Đánh giá Kingston HyperX Fury RGB: Bộ RAM ngon bổ rẻ lại còn đẹp mắt

RED  - Theo Helino | 21/10/2019 11:59 PM

 
  thích

Bộ RAM Kingston HyperX Fury RGB chắc chắn rất ổn áp cho các bộ máy tính chiến game tầm trung.

Các bộ RAM luôn là một phần quan trọng trong những chiếc máy tính chơi game, chúng cần phải có đủ dung lượng để chạy được trò chơi đồng thời tốc độ cũng cần đảm bảo thì chinh chiến trong thế giới ảo mới mượt được. Với nhu cầu trang trí, làm đẹp PC đang rầm rộ thì những cặp RAM còn phải đẹp, sáng lung linh đổi màu RGB lấp lánh trong đêm tối nữa.

Rõ ràng để đáp ứng được toàn bộ những yếu tố trên thì RAM sẽ phải thuộc dạng cao cấp với giá bán đắt đỏ. Thế nhưng mới đây Kingston đã giới thiệu bộ KIT mới rất vừa phải là HyperX Fury RGB, vẫn thuộc dòng trung cấp có mức chi vừa phải nhưng hỗ trợ đầy đủ các tính năng ăn chơi, từ ngoại hình cho tới hiệu năng.

Đánh giá Kingston HyperX Fury RGB: Bộ RAM ngon bổ rẻ lại còn đẹp mắt - Ảnh 1.

Và sau đây là hình ảnh 'đập hộp' cũng như một số trải nghiệm về bộ RAM ngon bổ rẻ đẹp mắt này của Kingston HyperX Fury RGB, phiên bản tôi có được là cặp KIT 2x8GB bus 3200 DDR4.

Đánh giá Kingston HyperX Fury RGB: Bộ RAM ngon bổ rẻ lại còn đẹp mắt - Ảnh 2.

Kit RAM HyperX Fury RGB được đóng gói đơn giản, đựng trong một tấm nhựa trong chứ không có hộp xịn xò như dòng cao cấp hẳn, tuy nhiên nhìn qua vẫn thấy khá ổn.

Đánh giá Kingston HyperX Fury RGB: Bộ RAM ngon bổ rẻ lại còn đẹp mắt - Ảnh 3.

Bên trong phụ kiện không có gì thêm, chỉ gồm một miếng sticker nhỏ và tờ giấy hướng dẫn.

Dễ dàng nhận thấy rằng phần hộp của HyperX Fury RGB thuộc dạng tiết kiệm chi phí, không có đồ chơi gì thêm tặng kèm như các sản phẩm cao cấp. Tuy nhiên bạn chỉ cần lấy RAM ra và cắm vào máy thôi thì những thứ bên ngoài cũng chẳng cần cho lắm, dù sao đây cũng chỉ là sản phẩm nhắm vào phân khúc trung cấp và những người coi trọng p/p mà thôi. Muốn giá vừa phải mà vẫn có chất lượng ổn thì đành phải hi sinh các phần 'râu ria'.

Đánh giá Kingston HyperX Fury RGB: Bộ RAM ngon bổ rẻ lại còn đẹp mắt - Ảnh 4.

HyperX Fury RGB có phần giáp tản nhiệt trông khá đẹp mắt với màu đen huyền bí, các họa tiết cũng cực chi tiết, chỉ có điều không được 'to và nạc' cho lắm.

Đánh giá Kingston HyperX Fury RGB: Bộ RAM ngon bổ rẻ lại còn đẹp mắt - Ảnh 5.
Đánh giá Kingston HyperX Fury RGB: Bộ RAM ngon bổ rẻ lại còn đẹp mắt - Ảnh 6.

Phần đèn LED RGB trên lưng của HyperX Fury RGB khá dài.

HyperX Fury RGB có phần giáp kiêm tản nhiệt khá đẹp mắt, từ cách phối cho tới đường nét chi tiết đều cực ổn. Nếu so với phân khúc cao cấp thì chỉ thua kém ở kích cỡ mà thôi.

