Đánh giá laptop Aftershock Vapor 15 Pro - Thấy rẻ, tưởng dở và cái kết bất ngờ

Kimtrans  - Theo Helino | 03/10/2019 11:59 PM

Vapor 15 Pro thực sự khiến làng laptop gaming phải sững sờ.

Thật đáng ngạc với những thứ đã được đóng gói vào chiếc laptop này cùng mức giá của nó. Với mức giá 2.799 đô la Singapore, Vapor 15 Pro hầu như không hy sinh thứ gì và hoàn toàn có khả năng cạnh tranh trực tiếp với các laptop khác có giá cao hơn gần cả ngàn đô la

Đầu tháng 9, một chiếc laptop chơi game từ một công ty gần như vô danh đã tạo ra một vài tiếng vang trên internet, đáng chú ý nhất là thông qua một youTuber công nghệ nổi tiếng Dave Lee. Chiếc laptop đó là Eluktronics MAG-15, một sản phẩm mà Intel đã góp công thiết kế.

Đánh giá laptop Aftershock Vapor 15 Pro - Thấy rẻ, tưởng dở và cái kết bất ngờ - Ảnh 1.

Tổng quan

Một tuyên bố nổi tiếng của chiếc laptop này là nó được cho là laptop chơi game 15,6 inch nhẹ nhất thế giới chỉ với 1,87kg. Intel cũng đã nỗ lực rất nhiều để tối ưu hóa laptop để có hiệu suất nhiệt tốt, vì vậy những chiếc notebook thường hoạt động rất mát, vì thế một một chiếc laptop chơi game mỏng và nhẹ tương tự notebook như vậy sẽ rất có lợi ích trong việc tản nhiệt

Một điều khác là bạn không cần phải đặt hàng với Eluktronics nếu bạn muốn sở hữu một chiếc, vì chiếc MAG-15 sắp tới Singapore dưới dạng Aftershock Vapor 15 Pro.

Dưới đây là cấu hình máy:

Màn hình IPS 15.6-inch 1,920 x 1,080-pixel 144Hz

Vi xử lý Intel Core i7-9750H (2.60GHz, 12MB L3 cache)

Ram 16GB DDR4-2666 dual-channel

Card NVIDIA GeForce RTX 2070 Max-Q

Ổ cứng Phison 512GB NVMe SSD

Pin 94Wh

Kích thước 356.4mm x 233.66mm x 20.5mm

Trọng lượng 1.87kg

Giá cả chiếc máy này cũng thực sự hấp dẫn với chỉ 2.799 đô la Singapore, rẻ hơn cả ngàn đô la so với nhiều máy tính xách tay GeForce RTX 2070 Max-Q tương tự trên thị trường. Liệu chiếc laptop này có thực hiện đúng như lời hứa của nó không? Hãy cùng tìm hiểu.

Đánh giá laptop Aftershock Vapor 15 Pro - Thấy rẻ, tưởng dở và cái kết bất ngờ - Ảnh 2.

Thiết kế

Thật bất ngờ khi thấy Intel hợp tác với một thương hiệu nhỏ hơn như Eluktronics để đưa chiếc laptop này ra mắt thị trường, thay vì một hãng thành công hơn như ASUS hay Razer. Hóa ra, Aftershock, một hãng dựng PC địa phương cũng là một trong số nhiều đối tác mà Intel đã tham khảo ý kiến và nó giúp mang chiếc laptop này đến Singapore dưới dạng Vapor 15 Pro. Chiếc máy này có tên khác nhau ở các khu vực khác nhau - nó được bán lẻ với tên lần lượt là XMG Fusion 15 và Maingear Element ở châu Âu và Mỹ.

Có một vài lý do để khiến bạn trở nên nên hào hứng với nó, nhưng điểm đáng để mua nhất đối với tôi có lẽ là giá cả. Với mức giá 2.799 đô la Singapore, Vapor 15 Pro rẻ hơn đáng kể so với bất kỳ thứ gì có sẵn trên thị trường ngay bây giờ. Đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó có lẽ là Acer Predator Triton 500 và có giá 3.198 đô la Singapore.

