Đánh giá những cơ chế và tộc/hệ mới của Đấu Trường Chân Lý: Định Mệnh - Hyper-roll sẽ thành meta

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/08/2020 01:30 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những game thủ theo trường phái hyper-roll sẽ vô cùng sung sướng khi nhìn thấy những cập nhật của Đấu Trường Chân Lý: Định Mệnh.

Cơ chế Tinh Anh quá bá đạo

Tinh Anh sẽ là cơ chế mới của Đấu Trường Chân Lý: Định Mệnh và nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới trận đấu. Cụ thể thì trong cửa hàng đôi khi sẽ xuất hiện một vị tướng Tinh Anh. Những vị tướng này đã đạt sẵn 2 sao, nên họ sẽ có giá gấp 3 lần giá của vị tướng 1 sao cùng loại. Những tướng Tinh Anh này được tính là 2 để kích hoạt tộc/hệ (tương tự với Lux mùa 2). Bên cạnh đó thì chúng sẽ nhận thêm ngẫu nhiên chỉ số máu, sát thương, hồi năng lượng hay sát thương kỹ năng.

Đánh giá những cơ chế và tộc/hệ mới của Đấu Trường Chân Lý: Định Mệnh - Hyper-roll sẽ thành meta - Ảnh 1.

Ví dụ của Riot về một tướng Garen có hệ Tiên Phong được nâng cấp nhờ cơ chế Tinh Anh

Tóm lại thì một tướng Tinh Anh sẽ có cơ chế của Thiên Hà Bầu Trời Đầy Sao (có sẵn 2 sao), hiệu ứng tộc Hóa Thân của Lux mùa 2 (unit 7 vàng nếu bạn còn nhớ) và trang bị ngẫu nhiên. Điều đáng sợ hơn là nó có thể xuất hiện ở tất cả các tướng, mọi giá tiền từ 1-5 vàng. Nếu đủ may mắn thì bạn có thể mua được tướng Tinh Anh có giá 4-5 tiền, sức mạnh đội hình sẽ tăng lên cực kì mạnh.

Nếu bạn không phải là người chơi kiên nhẫn và muốn roll thì cơ chế này cũng cho bạn rất nhiều lợi thế. Việc mua ngay lập tức 1 unit 2 sao, chỉ số mạnh thì con đường hướng tới những quân cờ 3 sao sẽ ngắn hơn rất nhiều. Nếu hyper-roll thành công thì đội hình của bạn khi đó gần như không thể ngăn cản, đối thủ muốn kéo về late cũng không nổi.

Đánh giá những cơ chế và tộc/hệ mới của Đấu Trường Chân Lý: Định Mệnh - Hyper-roll sẽ thành meta - Ảnh 2.

Việc có thể mua ngay được tướng 2 sao từ cửa hàng sẽ giúp quá trình hyper-roll ngắn đi tương đối

Tộc Thần Tướng quá dễ kiếm chuỗi thắng

Với cơ chế chung của Đấu Trường Chân Lý, những tộc/hệ cho chỉ số cộng thẳng luôn có lợi thế ở giai đoạn đầu trận, Siêu Công Nghệ tại mùa 3 là ví dụ điển hình. Ở mùa 4 sắp tới, Riot Games đã rút kinh nghiệm từ Siêu Công Nghệ và không đưa cho Thần Tướng SMCK. Thay vào đó thì họ ban cho Thần Tướng sát thương kỹ năng, chỉ số khó dùng hơn nhưng vẫn là chấp nhận được.

Đánh giá những cơ chế và tộc/hệ mới của Đấu Trường Chân Lý: Định Mệnh - Hyper-roll sẽ thành meta - Ảnh 3.