Khi cắm bộ RAM vào máy thì đèn đóm lên rất lung linh tuyệt sắc:

Đánh giá Kingston HyperX Fury RGB: Bộ RAM ngon bổ rẻ lại còn đẹp mắt - Ảnh 7.
Đánh giá Kingston HyperX Fury RGB: Bộ RAM ngon bổ rẻ lại còn đẹp mắt - Ảnh 8.

Có thể thấy rằng đèn LED RGB của HyperX Fury RGB có chia cụm rõ rệt, nhìn tổng thể bên ngoài thuộc dạng ổn áp, đẹp. Tuy nhiên nếu khó tính thì các hiệu ứng ánh sáng khi chuyển màu, nhấp nháy sẽ hơi bị giật cục một chút chứ không mượt tinh. Bù lại thì bộ RAM có thể thích ứng với khá nhiều hệ thống với nhiều hiệu ứng, bắt kịp với xu thế lập lòe hiện tại.

Sau đây, chúng ta sẽ đi vào bên trong sức mạnh của HyperX Fury RGB khi chạy:

Để thể hiện hết sức mạnh của cặp RAM HyperX Fury RGB, tôi chỉ sử dụng một KIT cắm kênh đôi là 2 x 8GB với bus 3200 mà thôi chứ không phải 4 thanh cắm cho đầy và đẹp như trên nữa. Cấu hình thử nghiệm trên hệ thống AMD cao cấp gồm CPU Ryzen 7 3900X, mainboard X570 và VGA RTX 2080.

Đánh giá Kingston HyperX Fury RGB: Bộ RAM ngon bổ rẻ lại còn đẹp mắt - Ảnh 9.

Thông số kỹ thuật của HyperX Fury RGB thể hiện trong hệ điều hành, ở đây tổng là 16GB với bus 3200Mhz.

Cặp RAM HyperX Fury RGB sử dụng cấu hình dựng sẵn XMP tương thích với hệ thống của Intel nên khi dùng AMD sẽ phải tinh chỉnh lại thông số một chút bằng tay. Tuy nhiên mọi thứ không quá phức tạp, chỉ mất khoảng 1 phút thiết lập trong bios là xong. Nếu bạn chưa quen thì có thể nhờ kỹ thuật viên tại cửa hàng làm hộ.

Tiếp theo là thử nghiệm với các phần mềm benchmark:

Đánh giá Kingston HyperX Fury RGB: Bộ RAM ngon bổ rẻ lại còn đẹp mắt - Ảnh 10.

Có thể thấy rằng tốc độ đọc ghi, copy của HyperX Fury RGB thuộc dạng khá, ở tầm trung với con số loanh quanh 25000MB/s, độ trễ là 75,2 ns.

Đánh giá Kingston HyperX Fury RGB: Bộ RAM ngon bổ rẻ lại còn đẹp mắt - Ảnh 11.

Điểm số trên PCMark 10 khá cao, HyperX Fury RGB đóng góp một phần vào sự ổn định của hệ thống.

Chuyển qua phần chơi game: Thực tế bộ RAM không thể hiện nhiều được trong các trò chơi, nó chỉ đóng vai trò hỗ trợ một chút để CPU và đặc biệt là VGA vận hành, đem tới kết quả tốt nhất mà thôi. Qua trải nghiệm nhanh PUBG, CS:GO, DOTA 2 thì HyperX Fury RGB cho khả năng chạy ổn định, không có cảm giác 'nghẽn' lúc chinh chiến, tốc độ khung hình cũng chẳng lên xuống nhiều.

Đánh giá Kingston HyperX Fury RGB: Bộ RAM ngon bổ rẻ lại còn đẹp mắt - Ảnh 12.
Đánh giá Kingston HyperX Fury RGB: Bộ RAM ngon bổ rẻ lại còn đẹp mắt - Ảnh 13.

Cặp RAM Kingston HyperX Fury RGB 2x8GB bus 3200 sắp được bán tại Việt Nam có giá loanh quanh khoảng 2,5 triệu đồng đổ lại và sở hữu đèn LED RGB, giáp đẹp, hiệu năng ổn áp. Đây hứa hẹn sẽ là sản phẩm hoàn hảo cho các bộ PC chiến game tầm trung dành cho game thủ thích màu mè một chút.