Đánh giá laptop Aftershock Vapor 15 Pro - Thấy rẻ, tưởng dở và cái kết bất ngờ - Ảnh 3.

Bây giờ, có lẽ bạn đang nghĩ, chúng ta sẽ có được những gì? Theo như tôi có thể nói, đây thực sự là một chiếc laptop cao cấp với mức giá ngân sách. Thông thường, nếu một chiếc laptop có GeForce RTX 2070 Max-Q và chỉ có giá này, tôi luôn đón chờ một số sự đánh đổi. Có lẽ chất lượng hoàn thiện không phải là tốt nhất. Có lẽ màn hình thực sự là điểm mờ nhạt. Hoặc có thể, nó có một viên pin thực sự nhỏ và vận hành rất to và nóng. Nhưng tin tốt là Vapor 15 Pro không gặp phải vấn đề nào trong số này.

Chất lượng hoàn thiện là tuyệt vời và hầu như không có bất kỳ sự ọp ẹp nào khi ấn xuống chỗ kê tay hoặc bàn phím. Bản lề là điểm động duy nhất và thật bất ngờ khi nó hoàn toàn có khả năng hoạt động bằng một tay.

Bạn có thể thấy các đường nối của các mảnh gắn lại với nhau, thiết kế này nhằm để bộ phận tín hiệu wifi hoạt động. Nhưng tôi cảm thấy hơi khó chịu bởi nó làm giảm bớt cái nhìn tổng thể của máy.

Đánh giá laptop Aftershock Vapor 15 Pro - Thấy rẻ, tưởng dở và cái kết bất ngờ - Ảnh 4.

Nhìn xuyên suốt, đây là chiếc laptop cao cấp, và nó đi kèm với mọi thứ bạn muốn, bao gồm cổng Thunderbolt 3, đầu đọc thẻ SD và camera hồng ngoại để nhận dạng khuôn mặt Windows Hello. Nó thậm chí còn có một trackpad chính xác bằng kính với các nút tích hợp và bàn phím cơ có đèn nền RGB hỗ trợ các tùy chỉnh theo từng phím.

Và cũng không cần phải lo lắng về thời lượng pin, vì nó đi kèm với pin lớn 94Wh, sẵn sàng cạnh tranh với Gigabyte Aero 15 OLED XA.

Đánh giá laptop Aftershock Vapor 15 Pro - Thấy rẻ, tưởng dở và cái kết bất ngờ - Ảnh 5.

Trên thực tế, có thể nói rằng Vapor 15 Pro là một sát thủ tiềm năng của Razer Blade 15. Nó thậm chí trông rất giống, với khung hợp kim magie đen và thiết kế tối giản. Thậm chí tôi chưa bao giờ đánh giá cao Blade 15 về mặt thiết kế, nhưng với Vapor 15 Pro thì đã khác.

Hơn nữa, đây là chiếc laptop GeForce RTX 2070 Max-Q nhẹ nhất thế giới với trọng lượng chỉ 1,87kg. Nó có thân máy bằng hợp kim magie đầy đủ và nhẹ hơn đáng kể so với đối thủ. Tôi đã quen với việc đánh giá những chiếc laptop nặng hơn 2kg và sự khác biệt về trọng lượng lần này là quá rõ ràng.

Đánh giá laptop Aftershock Vapor 15 Pro - Thấy rẻ, tưởng dở và cái kết bất ngờ - Ảnh 6.

