vô cùng cao khiến nhiều người đánh giá rằng: “Sát thương Brand quá ảo”.

Tuy nhiên, Riot đã nâng cấp vị Thần Lửa này đôi chút ở phiên bản 6.9 thông qua chiêu thức nội tại. Cụ thể, nội tại của Brand không còn mạnh như trước nhưng lại gây sát thương diện rộng khi đủ 3 Stack cộng dồn. Bởi vậy, khả năng đi đường của Brand sẽ giảm đi chút xíu nhưng khâu dồn sát thương trên diện rộng lại bá đạo hơn hẳn so với trước. Bước vào giao tranh tổng, chỉ cần kích hoạt nội tại này, đối thủ chỉ có nước ôm mặt mà chạy thôi, không tin các game thủ hãy thử đưa mặt hứng Skill mà xem.


Nội tại mới gây sát thương diện rộng chất của Brand.

Nội tại mới gây sát thương diện rộng chất của Brand.

Do đó, Brand cũng tăng tỉ lệ thắng rơi vào 2% so với các phiên bản trước nên đây được coi là một thành công đến từ Riot. Ngoài ra, yếu tố “Sử dụng não” yêu cầu sự tinh tế khi xài Brand cũng được Riot tăng lên, điều mà nhà phát hành này đang mong ngóng ở tựa game Liên Minh Huyền Thoại.


Ngon đấy chứ!!!

Ngon đấy chứ!!!

6. Vel’Koz

Con bài Vel’Koz đã được khá nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp sử dụng trong thời gian vừa qua. Dù không thực sự mạnh trong Solo Queue, Con Mắt Hư Không vẫn được coi như một vị tướng phòng thủ đáng sợ mỗi khi đối đầu.


VelKoz dần yếu đi!!!

Vel'Koz dần yếu đi!!!

Tuy nhiên, với những thay đổi về bộ kĩ năng của Vel’Koz, vị tướng này đã bị sụt giảm một lượng sát thương tương đối trong khoảng thời điểm đầu trận, đặc biệt là khả năng dọn dẹp quá ở đường. Nói chung, Vel’Koz không hề bị lỗ sát thương nhưng cần điều kiện chặt chẽ để đạt mục tiêu cần thiết. Đầu tiên, người chơi cần tích đủ bộ trang bị sức mạnh phép thuật để lấy sát thương nội tại + sát thương chiêu cuối bù lấp cho chiêu W và chiêu E. Bởi phải kích hoạt nội tại, Vel’Koz có lẽ không còn mạnh về cấu rỉa và đẩy đường như xưa nữa.

Và con số thống kê đã nói lên điều đó, Vel’Koz sụt giảm không đáng kể tỉ lệ thắng ở phiên bản 6.9. Tuy nhiên, rất nhiều tướng khác đã nổi lên, Vel’Koz tụt thảm lại là một tin đáng buồn nên đây bị coi như một Fail nhẹ đến từ nhà phát hành Riot.


Giờ phải phát huy tất cả kĩ năng mới ổn!!!

Giờ phải phát huy tất cả kĩ năng mới ổn!!!

7. Annie

Annie ở phiên bản 6.9 được giới game thủ đánh giá vô cùng cao, thậm chí thành công thứ 2 sau cuộc cách mạng pháp sư chỉ sau hung thần Malzahar.


Annie Update là một thành công!!!

Annie Update là một thành công!!!

Đầu tiên, Riot muốn “Cải cách lối chơi” của vị tướng này, chuyển thiên hướng dồn sát thương sang đa dụng hơn, yêu cầu phối hợp chặt chẽ với gấu Tibbers. Cụ thể, sát thương đến từ bộ chiêu thức đã giảm nhưng cường hóa chú gấu Tibbers tương đối nhiều nên do đó, game thủ cần làm sao để tạo sức mạnh cho chú gấu này phát huy hiệu quả nhất.

Chúng tôi gợi ý cho các game thủ 3 con đường để Annie phối hợp chặt chẽ với Tibbers: Tốc độ di chuyển để tung Skill, hiệu ứng khống chế cho Tibbers tiếp cận và thời gian hồi chiêu để đạt hiệu quả sát thương cao nhất. Bởi vậy, combo trang bị chuẩn của Annie khi đánh Rank bao gồm: Đai Lưng Hextech, Giày Ionia, Vọng Âm Luden, Trượng Pha Lê Rylai, Trượng Hư Vô và Mũ Phù Thủy Rabadon.

Quả không hổ danh là một Big Update Annie, vị tướng này đang sở hữu tỉ lệ thắng cực cao trên đấu trường công lý, con số này lên tới 55%. Trong thời gian tới, Annie còn gây sốt hơn nữa với các pha điều khiển Tibbers thần sầu, chúc các game thủ thành công nhé!!!


Phụ thuộc chặt chẽ vào Tibbers.

Phụ thuộc chặt chẽ vào Tibbers.