Đánh giá SSD Kingston A2000 NVMe PCIe: Đã rẻ lại còn nhanh chóng mặt thế này thì ai mà không chơi?

RED  - Theo Helino | 24/09/2019 11:59 PM

Chiếc SSD Kingston A2000 NVMe PCIe có giá vô cùng rẻ mà tốc độ thì cực khủng khiếp.

Rõ ràng những chiếc SSD đã gần như thay thế hoàn toàn HDD truyền thống trong các bộ máy tính chơi game thông thường, có mức chi khoảng 15 triệu đổ lên. Đơn giản bởi chúng ngày một rẻ hơn và có tốc độ vượt trội so với những người đàn anh, chưa kể về độ bền vật lý cũng như sự gọn gàng cũng hơn hẳn.

Là một hãng cung cấp thiết bị bộ nhớ hàng đầu, Kingston đã giới thiệu nhiều mẫu SSD và rất được game thủ Việt Nam cũng như thế giới ưa chuộng. Song sản phẩm mới A2000 NVMe PCIe chắc chắn sẽ khiến nhiều người mê mệt. Đơn giản bởi chiếc SSD Kingston A2000 NVMe PCIe có giá vô cùng rẻ mà tốc độ thì cực khủng khiếp.

Đánh giá SSD Kingston A2000 NVMe PCIe: Đã rẻ lại còn nhanh chóng mặt thế này thì ai mà không chơi? - Ảnh 1.

Hình dạng đơn giản của SSD Kingston A2000 NVMe PCIe, phiên bản tôi được thử nghiệm có dung lượng 1TB.

Vẻ ngoài của chiếc SSD Kingston A2000 NVMe PCIe không mấy ấn tượng, nó cũng bình thường như bao chiếc SSD chuẩn M.2 PCIe khác, không có tản nhiệt và chỉ là một bo mạch có gắn chip rất đơn giản.

Để khám phá thêm về cấu tạo bên trong thì mọi người chỉ cần đơn giản là bóc lớp tem dính màu trắng ra là sẽ thấy rõ các chip nhớ, chip điều khiển bên trong:

Đánh giá SSD Kingston A2000 NVMe PCIe: Đã rẻ lại còn nhanh chóng mặt thế này thì ai mà không chơi? - Ảnh 2.

Chiếc Kingston A2000 trang bị bộ điều khiển SMI SM2263ENG NVMe 4 kênh, kèm với 4 chip nhớ flash Micron 3D TLC NAND. Đây là những chip nhớ thế hệ mới nhất của Micron với 96 layer lưu trữ. Ngoài ra có thể thấy một bộ nhớ đệm của chính Kingston ở cạnh chip điều khiển nữa.

Được biết chiếc SSD này được trang bị tính năng mã hóa dữ liệu rất tốt với thuật toán AES 256-bit, hỗ trợ bảo mật TCG Opal 2.0, điều này giúp cho các thông tin của bạn rất khó bị hack. Ngoài ra nó còn ăn cực ít điện năng, đảm bảo nhiệt độ tỏa ra cực thấp khi sử dụng.

Đánh giá SSD Kingston A2000 NVMe PCIe: Đã rẻ lại còn nhanh chóng mặt thế này thì ai mà không chơi? - Ảnh 3.

Khi lắp Kingston A2000 vào bo mạch chủ, có thêm tản nhiệt thì càng "lạnh" và thực tế thì không có tản nhiệt vẫn cứ là mát rượi.

Tiếp sau vẻ bề ngoài, chúng ta sẽ cùng trải nghiệm hiệu năng của chiếc SSD Kingston A2000 này. Đầu tiên là đo tốc độ bằng phần mềm trước:

Đánh giá SSD Kingston A2000 NVMe PCIe: Đã rẻ lại còn nhanh chóng mặt thế này thì ai mà không chơi? - Ảnh 4.

Các bạn có thể thấy rằng tốc độ của Kingston A2000 thực sự rất ấn tượng, đặc biệt là tốc độ đọc ghi ngẫu nhiên cực nhanh lên tới 70MB/s và 218 MB/s, gần như là vượt trội so với các mẫu SSD PCIe NVMe 3x4 đang bán phổ biến trên thị trường. Chỉ có yếu điểm duy nhất là tốc độ đọc ghi tuần tự chỉ dừng ở mức khoảng 2200MB/s mà thôi.

Điều này giúp cho chiếc máy tính vận hành cực nhanh, tổng thể hiệu năng và độ 'sướng' khi dùng PC được tăng lên nhiều. Nó được thể hiện phần nào trong điểm số PC Mark 10 cực cao:

Đánh giá SSD Kingston A2000 NVMe PCIe: Đã rẻ lại còn nhanh chóng mặt thế này thì ai mà không chơi? - Ảnh 5.

Khi chơi game cũng đem lại cảm giác rất thích thú, việc load màn chơi với Kingston A2000 được thực hiện với tốc độ ánh sáng, game thủ gần như không cảm giác được điều gì cả. Gần như chỉ bấm một cái là vào thế giới ảo luôn chẳng cần đợi những vòng quay quen thuộc.

Đánh giá SSD Kingston A2000 NVMe PCIe: Đã rẻ lại còn nhanh chóng mặt thế này thì ai mà không chơi? - Ảnh 6.

Game được load cực nhanh, kết hợp với cấu hình mạnh thì chơi cực mượt.

Theo dự kiến, chiếc SSD Kingston A2000 NVMe PCIe sẽ sớm về Việt Nam với các phiên bản 250GB, 500GB và 1TB. Đặc biệt phiên bản 1TB cao nhất chỉ có giá 110 USD, tương đương 2,5 triệu đồng - siêu ngon với mức chi siêu rẻ.