Một điểm quan trọng khác cần đề cập là Intel được cho là đã tối ưu hóa laptop để có hiệu suất nhiệt tốt hơn. Intel sản xuất chip cho laptop của bạn, vì vậy bạn mong đợi rằng họ sẽ biết nhiều về cách làm cho con chip chạy tốt hơn. Vapor 15 Pro sử dụng BIOS tùy chỉnh của Intel và chương trình Control Center đi kèm cung cấp ba cấu hình hiệu suất khác nhau - Battery saver, Balanced và Performance - mỗi loại đều dẫn đến sự khác biệt có ý nghĩa về mức tiêu thụ năng lượng và hiệu suất.

Và một nút chuyên dụng ở phía trên bên phải cho phép bạn chuyển đổi giữa ba chế độ này, với các đèn LED hữu ích để hiển thị chế độ bạn đang bật - hai đèn LED sáng cho Performance, một cho Balanced và không cho Battery saver.

Đánh giá laptop Aftershock Vapor 15 Pro - Thấy rẻ, tưởng dở và cái kết bất ngờ - Ảnh 7.

Về thông số kỹ thuật phần cứng, Vapor 15 Pro có các thông số được đưa ra khá nhiều trên bất kỳ laptop chơi game cao cấp nào hiện nay và bạn có bộ xử lý Intel Core i7-9750H, RAM DDR4 16 GB, NVIDIA GeForce RTX 2070 Max-Q và SSD 512 GB. Tuy nhiên, có hai ổ cắm M.2 và các khe DIMM có thể dễ dàng truy cập, do đó bạn hoàn toàn có thể thực hiện nâng cấp của riêng mình khá dễ dàng.

Đánh giá laptop Aftershock Vapor 15 Pro - Thấy rẻ, tưởng dở và cái kết bất ngờ - Ảnh 8.

Vapor 15 Pro sử dụng màn hình IPS 1.920 x 1.080 pixel 144Hz và không hỗ trợ NVIDIA G-Sync. Tôi không cảm thấy sự thiếu vắng G-Sync sẽ tạo ra quá nhiều sự khác biệt trên màn hình có tốc độ làm mới cao như vậy và rõ ràng là Razer Blade 15 cũng không cung cấp điều này. Màn hình hiển thị là quá đủ tốt cho các trò chơi. Màu sắc hợp lý tươi sáng và sống động và không có bóng mờ hoặc không chính xác. Màn hình cũng đủ sáng đối với tôi ở độ sáng tối đa - nó hoạt động tốt dưới ánh sáng trên cao chiếu trực tiếp vào và bề mặt mờ giúp giảm hiện tượng chói do phản xạ.

Bàn phím và trackpad

Nó cũng có một bàn phím cơ được trang bị các tactile switch. Bàn phím hỗ trợ các tùy chỉnh RGB trên mỗi phím và bạn có thể chuyển đổi giữa bốn mức độ sáng khác nhau trên chính bàn phím. Đèn nền cũng hoạt động tốt, nó sáng và nhìn rõ, tốt hơn đáng kể so với ánh sáng mờ mà tôi đã quan sát thấy trên một số laptop khác như Aorus 15 XA.

Đánh giá laptop Aftershock Vapor 15 Pro - Thấy rẻ, tưởng dở và cái kết bất ngờ - Ảnh 9.

Đây không phải là một bàn phím chiclet, và có ít sự khác biệt giữa các phím riêng lẻ. Cá nhân tôi, đây không phải là vấn đề quá lớn đối với tôi và tôi thích hành trình phím dài và phản hồi mà các switch cơ mang lại. Tuy nhiên, một số người có thể cần thời gian để làm quen với nó, đặc biệt là nếu bạn đã quen với bàn phím chiclet - nơi có phần cắt riêng cho mỗi phím.

Không có gì đáng ngạc nhiên, khi có một số phím hơi lắc lư, đặc biệt là trên các phím lớn hơn như phím Space và Shift. Tuy nhiên, điều này cũng không quá đáng và bạn sẽ khó cảm nhận đến nó trong khi gõ, trừ khi bạn muốn nhấn vào vị trí các góc của các phím lớn.