Thần Tướng nhiều khả năng là chủng tộc mạnh nhất đầu trận

Tuy nhiên hiệu ứng thứ 2 của tộc này - nhận thêm máu và sát thương kỹ năng ở mỗi vòng đấu chiến thắng mà họ có tham gia, cộng dồn tối đa 5 lần - là thứ khiến cho Thần Tướng snowball cực kì tốt. Sau mỗi chiến thắng thì tộc này càng mạnh, mà đã vượt trội so với các team khác về mặt chỉ số thì lại càng dễ thắng, từ đó khả năng kiếm chuỗi thắng của Thần Tướng là cực kì dễ dàng. Tộc này rất có thể sẽ giúp cho game thủ kiếm được rất nhiều vàng với hiệu ứng, chỉ số mạnh của mình.

Nguyệt Tộc sinh ra là để hyper-roll

Chủng tộc đặc biệt này trong điều kiện lý tưởng nhất sẽ nâng cấp cho bạn một tướng lên 4 sao, thậm chí nó còn ưu tiên unit có nhiều trang bị, thường là chủ lực của đội. Điều kiện kích hoạt thì cũng khá khó khăn khi 3 tướng Nguyệt Tộc phải có cấp độ 3 sao. Bên cạnh đó, giá tiền của các tướng Nguyệt Tộc đều là 1-2 tiền nên có thể nói đây chính là chủng tộc sinh ra là để hyper-roll.

Đánh giá những cơ chế và tộc/hệ mới của Đấu Trường Chân Lý: Định Mệnh - Hyper-roll sẽ thành meta - Ảnh 4.

Diana sẽ là chủ lực của Nguyệt Tộc với hệ Sát Thủ

Hiệu ứng Nguyệt Tộc khắc phục điểm yếu không thể mạnh thêm được nữa của các chủ lực 3 sao và đuối dần về cuối trận. Giờ đây bạn sẽ có thêm mục tiêu là nâng cấp unit chủ lực lên 4 sao để càn quét kẻ địch. Dù vậy thì Nguyệt Tộc vẫn phải đối mặt với những điểm yếu cố hữu là dựa vào "nhân phẩm" để có thể hyper-roll thành công. Nếu có 1-2 đối thủ tranh bài thì rất khó để nâng cấp cả 3 quân cờ Nguyệt Tộc lên 3 sao.

Vẫn còn quá nhiều dấu hỏi về tộc Cuồng Giáo

Với việc được giới thiệu là chủng tộc chính của bản Định Mệnh, Cuồng Giáo hứa hẹn sẽ là một đội hình vô cùng thú vị. Thay vì ghép thành một Siêu Robot như Phi Công ở mùa 3 hay triệu hồi người đá như hệ Nguyên Tố của mùa 1, Cuồng Giáo sẽ gọi ra Galio Ác Quỷ để chiến đấu cho mình. Sức mạnh của Galio sẽ gia tăng dựa trên mốc kích hoạt của tộc Cuồng Giáo chứ không phải là chỉ số tướng, vì thế càng về cuối trận thì vị con tướng này càng mạnh.

Đánh giá những cơ chế và tộc/hệ mới của Đấu Trường Chân Lý: Định Mệnh - Hyper-roll sẽ thành meta - Ảnh 5.

Galio sẽ lần lượt nâng cấp ở mốc 3/6/9 tướng Cuồng Giáo để nhận thêm sức mạnh

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra ở đây đó là những tướng 2-3 tiền của tộc này có đủ mạnh để giúp cả "giáo phái hắc ám" này vượt qua giai đoạn giữa trận hay không. Nếu những Pyke, Evelynn, Kalista (hoặc các unit kết hợp khác) không có hiệu ứng từ hệ hoặc kỹ năng gây đủ sát thương thì một mình Galio Bạo Chúa rất khó để gánh được cả đội. Giống như team Phi Công hiện giờ cũng vậy, phụ thuộc vào lượng damage của Zed, Shaco trước khi ghép được thành Siêu Robot.

Đánh giá những cơ chế và tộc/hệ mới của Đấu Trường Chân Lý: Định Mệnh - Hyper-roll sẽ thành meta - Ảnh 6.

Kalista được giới thiệu là unit mạnh với hệ Song Đấu, tuy nhiên nó đủ mạnh để gánh cả team tới cuối trận hay không thì lại là chuyện khác