Đánh giá nhanh Captain Spirit: Màn dạo đầu "đủ phê" cho Life is Strange 2

Hải Stark  - Theo Helino | 26/06/2018 02:18 PM

Trong Captain Spirit, chúng ta vào vai Chris, một cậu bé 9 tuổi với trí tưởng tượng phong phú và đậm chất ngây ngô của trẻ em. Chris tưởng tượng mình là một siêu anh hùng mạnh mẽ với cái tên Captain Spirit với sức mạnh để bảo vệ thế giới.

Năm 2015, Life is Strange, tựa game graphic adventure của Square Enix ra mắt và nhận được rất nhiều lời khen ngợi về cốt truyện cũng như xây dựng nhân vật. Vì vậy, khá dễ hiểu khi studio làm Life is Strange tiếp tục khai thác thương hiệu này. Prequel của Life is Strange – Life is Strange: Before the Storm cũng đã ra mắt, và việc Life is Strange 2 ra mắt chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi. Tại E3 2018, Square Enix đã công bố một bản demo free-to-play của Life is Strange 2 với cái tên “The Awesome Adventure of Captain Spirit”, cùng với vũ trụ của Life is Strange nhưng đem đến một dàn nhân vật mới và câu chuyện mới.

Đánh giá nhanh Captain Spirit: Màn dạo đầu "đủ phê" cho Life is Strange 2

The Awesome Adventures of Captain Spirit

Trong Captain Spirit, chúng ta vào vai Chris, một cậu bé 9 tuổi với trí tưởng tượng phong phú và đậm chất ngây ngô của trẻ em. Chris tưởng tượng mình là một siêu anh hùng mạnh mẽ với cái tên Captain Spirit với sức mạnh để bảo vệ thế giới. Những trò đùa nghịch của Chris trong game sẽ khiến chúng ta phải bật cười vì nó ngây ngô quá, nhưng đồng thời cũng khiến chúng ta nhớ lại bản thân hồi 9 tuổi. Hồi đấy, ai mà chả như Chris? Tưởng tượng mình là một siêu anh hùng, thiết kế một bộ đồ riêng, mọi nơi trong nhà đều có thể trở thành chỗ cho trí tưởng tượng của Chris bay xa. Vì vậy, bạn sẽ thấy vui vẻ, thoải mái với những trò đùa nghịch rất đời thường của Chris.

Nhưng tất nhiên game không chỉ có thế. Trong game, chúng ta thấy Chris sống với cha mình tại một ngôi nhà nhỏ ở một vùng quê. Trong khi đi khám phá căn nhà, dần dần chúng ta thấy được lý do tại sao: mẹ của Chris đã mất, điều này ảnh hưởng rất lớn tới cha của cậu, ông bị mất phương hướng, buồn chán, đau khổ, dẫn đến mất việc, họ phải bán căn nhà cũ và chuyển đến căn nhà mới này, cha của Chris còn rơi vào cảnh nghiện rượu, và mặc dù vẫn yêu thương Chris, nhưng đến cuối game, khi say, ông đã vô tình nói rằng vì lỗi của Chris nên mẹ cậu mới mất, điều này đã tổn thương Chris rất nhiều. Vì chỉ là demo cho game chính nên chúng ta chưa biết rõ về việc tại sao mẹ Chris lại mất và chắc chắn đó sẽ là một nút thắt trong Life is Strange 2.

Đánh giá nhanh Captain Spirit: Màn dạo đầu "đủ phê" cho Life is Strange 2

Gameplay và đồ họa vẫn quen thuộc và tương tự như Life is Strange, người chơi sẽ điều khiển Chris đi xung quanh, tương tác với đồ vật và lựa chọn các hành động, và theo như studio Dontnod đã bật mí, một số lựa chọn sẽ dẫn đến hệ quả trực tiếp trong Life is Strange 2 sau này. Âm nhạc vẫn là một thế mạnh của game khi game sử dụng những đoạn nhạc đồng quê rất yên bình và thư thái.

The Awesome Adventure of Captain Spirit chỉ là một đoạn demo rất ngắn, chỉ cần khoảng 1,5 đến 2 tiếng là bạn đã có thể hoàn thành game rồi. Và nó cũng chỉ đóng vai trò như một sự giới thiệu thoáng qua các nhân vật sẽ xuất hiện trong Life is Strange 2 mà thôi. Game được hoàn toàn miễn phí trên cả ba nền tảng PC/PS4/Xbox One nên nếu bạn yêu thích Life is Strange, hãy dành ra khoảng 2 tiếng với game để có một cái nhìn thoáng qua về Life is Strange 2.