Đánh giá laptop Aftershock Vapor 15 Pro - Thấy rẻ, tưởng dở và cái kết bất ngờ - Ảnh 10.

Bản thân các switch được sản xuất bởi GTMX và mỗi switch đều có một thanh ổn định nhỏ, ngay cả đối với các phím nhỏ hơn.

Bạn có thể vô hiệu hóa trackpad bằng cách nhấn đúp vào góc trên cùng bên trái. Khi đã tắt, đèn chỉ báo LED sẽ xuất hiện, vì vậy bạn không cần phải tự hỏi liệu nó có bị vô hiệu hóa hay đơn giản là bị hỏng. Lớp phủ kính trên trackpad cho cảm giác rất trơn và đẹp, và các nút tích hợp giúp giải phóng nhiều không gian hơn và khiến nó trông bớt chật chội hơn.

Một thanh đènLED tách biệt nằm ở cạnh trước của máy. Bạn cũng có thể tùy chỉnh nó bằng phần mềm Control Center hoặc vô hiệu hóa hoàn toàn nếu bạn không thích nó.

Cuối cùng, máy có hai loa phía dưới, nhưng chúng không gây nhiều ấn tượng. Chất lượng âm thanh ở mức trung bình và trong khi âm lượng đủ lớn, nó vẫn thiếu lực ở mức thấp và nghe có vẻ hơi rỗng.

Kết nối

Về khả năng kết nối, Vapor 15 Pro có mọi thứ bạn cần. Nó được trang bị Intel Wireless-AX200 để hỗ trợ Wi-Fi 6 và cổng Gigabit Ethernet được cung cấp bởi bộ điều khiển Realtek.

Đánh giá laptop Aftershock Vapor 15 Pro - Thấy rẻ, tưởng dở và cái kết bất ngờ - Ảnh 11.

Nó cũng có cổng Thunderbolt 3 ở mặt sau, ngoài ra còn có đầu ra HDMI 2.0, giắc Ethernet và đầu nối nguồn. Tôi thấy vị trí các cổng được thiết kế khá chau chuốt, vì vị trí của chúng ở phía sau giúp quản lý cáp dễ dàng hơn khi bạn kết nối máy tính xách tay với dock Thunderbolt 3 hoặc xuất ra màn hình ngoài. Tương tự, ta có đầu nối nguồn ở phía sau có nghĩa là cáp sẽ không làm phiền bạn quá nhiều khi bạn chơi game hoặc làm việc.

Đánh giá laptop Aftershock Vapor 15 Pro - Thấy rẻ, tưởng dở và cái kết bất ngờ - Ảnh 12.

Ở hai bên, bạn sẽ tìm thấy một cổng USB 3.1 Type-A (Gen 2) và hai cổng USB 3.1 Type-A (Gen 1), cùng với đầu đọc thẻ SD ở bên phải và giắc cắm tai nghe và micrô chuyên dụng ở bên trái.

Đánh giá laptop Aftershock Vapor 15 Pro - Thấy rẻ, tưởng dở và cái kết bất ngờ - Ảnh 13.

Đây thực sự là một trong những thiết kế hoàn chỉnh nhất trên laptop chơi game. Theo hiểu biết của tôi, chỉ có HP Omen 15 và Gigabyte Aero 15 OLED XA có cả cổng Thunderbolt 3 và đầu đọc thẻ SD kích thước đầy đủ, và cả hai đều có giá tương ứng là 3.599 và 3.799 đô la Singapore.

Hiệu năng

Đây là danh sách các sản phẩm chúng ta dùng để đánh giá:

Aftershock Vapor 15 Pro

Acer Predator Triton 500

Lenovo Legion Y740

Razer Blade 15

Tôi đã chọn so sánh Vapor 15 Pro với các sản phẩm laptop GeForce RTX 2070 Max-Q khác mà chúng tôi đã đánh giá cho đến nay để cho bạn biết cách nó vượt lên so với đối thủ như thế nào.

