Đánh giá Logitech G Pro X: Tai nghe gaming không cần 'chói lóa' nhưng vẫn đẹp rạng ngời, định làm streamer thì mua ngay thôi

RED  - Theo Helino | 22/07/2019 11:59 PM

Logitech G Pro X rất xứng đáng với chữ Pro khi tạo ra cảm giác rất chuyên nghiệp từ trong ra ngoài.

Logitech G Pro X là chiếc tai nghe gaming mới toanh mà hãng gaming gear đến từ Thụy Sĩ mới tung ra thị trường hồi giữa tháng 7 này và nhanh chóng được giới game thủ chuyên nghiệp cũng như các streamer cực yêu thích cũng như đánh giá cao.

Sau đây chúng ta hãy cùng đi sâu và soi kỹ tại sao chiếc Logitech G Pro X lại rất được lòng các pro gamer trên thế giới nhé.

Đầu tiên sẽ là mở hộp và các phụ kiện của Logitech G Pro X:

Đánh giá Logitech G Pro X: Tai nghe gaming không cần chói lóa nhưng vẫn đẹp rạng ngời, định làm streamer thì mua ngay thôi - Ảnh 1.
Đánh giá Logitech G Pro X: Tai nghe gaming không cần chói lóa nhưng vẫn đẹp rạng ngời, định làm streamer thì mua ngay thôi - Ảnh 2.

Vỏ hộp của Logitech G Pro X có tạo hình đơn giản và khá ngầu với tông đen tuyền bí ẩn, hình ảnh sản phẩm được in trực tiếp lên trên, mặc dù tất cả đều nền đen song vẫn rất nổi bật. Chỉ trừ có cái tên Pro X là hơi chìm và phải nghiêng nghiêng một chút mới dễ nhìn.

Đánh giá Logitech G Pro X: Tai nghe gaming không cần chói lóa nhưng vẫn đẹp rạng ngời, định làm streamer thì mua ngay thôi - Ảnh 3.

Bộ phụ kiện của Logitech G Pro X rất đầy đủ, một điểm cộng lớn.

Đúng với phân khúc sản phảm 'chuyên nghiệp', Logitech G Pro X có bộ phụ kiện khó mà chê được bởi nó rất đầy đủ. Bạn có thể tìm thấy 2 dây nối rời từ tai nghe tới máy tính, một bọc dù một dây nhựa tùy lựa chọn. Nếu cắm thẳng vào sound card của PC thì cần đầu tách 3,5 inch, còn muốn dùng những tính năng đặc biệt như Blue Voice (in trên vỏ) thì cần phải dùng sound card USB đi kèm. Tất nhiên có cả mic rời cắm vào nữa.

Ngoài ra những phụ kiện khác tặng kèm cũng khá thú vị bao gồm cặp earpad nhung có thể thay thế dễ dàng cho cặp earpad da nguyên gốc, tiếp đến là chiếc túi đựng trông rất xịn xò, với mục đích là nhét tai nghe vào cho đỡ xước lúc mang đi chơi. Để kỷ niệm thì bạn có thể tìm thấy logo và bộ sách vở linh tinh...

Thiết kế

Logitech G Pro X tạo ra cảm giác hết sức đơn giản và rất xịn xò, không hoa hòe hoa sói hầm hố mà tối giản và cao cấp:

Đánh giá Logitech G Pro X: Tai nghe gaming không cần chói lóa nhưng vẫn đẹp rạng ngời, định làm streamer thì mua ngay thôi - Ảnh 4.

Cụm khung bằng kim loại chắc chắn, đơn giản, có thể kéo ra kéo vào cho vừa đầu. Tuy có hơi kém linh hoạt một chút khi không thể vặn vẹo 2 bên nhưng mà khi đeo lên vẫn rất thoải mái bởi đệm đầu và đệm tai cực êm ái, trọng lượng lại nhẹ. Nhìn chung là bạn có thể đeo Logitech G Pro X cả ngày mà không khó chịu một chút nào.

Đánh giá Logitech G Pro X: Tai nghe gaming không cần chói lóa nhưng vẫn đẹp rạng ngời, định làm streamer thì mua ngay thôi - Ảnh 5.
Đánh giá Logitech G Pro X: Tai nghe gaming không cần chói lóa nhưng vẫn đẹp rạng ngời, định làm streamer thì mua ngay thôi - Ảnh 6.
Đánh giá Logitech G Pro X: Tai nghe gaming không cần chói lóa nhưng vẫn đẹp rạng ngời, định làm streamer thì mua ngay thôi - Ảnh 7.
Đánh giá Logitech G Pro X: Tai nghe gaming không cần chói lóa nhưng vẫn đẹp rạng ngời, định làm streamer thì mua ngay thôi - Ảnh 8.
Đánh giá Logitech G Pro X: Tai nghe gaming không cần chói lóa nhưng vẫn đẹp rạng ngời, định làm streamer thì mua ngay thôi - Ảnh 9.

