Đánh giá nhanh Final Fantasy VII Remake: Ngôi vị game nhập vai hay nhất 2020 đã có chủ?

Real Madrid  - Theo Nhịp Sống Việt | 03/03/2020 11:15 AM

 
  thích

Final Fantasy VII Remake là sản phẩm cực kỳ đáng mong chờ. Tôi tin rằng lần này Square Enix sẽ không làm người hâm mộ thất vọng.

Như vậy là kể từ lần đầu tiên xuất hiện tại E3 2019 vào tháng 9 năm ngoái, đến hôm nay thì người hâm mộ cuối cùng cũng được chạm tay vào bản demo của Final Fantasy VII Remake sau khi Square Enix bất ngờ thông báo trên các tài khoản mạng xã hội chính thức của mình. Sau đây, mời các bạn đến với bài đánh giá nhanh về tựa game này do Final Fantasy Fan Club VN thực hiện.

Đánh giá nhanh Final Fantasy VII Remake: Ngôi vị game nhập vai hay nhất 2020 đã có chủ? - Ảnh 1.

Về gameplay: Rất đã tay. Các đòn đánh của nhân vật cảm giác cực kỳ có lực, kèm theo hiệu ứng đẹp mắt. Cơ chế của game khá phức tạp và không dễ để làm quen trong một vài phút. Bạn cần phải để ý từng chi tiết từ cách phối hợp các nhân vật, đòn đánh của kẻ địch đến tình trạng của nhân vật. 

ATB cũng là một yếu tố người chơi luôn phải dành sự quan tâm khi không có ATB thì nghỉ item, nghỉ Ability. FFVIIR cho phép ra lệnh cho nhân vật còn lại của nhóm trong trường hợp bạn không muốn switch qua lại giữa các thành viên quá nhiều. Việc có nhiều thành phần tham gia khiến ban đầu bạn khá lúng túng và bị boss hành mặc dù độ khó không phải quá cao.

Điểm trừ rõ ràng nhất trong gameplay là camera làm việc không thực sự hiệu quả, gây nhiều khó khăn trong các trận đánh mà đối thủ có kích cỡ lớn. Mẹo nhỏ cho các bạn là hãy chỉnh camera ở chế độ xa nhất, sẽ giảm bớt sự khó chịu.

Màn chơi đầu tiên Bombing Mission khá tuyến tính nên chưa có nhiều bí mật hay ngõ ngách để khám phá. Những ai đã chơi qua Final Fantasy XIII thì có thể nhận ra nhiều nét tương đồng về cách thiết kế bản đồ. Cách nhân vật nhảy qua chướng ngại vật khi chạy lên một "biểu tượng" nào đó cũng rất XIII.

Đánh giá nhanh Final Fantasy VII Remake: Ngôi vị game nhập vai hay nhất 2020 đã có chủ? - Ảnh 2.

Về đồ hoạ: Cơ bản là đẹp. Mô hình nhân vật và môi trường được làm rất chi tiết, việc chuyển đổi qua lại giữa CG và in-game rất mượt, gần như không thể nhận ra. Hiệu ứng đòn đánh đẹp mắt, nhiều màu sắc, đây là thứ mình vô cùng hài lòng mặc dù có thể nhiều anh em đánh giá là bị rối. Phim CG thì khỏi phải bàn vì trình độ của Square Enix quá thượng thừa rồi. Tuy nhiên cử động của nhân vật đôi chỗ còn cứng, nếu chú ý một chút là nhận ra được ngay.

3. Về âm thanh: Chỉ có thể miêu tả bằng từ "hoàn hảo". Tiếng của các loại vũ khí, của các đòn đánh hay của các vật dụng va vào nhau đều nghe rõ mồn một, rất đã tai. Nhạc nền không có điểm gì để chê khi những giai điệu quen thuộc đều đã được đưa lên tầm cao mới.

Vì mới chỉ là demo dài chưa đến 40 phút nên mình cũng không đánh giá quá sâu mà xin hẹn các bạn ở bài review chi tiết khi game phát hành. Demo này là bản được sử dụng từ cách đây khá lâu nên không có gì đảm bảo game chính thức sẽ như vậy. Hi vọng Square Enix có những thay đổi, điều chỉnh để loại bỏ các vấn đề còn tồn tại.

KẾT LUẬN: Final Fantasy VII Remake là sản phẩm cực kỳ đáng mong chờ. Mình tin rằng lần này Square Enix sẽ không làm người hâm mộ thất vọng.