Các phần mềm benchmark

PCMark 10

AS SSD

3DMark

Deus Ex: Mankind Divided

Far Cry 5

Metro Exodus

Shadow of the Tomb Raider

Tom Clancy's The Division 2

PCMark 10 Extended đánh giá các hệ thống dựa trên khối lượng công việc có thể được phân loại thành bốn nhóm riêng biệt, bao gồm YEssentials, Productivity, Digital Content Creation, và Gaming. Điều này bao gồm các bài kiểm tra như thời gian khởi động ứng dụng, duyệt web, xử lý văn bản và bảng tính, chỉnh sửa ảnh và video, và các tác vụ hiển thị và trực quan hóa. Cuối cùng, hiệu suất chơi game được đánh giá bằng cách sử dụng Fire Strike benchmark.

Về tổng thể

Không có gì đáng ngạc nhiên, khi tất cả các laptop thực hiện kết quả gần nhau. Thực sự không có bất kỳ sự khác biệt có ý nghĩa nào về hiệu suất ở đây, vì tất cả chúng đều có chung cấu hình CPU và GPU. Và Vapor 15 Pro vẫn chỉ nhanh hơn 8% so với Razer Blade 15 về điểm số tổng thể.

Đánh giá laptop Aftershock Vapor 15 Pro - Thấy rẻ, tưởng dở và cái kết bất ngờ - Ảnh 14.
Đánh giá laptop Aftershock Vapor 15 Pro - Thấy rẻ, tưởng dở và cái kết bất ngờ - Ảnh 15.

Về hiệu năng ổ cứng

Vapor 15 Pro được trang bị ổ SSD M.2 ASE12NVME512 512GB mang nhãn hiệu Phison. Nó thực sự hoạt động tốt trong AS SSD, đặc biệt là trong khối lượng công việc có độ sâu hàng đợi cao, đánh bại tất cả các đối thủ khác.

Đánh giá laptop Aftershock Vapor 15 Pro - Thấy rẻ, tưởng dở và cái kết bất ngờ - Ảnh 16.
Đánh giá laptop Aftershock Vapor 15 Pro - Thấy rẻ, tưởng dở và cái kết bất ngờ - Ảnh 17.
Đánh giá laptop Aftershock Vapor 15 Pro - Thấy rẻ, tưởng dở và cái kết bất ngờ - Ảnh 18.

Về khả năng chơi game

Tôi đã đề cập trước đó rằng Vapor 15 Pro cung cấp ba cấu hình hiệu suất khác nhau. Họ sửa đổi giới hạn sức mạnh với các cấu hình như sau:

Battery saver - PL1: 35W, PL2: 60W

Balanced - PL1: 45W, PL2: 65W

Performance - PL1: 65W, PL2: 100W

Tôi đã lấy thông tin ở trên từ HWiNFO và sự khác biệt giữa chế độ Balanced và Performance là khá rõ ràng. Đó không phải là điều tôi nhận thấy trên các laptop chơi game khác, vì vậy có vẻ như Intel đã cấu hình mỗi cấu hình khá khác nhau.

Chẳng hạn, việc chạy PCMark 10 ở chế độ Balanced đã đưa tổng điểm xuống chỉ còn 5691, giảm gần 23% so với khi chạy ở chế độ Performance. Tương tự, Deus Ex: Mankind Divided và The Division 2 chỉ chạy ở mức 52,3FPS và 57FPS, giảm đáng kể hơn 50% trong cả hai trường hợp.

Tôi nghĩ không sai khi nói rằng chế độ Balanced không như tên gọi của nó. Nếu bạn đang chơi game, bạn chắc chắn nên chạy ở chế độ Performance, đó là những gì tôi đã chạy ở tất cả các benchmark chơi game.

Nhìn chung, Vapor 15 Pro thường chỉ kém hơn một chút so với các laptop khác, nhưng sự khác biệt quá nhỏ đến mức không đáng kể. Tôi sẽ không cà khịa chỉ một vài khung hình, đặc biệt là khi nó cung cấp nhiều thứ khác.