Một số hình ảnh cận cảnh hơn với logo bóng loáng cực đẹp:

Đánh giá Logitech G Pro X: Tai nghe gaming không cần chói lóa nhưng vẫn đẹp rạng ngời, định làm streamer thì mua ngay thôi - Ảnh 10.
Đánh giá Logitech G Pro X: Tai nghe gaming không cần chói lóa nhưng vẫn đẹp rạng ngời, định làm streamer thì mua ngay thôi - Ảnh 11.

Các jack kết nối, một là cổng cắm mic một là cắm dây vào máy (PC, Mobile, Console được hết).

Đánh giá Logitech G Pro X: Tai nghe gaming không cần chói lóa nhưng vẫn đẹp rạng ngời, định làm streamer thì mua ngay thôi - Ảnh 12.
Đánh giá Logitech G Pro X: Tai nghe gaming không cần chói lóa nhưng vẫn đẹp rạng ngời, định làm streamer thì mua ngay thôi - Ảnh 13.

Trên dây sẽ có nút gạt để mute micro khi cần.

Đánh giá Logitech G Pro X: Tai nghe gaming không cần chói lóa nhưng vẫn đẹp rạng ngời, định làm streamer thì mua ngay thôi - Ảnh 14.

Và một núm chỉnh âm lượng, bạn có thể cài nó vào áo rất tiện.

Đánh giá Logitech G Pro X: Tai nghe gaming không cần chói lóa nhưng vẫn đẹp rạng ngời, định làm streamer thì mua ngay thôi - Ảnh 15.

USB sound card của Logitech G Pro X.

Cần lưu ý là nếu kết nối trực tiếp Logitech G Pro X với máy bạn sẽ không dùng được các tính năng đặc biệt, vậy nên tôi sẽ dùng USB sound card khi sử dụng trên PC.

Thực tế sử dụng

Chỉ cần có đủ dây rồi cắm USB Sound card vào PC là sẽ dùng được Logitech G Pro X luôn, chưa cần cài driver riêng là đã sử dụng luôn được!

Chất âm của Logitech G Pro X tạo cảm giác ấm áp ngọt ngào, kết hợp với âm trường rộng nên thưởng thức âm nhạc bằng chiếc tai nghe này khá ổn. Dải âm mid, treble đều đầy đặn ngon lành, duy chỉ có âm bass hơi hụt một chút, tuy nhiên bù lại thì dải bass vẫn dày, âm đập chắc chắn nên nghe pop, rock hay EDM vẫn rất ngon, chỉ có điều nếu yêu cầu cao thì chưa tới mà thôi.

Đánh giá Logitech G Pro X: Tai nghe gaming không cần chói lóa nhưng vẫn đẹp rạng ngời, định làm streamer thì mua ngay thôi - Ảnh 16.

Một điểm hay ho của Logitech G Pro X là khe thoát âm phía sau rất tuyệt, nó giúp mọi thứ nghe thanh thoát và không bị 'bí' bên trong nghe 'bùng bùng bùng' khó chịu.

Khi vào trong game, Logitech G Pro X thể hiện cực tốt với độ chuẩn xác cao, âm thanh súng bắn hay bước chân được tái hiện cực tốt, giúp game thủ ước tính khoảng cách rất dễ dàng. Thử nghiệm với CS:GO bạn có thể đếm được từng bước địch thủ đang di chuyển tới, từ đó có các pha xử lý siêu tốt.

Micro của chiếc tai nghe này khi không chỉnh gì thì cũng chỉ thể hiện bình thường mà thôi, to rõ ràng và lọc tạp âm tốt, nhưng chưa có gì đặc biệt. Bạn cần phải cài G-Hub để có thể thưởng thức hết những tính năng đặc biệt mà sản phẩm đem lại.

Đánh giá Logitech G Pro X: Tai nghe gaming không cần chói lóa nhưng vẫn đẹp rạng ngời, định làm streamer thì mua ngay thôi - Ảnh 17.

Vâng, khi cài xong phần mềm thì bạn sẽ dùng được Blue Voice trên Logitech G Pro X với cả tỷ hiệu ứng. Đầu tiên là chỉnh âm lượng to nhỏ, tiếp đến là lọc các tạp âm môi trường, thậm chí là chỉnh chọt sao cho tiếng nói nghe rõ ràng hơn, trầm ấm hơn... Sẽ mất khá nhiều thời gian để bạn kéo từng định mức trên công cụ sao cho tiếng ra 'ngon' nhất có thể, tùy theo từng người sẽ có tinh chỉnh khác nhau. Nhìn chung công cụ này vô cùng chuyên nghiệp và rõ ràng là các streamer rất thích thú!

Tổng kết

Với cái giá gần 4 triệu đồng, những gì mà Logitech G Pro X đem lại quả thực rất xứng đáng, từ ngoại hình tới chất lượng và cả phần mềm đều rất chuyên nghiệp! Không màu mè lấp lánh hoa lá cành nhưng vẫn đẹp tuyệt vời, thực sự là một chiếc tai nghe đáng đầu tư cho game thủ và streamer chuyên nghiệp.

Đánh giá Logitech G Pro X: Tai nghe gaming không cần chói lóa nhưng vẫn đẹp rạng ngời, định làm streamer thì mua ngay thôi - Ảnh 18.