Đây vẫn là một laptop chơi game rất nhanh và nó sẽ chạy bất kỳ game AAA nào mà không gặp vấn đề gì ở 1080p vào thời điểm này.

Đánh giá laptop Aftershock Vapor 15 Pro - Thấy rẻ, tưởng dở và cái kết bất ngờ - Ảnh 19.
Đánh giá laptop Aftershock Vapor 15 Pro - Thấy rẻ, tưởng dở và cái kết bất ngờ - Ảnh 20.
Đánh giá laptop Aftershock Vapor 15 Pro - Thấy rẻ, tưởng dở và cái kết bất ngờ - Ảnh 21.
Đánh giá laptop Aftershock Vapor 15 Pro - Thấy rẻ, tưởng dở và cái kết bất ngờ - Ảnh 22.
Đánh giá laptop Aftershock Vapor 15 Pro - Thấy rẻ, tưởng dở và cái kết bất ngờ - Ảnh 23.
Đánh giá laptop Aftershock Vapor 15 Pro - Thấy rẻ, tưởng dở và cái kết bất ngờ - Ảnh 24.

Thời lượng pin

Tôi đã kiểm tra thời lượng pin bằng cách sử dụng benchmark thời lượng pin Modern Office và Gaming của PCMark 10. Tất cả các laptop được đặt ở độ sáng màn hình 100 phần trăm và đã bật Wi-Fi. Đèn nền bàn phím đã bị tắt.

Thời lượng pin trên Vapor 15 Pro khá tuyệt vời ở chế độ Balanced. Nó tuy không theo kịp với Predator Triton 500, nhưng vượt xa Razer Blade 15 và tốt hơn so với Lenovo Legion Y740. Gigabyte Aero 15 OLED XA kéo dài được 307 phút, do đó, Vapor 15 Pro đã sáng ngang với một laptop vốn có truyền thống cung cấp một trong những hiệu suất pin tốt nhất trong làng laptop chơi game 15,6 inch, một kỳ tích rất ấn tượng.

Đánh giá laptop Aftershock Vapor 15 Pro - Thấy rẻ, tưởng dở và cái kết bất ngờ - Ảnh 25.
Đánh giá laptop Aftershock Vapor 15 Pro - Thấy rẻ, tưởng dở và cái kết bất ngờ - Ảnh 26.
Đánh giá laptop Aftershock Vapor 15 Pro - Thấy rẻ, tưởng dở và cái kết bất ngờ - Ảnh 27.

Khả năng tản nhiệt

Tôi đã kiểm tra hiệu suất nhiệt bằng cách chạy 40 vòng thử nghiệm Fire Strike Extreme của 3DMark. Chiếc máy này có thể có hiệu suất nhiệt tăng cường, nhưng đừng mong đợi những con số thấp khủng khiếp hoặc bất cứ thứ gì tương tự. Tuy nhiên, nhiệt độ CPU và GPU mức cao nhất cũng rất tuyệt vời và việc đặt quạt ở tốc độ tối đa đã đưa nhiệt độ xuống tới 63 ° C cho cả hai.

Nó vẫn được làm mát bằng cách sử dụng một thiết lập tiêu chuẩn- tôi đếm có tổng cộng bốn ống dẫn nhiệt, với một ống dành riêng cho GPU ở bên trái và ba được chia sẻ giữa CPU và GPU. Chúng lần lượt chuyển kênh nhiệt đến bốn tản nhiệt khác nhau.

Đánh giá laptop Aftershock Vapor 15 Pro - Thấy rẻ, tưởng dở và cái kết bất ngờ - Ảnh 28.

Tôi lấy chỉ số đọc nhiệt độ của mình trong cùng một phòng máy lạnh để duy trì tính nhất quán, nhưng tôi cũng cố gắng sử dụng máy trong môi trường không có điều hòa. Vapor 15 Pro cho cảm giác mát hơn rõ rệt, đặc biệt là xung quanh chỗ để tay và các khu vực như cụm phím WASD. Tôi thấy khá ấn tượng bởi chúng hầu như không bao giờ có ấm quá mức gây khó chịu. Ngược lại, với Blade 15, tôi có thể cảm nhận một cách rõ rệt sức nóng tỏa ra từ nó khi chạm vào chỗ để tay.

Thay vào đó, nhiệt trên Vapor 15 Pro dường như tập trung xung quanh phần trên của máy , khu vực mà có lẽ bạn sẽ không bao giờ chạm vào. Tôi cũng có thể cảm thấy không khí mát mẻ được lưu thông xung quanh phần bên trái và bên phải của bàn phím.

Mức độ tiếng ồn cũng được kiểm soát. Các quạt hoạt động có thể nghe thấy ở tốc độ cao nhất, nhưng vẫn ở mức chịu được.

Đánh giá laptop Aftershock Vapor 15 Pro - Thấy rẻ, tưởng dở và cái kết bất ngờ - Ảnh 29.

Cuối cùng

Nói một cách đơn giản, Aftershock Vapor 15 Pro khá tuyệt vời. Thật đáng ngạc với những thứ đã được đóng gói vào chiếc laptop này mà không làm tăng giá. Với mức giá 2.799 đô la Singapore, Vapor 15 Pro hầu như không hy sinh thứ gì và hoàn toàn có khả năng cạnh tranh trực tiếp với các laptop khác có giá cao hơn gần cả ngàn đô la.

Nếu bạn thích Razer Blade 15 nhưng nghĩ rằng nó quá đắt tiền, Vapor 15 Pro sẽ khiến bạn thấy rất, rất hạnh phúc. Hai chiếc máy này trông thực sự giống nhau và Vapor 15 Pro thậm chí còn cung cấp các tính năng bổ sung như bàn phím cơ và đầu đọc thẻ SD. Thậm chí nó cũng bố trí các cổng tốt hơn một chút với cổng Thunderbolt 3 và HDMI nằm ở phía sau. Quan trọng hơn, nó nhẹ hơn rất nhiều, chỉ nặng 1,87kg so với 2,15kg của Blade.

Nó cũng đánh bại Blade 15 ở các khía cạnh khác, như mang lại thời lượng pin dài hơn và ổ cắm M.2 bổ sung cho các bản nâng cấp của riêng bạn. Ngoài ra, bàn phím cũng tốt hơn với sử dụng bố cục thông thường hơn và bạn không phải đối phó với vị trí kỳ lạ của phím Shift bên phải.

Đánh giá laptop Aftershock Vapor 15 Pro - Thấy rẻ, tưởng dở và cái kết bất ngờ - Ảnh 30.

Nói cách khác, Vapor 15 Pro nhẹ hơn, rẻ hơn, trong khi cung cấp các tính năng tương tự như Blade 15, thì nó có hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt Wi-Fi 6 và Windows Hello. Razer vẫn có một chút lợi thế về mặt thẩm mỹ, màn hình 240Hz tốc độ làm mới cao hơn và hiệu năng chơi game tốt hơn, nhưng những phương sai nhỏ này có thể không xứng đáng với khoảng cách quá lớn về giá.

Vapor 15 Pro sẽ chiến bất kỳ tựa game nào mà bạn muốn, và nó sẽ làm như vậy mà không gây ra nhiều nhiệt và tiếng ồn. Tôi thực sự không chắc chắn những gì bạn có thể yêu cầu từ một chiếc laptop chơi game ở mức giá này. Nhưng nếu bạn đang muốn mua một chiếc ở thời điểm này, thì đây sẽ là ưu đãi hàng đầu trong việc tiết kiệm cho bạn nhiều tiền nhất.

(Nguồn www.hardwarezone.com.sg)